Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống đồng nghiệp bỏ chồng sắp cưới để yêu chồng tôi hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Một lần say xỉn, anh đã làm chuyện có lỗi với cô, từ đó anh thấy có lỗi và đã lơ đi vì sợ bạn trai cô ấy biết. Nhưng có điều không ngờ cô bé ấy đã thông báo với người yêu là đã phản bội anh, để có thể đến với chồng tôi.

Đây là thời gian gần Tết, nhưng trong lòng tôi với bao ngổn ngang, suy nghĩ nặng trĩu lòng. Tôi muốn viết lêm tâm sự của mình để giải tỏa nỗi lòng và chia sẻ với các bạn cùng cảnh ngộ.

Tôi năm nay bước sang tuổi 30 nhưng so với tuổi thì có thể tôi trẻ hơn rất nhiều. Nhiều người bạn của chồng gặp tôi đều khen xinh đẹp, giỏi giang. Tôi có thể mất hàng tiếng đồng hồ để làm các món nhậu cho chồng đãi các bạn, bạn bè anh tới nhà chơi tôi nhiệt tình đón tiếp. Có người còn bảo chồng tôi là sướng nhất vì có vợ chu đáo lại đảm đang, xinh đẹp.

Tâm sự đồng nghiệp bỏ chồng sắp cưới để yêu chồng tôi

Và câu chuyện buồn của tôi bắt đầu kể từ ngày tôi tin tưởng để anh đi công tác xa nhà, tôi ở nhà chăm sóc con. Tôi đặt niềm tin tuyệt đối vào anh và không bao giờ tôi nghĩ anh có thể làm gì có lỗi với mình, vì dù gì anh đã có mọi thứ, còn gì có thể nữa chứ. Nhưng tôi đã lầm, do tính chồng tôi cũng hơi công tử và chưa bao giờ xa nhà để tự lo mọi thứ, vì lẽ đó mà anh thường xuyên đi nhậu vào mỗi chiều tan tầm.

Một số người trong công ty đi với anh, anh biết họ không có tiền nên đều thanh toán hết. Và rồi có một cô bé thua chồng tôi 4 tuổi, cô bé ấy tôi cũng gặp và không có ấn tượng gì sâu sắc. Cô ấy có vẻ để ý đến vợ chồng tôi, những lúc anh ân cần chăm sóc mẹ con tôi ăn uống hoặc đi bơi, vì trong dịp tôi có lên chơi và được đi cùng công ty anh. Hôm sau tôi về, cô ấy cũng mua quà tặng cho tôi, chồng tôi thì bảo ở đây là thế, cứ thích nịnh chứ không hề ấn tượng gì.

Cứ thế mỗi chiều anh rủ đi nhậu, cô ấy cũng đi theo mặc dù đã có bạn trai gần cưới. Cô thường xuyên hỏi về anh và nhỏ to tâm sự câu chuyện của mình cho anh. Anh thì ít nói nhưng cảm nhận của người đàn ông xa vợ cũng biết chắc là cô ấy đã thích mình. Trong một lần say xỉn, anh đã làm chuyện có lỗi với cô, từ đó anh thấy có lỗi và đã lơ cô ấy vì sợ bạn trai cô ấy biết. Nhưng có điều không ngờ cô bé ấy đã thông báo với người yêu là đã phản bội anh, để có thể đến với chồng tôi.

Khi thấy vợ chồng tôi bên nhau, chăm sóc con đang bị bệnh vì lần đó tôi có lên thăm anh, anh vẫn tốt với tôi như ngày nào, chỉ có một điều là anh rất ân cần với tôi, lắng nghe ý kiến của tôi mà không hề trách móc hay không thích, khác với những lần trước. Anh tỏ ra ngoan hơn tôi tưởng. Sau khi tôi về thì cô kia lại tiếp tục gọi anh ra và tâm sự, bảo đã nói thẳng với người yêu và chia tay là vì anh, cô ấy thấy vợ chồng anh bên nhau nên đã tự tử vào bệnh viện.

Anh nghe xong thì rất tin, vì lâu nay theo tôi biết thì anh cho là cô bé hiền lành, không ăn chơi nên anh thấy có lỗi và thương hại cô ấy đã vì anh mà mất tất cả, thậm chí bản thân. Anh bước vào con đường có lỗi với vợ. Nhưng được khoảng hơn tháng anh khuyên cô ấy nên đi vào Sài Gòn để làm chứ ở đây càng tiếp tục sai phạm và mọi người sẽ biết.

Nhưng rồi cũng chưa dứt được nên vẫn thường xuyên gọi điện và tâm sự, anh rủ đến nhà chơi thì bị tôi phát hiện. Tôi đã là vợ trong ngần ấy năm, chẳng lẽ tôi không hiểu chồng mình. Tôi hỏi thì anh ấy nói hết sự thật và mong được tôi tha thứ, nhưng anh bảo nó cũng hiền lành nên thấy có lỗi với nó.

“Anh à, vì anh hiền nên mới dễ dàng bị như thế, chứ nếu một người đàn ông ghê gớm thì mỡ treo miệng mèo, nó sẽ chẳng chê gì cả đâu, mà nó còn để đó nữa”. Em biết anh có say nắng nhưng thứ tình cảm đó cũng chẳng lâu bền, “Hoa cỏ thông cũng phải trải qua sự chăm bón mới đơm hoa kết trái, tình yêu sét đánh không đáng tin cậy”. Hãy vì gia đình và tình yêu mà chúng ta có được để chăm lo cho hạnh phúc của mình, đừng cho là cao thượng mà có lỗi với ai.

Vì mỗi con người đều tự đi trên con đường của mình, nhưng chẳng may là anh lại là người vẽ thêm trên con đường tìm đến hạnh phúc của cô ấy, cái sai của cô ấy là chọn anh là người có vợ, dám đánh đổi thì cũng dám chấp nhận. Thà tầm thường mà bảo vệ được hạnh phúc gia đình, còn hơn cố tỏ ra cao thượng mà làm khổ vợ con, khổ cả những cô gái trẻ ôm thứ cảm xúc viển vông mà ngỡ là tình yêu chân chính.

Trên đời này không có gì là vĩnh cửu cả, nhưng đạo đức và niềm tin thì phải là tuyệt đối. Cũng như trong một gia đình, tình yêu tồn tại chưa đủ mà nó còn phải có tình nghĩa, niềm tin và đạo đức thì mới bền lâu và hạnh phúc. Để sống với nhau trọn đời, dù bạn biết rằng tình yêu theo thời gian nó sẽ bão hòa nhưng sự cảm nhận giữa vợ chồng đó là hơi ấm và nghĩa tình sẽ tạo nên một thứ tình cảm khác mà không gì thay thế được. Điều đó sẽ làm tăng giá trị con người để tránh đi lầm lường lạc lối mà đánh mất mình.

Trong cuộc sống hôn nhân, người ta thường lờ đi những ưu điểm của nhau, thay vào đó lại phóng đại những khuyết điểm. Cái gì mới là tình yêu chân chính? Có thể đồng cam cộng khổ, bao dung cho nhau, đó mới là tình yêu chân chính. Nó có vẻ bình thường nhưng lại rất sâu lắng, là tình cảm đáng trân trọng suốt cuộc đời.
Lòng người luôn vì sự mù quáng nhất thời mà đi lạc hướng, vì sự cô đơn nhất thời mà tìm sai chốn về.

0 comments… add one

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.