Tâm sự giá tôi không bỏ việc ra ngoài kinh doanh

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống giá tôi không bỏ việc ra ngoài kinh doanh hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su gia toi khong bo viec ra ngoai kinh doanh

Tết gần tới nơi rồi, con chuẩn bị đi làm phải mua xe máy, vợ cần tiền để thăm hỏi cha mẹ hai bên, nhìn vợ tần tảo nước mắt ngắn dài thấy tội quá. Nếu cứ làm thuê với lương 30 triệu/tháng thì đâu đến nỗi.

Tôi là người đàn ông rất có trách nhiệm với gia đình và công việc, có người vợ tuyệt vời, đứa con gái đầy nghị lực và cậu con trai sâu sắc. Trong công việc tôi luôn sáng tạo nhưng bao giờ cũng suy ngẫm chín chắn trước khi quyết định. Bạn bè, đồng nghiệp khó khăn trong kinh doanh đều tìm tới tôi tâm sự, người có vợ đi cặp bồ cũng nhờ vả khuyên giải giùm. Các đại gia (nếu quen) khi lâm vào tình trạng nợ xấu cũng tìm tới tôi để mong có cái gì đó hiến kế. Thật hạnh phúc, tưởng chừng chẳng có chuyện gì phải phàn nàn.

Cách đây 10 năm có người bạn nói với tôi “Mày nhà cao cửa rộng, vợ đẹp con khôn, trai gái đầy đủ còn mong gì nữa mà cứ thay đổi công việc”. Lúc đó tôi nghĩ, nhà bà toàn con gái, chồng lại mất sớm nên bà nói vậy vì mong được như mình cũng khó. Cách đây 5 năm bạn tôi nói: “Em nhìn gia đình anh mà thấy thèm quá”. Tôi nghĩ, nhà nó 2 vợ chồng cùng kinh doanh, mạnh ai nấy đi, đi tối ngày, tiền ai nấy tiêu, nhiều lắm. Nhưng gặp nhau lúc nào cũng cãi nhau vì chồng hay bồ bịch.

Tâm sự giá tôi không bỏ việc ra ngoài kinh doanh

Thấy tôi phàn nàn về cuộc sống kiếm tiền khó quá, có trình độ, làm giám đốc khắp nơi, ấy vậy mà vay thằng cháu 100 triệu 7 năm nay chưa trả được. Thằng cháu nói chú như vậy là sướng chứ cháu nợ hàng chục tỷ, ngủ dậy là lo trả lãi, bây giờ chỉ mong mình nghèo một chút nhưng không phải nợ ngân hàng. Tôi nghĩ chắc nó động viên mình chứ không có tiền như mình nó chết.

Cứ nghĩ miên man từ ngày này sang tháng khác, phải tự kinh doanh thôi, chứ làm thuê mà không lợi dụng ông chủ để ăn hoa hồng, không bớt xén, móc ngoặc với khách hàng làm riêng thì mọt kiếp mới giàu. Đầu năm 2013 tôi quyết định kinh doanh. Sẵn có mối quan hệ tôi bỏ 500 triệu để kinh doanh một mặt hàng với tỷ suất lợi nhuận 30% giá vốn. Thật tuyệt vời!

Muốn được lòng người mua lô hàng 200 triệu tôi chỉ để lãi có 40 triệu, bớt luôn cho người mua 10 triệu, cho các nhân viên 10 triệu. Rồi lô hàng 300 triệu lời gần 100 triệu, bỏ ra 500 triệu lời gần 140 triệu. Có gì tuyệt vời hơn. Từ một anh giám đốc làm thuê, ngồi trong nhà kính, lạnh cả ngày, thế mà tôi chở hàng như một anh xe ôm thực sự. Lúc đó tôi cảm nhận được sự sung sướng của người tự kinh doanh. Nghĩ rằng cứ đà này sao phải đi làm thuê, nếu doanh thu một năm 2 tỷ thì được khoảng 600 triệu, tương đương với mức lương 50 triệu/tháng.

Ông trời dường như chẳng cho ai sống yên ổn bao giờ. Số tiền cả gốc và lãi gần 650 triệu sau gần một năm tôi đòi được 150 triệu còn lại 500 triệu. Trước đây mỗi tuần gọi nhắc một lần, bây giờ ngày/lần. Còn chuyện gặp được cũng khó chứ nói gì đến chuyện họ hứa trả tiền.

Cái gì đến sẽ đến, Tết gần tới nơi rồi, con chuẩn bị đi làm phải mua xe máy, vợ cần tiền để thăm hỏi cha mẹ hai bên, hơn nữa tưởng mình giàu lại đem 150 triệu cho bạn vay, đến giờ nhìn người vợ tần tảo nước mắt ngắn dài thấy tội quá. Mình thật vô dụng, bất tài, giá mà không đi buôn, cứ làm thuê với lương 30 triệu/tháng, 500 triệu gửi tiết kiệm cũng được 5 triệu/tháng đâu đến nỗi. Thật bế tắc. Bây giờ mới hiểu đáng lẽ mình rất hạnh phúc.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.