Tâm sự gia đình phản đối vì bạn trai tôi là người nước ngoài

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống gia đình phản đối vì bạn trai tôi là người nước ngoài hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su gia dinh phan doi vi ban trai toi la nguoi nuoc ngoai

Hằng hà sa số lý do được đưa ra: bạn tôi là người Hoa, văn hóa hai gia đình khác biệt, tuổi tác không hợp, làm dâu xa xứ tôi sẽ cực khổ, tài chính của bạn trai tôi không đủ cho cuộc sống vợ chồng sau này.

Bạn trai tôi là người Singapore. Chúng tôi yêu nhau gần hai năm từ khi cả hai vừa chập chững những bước đầu tiên vào đời. Gia đình kiên quyết phản đối mặc cho tôi phân tích, giải thích và chứng minh tình yêu qua thời gian. Tôi không muốn sau này cả tôi và gia đình đều hối hận khi bản thân không thể có một cuộc sống gia đình hạnh phúc nếu người đó không phải là anh.

Chúng tôi gặp nhau khi anh về Việt Nam thực tập cho học kỳ cuối của trường đại học NTU- một trong 3 trường công lập nổi tiếng nhất của Singapore. Tất cả chỉ là tình cờ khi tôi được mời chụp hình quảng cáo cho một thương hiệu thời trang và bạn cùng phòng của anh cũng là người mẫu ảnh cho thương hiệu đó. Ban đầu chỉ là những câu chào hỏi xã giao thông thường, nhưng vốn dĩ tôi tốt nghiệp đại học ở nước ngoài nên vốn tiếng Anh đủ giỏi để giao tiếp và kết thân với các bạn nước ngoài.

Tâm sự gia đình phản đối vì bạn trai tôi là người nước ngoài

Ngạc nhiên làm sao, chúng tôi rất hợp tính nhau, có thể nói chuyện hàng giờ, đủ mọi lĩnh vực về cuộc sống, tình yêu, gia đình, xã hội, văn hóa… Dần dà, dù rằng chỉ qua những đoạn chat Facebook, chúng tôi cảm nhận rõ ràng về tình cảm dành cho nhau. Tôi cảm nhận anh là người đàn ông uyên bác, thông minh, có quan niệm sống rõ ràng, biết quan tâm mọi người. Tuy đôi lúc anh hơi nóng tính và vui chơi thả ga nhưng vẫn đàng hoàng, lịch thiệp, là một người đàn ông rất có trách nhiệm, luôn có hoạch định tương lai cụ thể và làm đúng điều mình đã nói, điều mà tôi rất cần ở một người chồng tương lai. Anh cũng cảm thấy tôi là người phụ nữ mà anh mong chờ bấy lâu.

Lúc đó tôi đang có bạn trai. Mối quan hệ đó là do gia đình gán ghép và mai mối nhưng chỉ sau vài tháng tìm hiểu tôi cảm thấy cả hai không hợp nhau, không thể tiếp tục mối quan hệ với người đó. Tôi chủ động chia tay nhưng gia đình vẫn ép buộc tiếp tục. Đúng lúc đó tôi gặp người yêu hiện tại, nên càng quyết tâm phải chia tay mặc cho gia đình kiên quyết can thiệp.

Tôi đã quyết định để một thời gian sẽ chấm dứt hẳn, nhưng cũng đồng thời tiếp tục tìm hiểu anh bạn người Singapore này dù không hề gặp mặt, chỉ là duy trì tình bạn qua những dòng quan tâm chia sẻ trong các ứng dụng chat. Cuối cùng tôi đã làm được điều mình muốn: chia tay người bạn trai cũ (gia đình tôi rất buồn phiền, hụt hẫng) và bắt đầu mối quan hệ mới với người tôi thật sự yêu thương và muốn đi đến hết cuộc đời.

Niềm vui chưa được bao lâu, khi chính thức thông báo với mọi người về bạn trai mới, tôi bị cả gia đình kịch liệt phản đối vì quen người không phải quốc tịch Việt Nam. Hằng hà sa số lý do được đưa ra: bạn tôi là người Hoa, văn hóa hai gia đình khác biệt, tuổi tác không hợp nhau, làm dâu xa xứ tôi sẽ cực khổ, tài chính của bạn trai tôi không đủ cho cuộc sống vợ chồng sau này (lúc đó bạn trai tôi chưa có công việc ổn định), qua Singapore tôi sẽ khó có việc làm tốt…

Chúng tôi đã chiến đấu một thời gian dài cho tình yêu này. Điều khiến tôi kiên quyết đi đến cùng vì tình cảm hai đứa dành cho nhau rất nghiêm túc, chân thật và chúng tôi luôn nỗ lực vun đắp hạnh phúc, tin tưởng nhau hết mình, một điều rất khó làm được đối với tình yêu xa.

Sau gần một năm quen nhau, tôi được bạn trai dẫn qua Singapore gặp cả gia đình anh. Họ đối xử với tôi rất tốt, không hề suy nghĩ tính toán gì cả. Tôi cảm nhận mọi thành viên trong gia đình rất yêu thương và đùm bọc nhau. Lúc đó tôi đi cùng với mẹ và em trai. Nhưng khi về Việt Nam, mẹ lại chê gia đình bên đó không xứng với gia đình mình. Tôi buồn một thời gian, nhưng bạn trai vẫn động viên tôi cố gắng.

Sau đó, tôi sắp xếp công việc qua dự lễ tốt nghiệp của anh. Vì gia đình tôi rất nề nếp và gia giáo, tôi là gái chưa chồng nên không được phép đi xa mà không có gia đình đi cùng, nên tôi rủ cô ruột của mình sang Singapore cùng. Một lần nữa gia đình tôi lại thử thách tình cảm của hai đứa. Ba mẹ ban đầu đã chấp thuận nhưng mọi chuyện đến tai bà ngoại, là người cao tuổi nhất nhà, nghiêm khắc nhất, bà “muốn gì được nấy”. Bà rất quý bạn trai cũ của tôi, vì anh là bác sĩ riêng của bà, bằng mọi giá ép tôi cưới anh và phản đối những ai đến với tôi.

Bà gây sức ép cho dì, dùng mọi hình thức hăm dọa để ép dì khiến tôi bỏ cuộc. Mặc dù cả tôi và dì khóc rất nhiều, tuy dì rất thương và hiểu hoàn cảnh của tôi, nhưng không thể cãi lời bà ngoại. Hôm đó là đám giỗ của ông ngoại, cả gia đình ra sức chỉ trích mối quan hệ gọi là “sai lầm, điên rồ” của tôi. Họ dùng những lời lẽ xấu xa nhất cho bạn trai tôi và cả tôi, còn gọi tôi là “đồ vô văn hóa”.

Tôi đau khổ cùng cực, chán nản mọi thứ về gia đình mình, chỉ muốn mau chóng rời xa khỏi gia đình vì càng sống trong nhà, tôi càng không thể có cơ hội được quyết định cuộc đời mình, không có quyền được sống cho bản thân. Sau hôm đó tôi càng quyết tâm phải theo đuổi đến cùng ước mơ cùng anh xây dựng một gia đình và sống một cuộc sống tự lập ở nước ngoài.

Đến nay gần 2 năm, bạn trai tôi đã là kỹ sư của một doanh nghiệp lớn nhất nhì Singapore, lương của anh đủ sức lo cho cuộc sống của tôi. Anh vẫn là người bạn trai đáng yêu, luôn giữ lời hứa mỗi tháng về Việt Nam thăm tôi, mua sắm cho tôi đủ thứ, luôn lắng nghe và cho lời khuyên những lúc tôi cần. Anh rất bận rộn với công việc nhưng vẫn dành thời gian quý báu cho tôi.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.