Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống đừng trốn chạy những thử thách, em nhé! hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Mẹ em đã vất vả lắm rồi, không đủ sức để lo cho 3 đứa em ăn học đâu, hãy thay bố gánh vác trách nhiệm còn lại em nhé. Đừng để mấy đứa em phải bỏ học vì lý do không đáng có.

Anh viết lên những dòng tâm sự này trong lúc hụt hẫng và bế tắc nhất trong cuộc sống. Mọi thứ như vô nghĩa, trái tim gần như đã chết. Anh cũng không biết tại sao lại như vậy, chắc tình yêu của anh dành cho em quá lớn chăng? Anh không tìm được câu trả lời. Em có nụ cười rạng ngời và trong sáng, nó đã đánh gục anh ngay cái nhìn đầu tiên.

Chúng ta yêu nhau chỉ được 6 tháng em nhỉ, cuộc sống quá khó khăn, anh phải làm hai công việc trong khi đó lại phải hoàn tất việc học, gần như không có thời gian để có thể thăm em và đi chơi với em. Anh yêu em không quà này quà nọ như mọi người, chỉ biết chăm sóc em với tất cả những gì mình có thể. Đôi lúc anh hờ hững và vô tâm làm em tủi thân. Nhưng em hãy nhớ một điều em là tất cả đối với anh, là một cái gì đó gần như không thể thay thế. Không thể nào quên ngày 1/6/2012 anh yêu một nụ cười và 1/1/2013 anh phải quên nụ cười.

Tâm sự đừng trốn chạy những thử thách, em nhé!

Yêu nhau thời gian không lâu nhưng cũng đủ để anh hiểu em đang cần những gì trong lúc này. Anh tự nhủ với lòng sẽ giúp em vượt qua những khó khăn nhưng anh không giúp bằng tài chính mà giúp em tự đi trên đôi chân của mình. Anh giúp em tìm được lòng tin để có thể bước qua khó khăn, khi đó em mới cảm nhận được cuộc sống có rất nhiều điều không phải có tiền là giải quyết được. Tiền chỉ giải quyết khó khăn trước mắt, còn lâu dài thì cần tới bản lĩnh và lòng tin em à.

Anh và em được sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh tương đồng giống nhau. Em mất bố còn anh mất mẹ, phía sau em còn 3 đứa em đang tuổi ăn học, còn anh chỉ có một; có lẽ anh may mắn hơn em một ít. ”Anh đã hoàn thành sứ mệnh của mình rồi nhé”. Anh có thể tự tin về điều này.

Chúng ta chia tay khi anh chưa thực hiện được những gì đã ấp ủ trong lòng. Anh phải bỏ ra Hà Nội để tiếp nhận công việc mới, không phải anh muốn đi mà vì anh không thể nhìn thấy em vui vẻ bên người khác được. Khi chứng kiến những hình ảnh đấy tim anh không ngừng rỉ máu em có biết không? Thật sự anh không còn sức. Tại sao mọi khó khăn trong cuộc sống anh có thể vượt qua, nhưng việc phải quên em sao khó khăn quá.

Sau một thời gian anh tìm mọi cách để quên em và suy nghĩ thật nhiều về chuyện của hai đứa mình, về hoàn cảnh của em và được sự tư vấn của rất nhiều người. Anh đã quyết định quay lại giúp em với tư cách một người bạn, thông cảm hoàn cảnh của nhau. Nhiều người nói việc làm của anh là không bình thường, có người còn nói ”mày khùng à”, nhưng anh mặc kệ mọi người nói.

Anh chỉ biết việc anh giúp cho em lần này là cần làm. Giúp em tìm được tương lai, lòng tin trong cuộc sống, để em có thể tự vượt qua khó khăn trên chính đôi chân của mình. Vì chỉ có thế anh mới yên tâm để ra đi và quên em trong sự an tâm. Lần này anh giúp em đi học theo ước mơ của em, hãy hứa với anh, khi tìm thấy ước mơ rồi thì phải hoàn thành sứ mệnh của mình em nhé.

Mẹ em đã vất vả lắm rồi, không đủ sức để lo cho 3 đứa em ăn học đâu, hãy thay bố gánh vác trách nhiệm còn lại em nhé. Em cũng biết là chỉ có học mới thay đổi được số phận trong tương lai mà. Đừng để mấy đứa em phải bỏ học vì lý do không đáng có. Cố gắng lên em, mặc dù anh biết những việc này là rất khó đối với một cô gái mới lớn. Nhưng anh tin em làm được.

Chỉ cần em suy nghĩ cho gia đình mình, em sẽ tìm được lòng tin để hoàn thành trách nhiệm. Hãy đối đầu với thử thách và bước qua nó, đừng trốn chạy nó nữa em nhé. Xong việc anh sẽ ra đi mãi mãi và sẽ tập cách quên em trong sự an tâm. Anh yêu em, yêu một nụ cười.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

0 comments… add one

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.