Tâm sự gia đình kiệt quệ vì lỡ có con ngoài ý muốn

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống gia đình kiệt quệ vì lỡ có con ngoài ý muốn hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su gia dinh kiet que vi lo co con ngoai y muon

Sau khi sinh do có quá nhiều thứ phải mua nên tôi không trả lãi đủ, vì thế tiền mượn 15 triệu thôi nhưng giờ lên gần 30 triệu rồi. Nhiều lúc vợ chồng không đủ tiền để mua hai gói mì ăn nhưng nhìn con ngủ ngon nên cố nhịn luôn.

Tôi xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo ở cực Nam của tổ quốc, nhà đông anh em nhưng bù lại ba má vẫn cho các anh em ăn học đến nơi đến chốn. Tôi là anh cả nên học xong lớp 12 xin ba má đi học nghề, khăn gói lên thành phố vào làm cho một công ty chuyên về thạch cao, vừa làm vừa học nghề nên vẫn có lương. Làm được 2 năm tôi quen cô bạn ở cùng dãy trọ, em cũng làm công nhân như tôi, thấy hoàn cảnh hai đứa giống nhau nên cố gắng làm dành dụm để cưới.

Hai năm sau chúng tôi đủ tiền làm đám cưới trong niềm vui của hai gia đình. Do còn trẻ nên vợ chồng không có con ngay, tiết kiệm sau này khá hơn rồi mới tính, còn phụ gia đình nội ngoại nuôi mấy em đi học ở quê. Trong thời gian này công ty cho tôi đi học lớp tại chức ban đêm, còn một năm nữa ra trường. Học phí công ty cho mượn đóng trước rồi hàng tháng trừ vào lương.

Tâm sự gia đình kiệt quệ vì lỡ có con ngoài ý muốn

Chuyện chẳng có gì để nói khi năm vừa rồi vợ tôi có thai ngoài ý muốn, cuộc đời tôi rẽ sang hướng khác. Vì sức khỏe mẹ và bé yếu nên hầu như tuần nào cũng phải vào viện kiểm tra. Thai càng lớn chi phí càng nhiều, thấy sức khỏe vợ yếu nên công ty cho nghỉ, lấy lý do hết hợp đồng để khỏi phải trả tiền bảo hiểm.

Mình tôi làm nên chi phí không đủ, trong lúc vợ tái khám không có tiền tôi phải đi vay mượn bên ngoài, cuối tháng lĩnh lương trả tiền lãi, cùng với đóng tiền nhà trọ hết sạch, tiền ăn uống phải mượn thêm. Cuộc sống cứ thế tiếp diễn cho tới ngày vợ sinh, cô ấy không sinh thường được nên phải mổ, tôi lại đi vay.

Gia đình hai bên cùng nghèo như nhau, chỉ phụ công chăm sóc vợ tôi thôi. Sau khi sinh do có quá nhiều thứ phải mua nên tôi không trả lãi đủ, vì thế tiền mượn 15 triệu thôi nhưng giờ lên gần 30 triệu rồi. Số tiền tuy không lớn nhưng đối với vợ chồng tôi là cả một gia tài.

Con tôi nay được hơn 2 tháng, nhờ trời phật thương tuy cuộc sống thiếu thốn nhưng bé vẫn khỏe mạnh, vợ ở nhà chăm con. Ông chủ nhà trọ thương tình cho để cái bàn trước cửa nhà bán vé số, kiếm tiền chi tiêu cho con, lương tôi lĩnh ra trả lãi hết, nếu không sẽ tăng tiền nợ lên nữa. Nói thật nhiều lúc vợ chồng không đủ tiền để mua hai gói mì ăn nhưng nhìn con ngủ ngon nên cố nhịn luôn.

Có khi quẫn chí vợ chồng tính làm chuyện dại dột cho xong nhưng nghĩ lại thương con. Tôi kể câu chuyện này ra không phải để than vãn, chỉ muốn những ai từng có hoàn cảnh giống tôi hãy chỉ hộ một con đường tốt nhất nên làm lúc này. Nếu bây giờ gửi con về quê càng khổ thêm, vì ở quê còn chạy ăn từng ngày thì làm gì có ai giữ được. Cảm ơn mọi người.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.