Tâm sự gửi chị, người cũng yêu anh như em

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống gửi chị, người cũng yêu anh như em hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Em và chị cùng yêu một người, cùng chuẩn bị để làm vợ người ấy. Và giờ lại cùng trở thành người yêu cũ của họ. Ngày trước đôi khi em cũng khó chịu với sự quan tâm hơi quá của một người yêu cũ dành cho người mà em đang yêu. Nhưng em thấy thương chị nhiều hơn.

Chị ạ, suy nghĩ rất nhiều hôm nay em lại quyết định viết thêm cho chị mấy dòng nữa. Dù em đã nói với và tự dặn mình sẽ không quan tâm đến những chuyện của chị. Nhưng đến giờ phút này em vẫn chưa làm được điều đó, cũng như chị, em biết chị vẫn luôn theo dõi em trên facebook.

Tâm sự gửi chị, người cũng yêu anh như em

Tết rồi, em cũng chẳng còn ở Sài Gòn được bao lâu nữa. Có lẽ khi chị đọc được bài này em đã về đất Bắc rồi chị ạ. Em và chị kết thúc một năm với một câu chuyện buồn giống nhau. Thật khó để định nghĩa được mối quan hệ của chúng ta, dù chúng ta đã nói chuyện, đã mở lòng với nhau về mình nhưng cả 2 đều còn hoài nghi về độ chân thật câu chuyện của đối phương. Không phải em suy bụng ta ra bụng người đâu, em biết chắc chắn là như thế.

Em và chị cùng yêu một người, cùng chuẩn bị để làm vợ người ấy. Và giờ lại cùng trở thành người yêu cũ của họ. Em và chị từng tâm sự, về câu chuyện của mình, về một câu chuyện có ba người. Ngày trước em được biết đến chị là người yêu cũ của anh, đôi khi em cũng hơi khó chịu với sự quan tâm hơi quá của một người yêu cũ dành cho người mà em đang yêu. Nhưng em thấy thương chị nhiều hơn, vì em nghĩ chị vẫn còn yêu mà phải biết người ấy sắp lấy vợ.

Rồi nói chuyện với chị, em lại biết đến một câu chuyện hoàn toàn khác. Em thật sự đã rất bất ngờ. Chị kể với em về tình yêu vẫn đang tồn tại giữa hai người, chị kể về kỷ niệm ngọt ngào mà chị có với anh, về dự định một đám cưới vào một ngày không xa. Em đã tin những gì chị nói vì em đã không nói dối chị một câu nào. Chỉ khác là em chưa từng kể cho chị về tình yêu có cả sự ngưỡng mộ của em thôi.

Em vui khi nghĩ anh là người biết chia sẻ, khi nhìn thấy anh đến gần hòm từ thiện trong lúc còn đang giận dỗi với em. Anh ôn lại cho em những kiến thức từ thời phổ thông, dạy em từ những cái nhỏ nhất, dặn em khi về làm dâu phải cẩn thận, nhanh mồm nhanh miệng, phải dạy sớm dọn dẹp nấu cơm. Chỉ thế thôi em đã thấy mình thật hạnh phúc. Chị hiểu rõ khi em tin vào những lời chị nói em sẽ thấy thế nào đúng không?

Chưa thể quên, nhưng những tình cảm như ngày đầu của em về người ấy đã không còn, anh cũng chẳng cần thiết phải giải thích với em về mối quan hệ với chị bởi bọn em chia tay là vì một lý do khác. Nhưng anh vẫn khẳng định với em rằng những gì chị nói là không có thật. Đấy là điều mà em chưa từng kể với chị, như chị đã luôn khẳng định với em rằng anh chỉ yêu mình chị. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, em thấy những gì chị nói thật sự rất vô lý.

Chẳng lẽ người yêu chị đi với em suốt ngày như thế chị lại không biết, người yêu chị đang tính toán đến việc chuẩn bị kết hôn với người khác khi đã đi chụp ảnh, dẫn nhau lên phường rồi chị lại không biết? Em đã không còn tin chị nữa, những gì chị chia sẻ trên trang cá nhân phải chăng là để cho em đọc? Bây giờ em lại hiểu theo một nghĩa khác chị ạ. Thông điệp chị muốn gửi qua những status ấy em đều hiểu theo một nghĩa khác.

Chị ạ, chị yêu người ấy quá đúng không? Em không có cái quyền nhường lại cho chị đâu. Nếu được thì em sẽ làm như thế. Chuyện của em là thật, vì chị không tin nên chị càng thấy đau khổ. Đừng hoang tưởng nữa chị sẽ thấy em không phải là người xấu xa.

Ngay từ đầu khi bước chân vào mối quan hệ này, em đã bí mật điều tra được lý lịch trích ngang của anh, điều này thì anh cũng không biết, xác định lại những điều cơ bản nhất anh nói có đúng không. Có thể nói ra chuyện đó mọi người sẽ nghĩ em không có lòng tin, hoặc gì đó. Em không muốn biện minh cho hành động ấy của mình nữa, chắc vì em cần một mối quan hệ an toàn.

Rồi mọi chuyện kết thúc, và chị xuất hiện, khi nghe chuyện chị đang chuẩn bị kết hôn em rất giật mình. Dù em đã nhìn thấy con dấu đỏ trong hồ sơ kết hôn có ghi tên em, em vẫn không tin. Em nghe chị nói hai người vẫn yêu nhau như suốt 2 năm qua, em lại càng nghi nhờ hơn cái lý do chia tay là do hoàn cảnh kia hoàn toàn là sự sắp đặt của người ấy.

Những lời hứa hẹn chỉ có giá trị với người nghe, còn nó chẳng có 1 chút ý nghĩa nào với người nói cả. Em lại một lần nữa nhờ người hỏi những người trong đơn vị ấy rằng thời gian trước anh định kết hôn với một người, người đó là ai? Và kết quả cô gái ấy là em chứ không phải là chị.

Họ còn cho em biết nhiều điều về anh nữa, những điều mà cả em và chị chắc đều chưa biết. Một người tài chưa chắc đã phải là một người tốt. Và không phải một sĩ quan quân đội nào cũng có được phẩm chất tốt đẹp như hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ mà chúng ta đã từng ngưỡng mộ từ bé. Buồn hơn anh lại còn là một đảng viên, một nhà sư phạm. Họ nói em may mắn chị ạ. Và em sẽ tin những lời họ nói. Em cũng tìm được câu trả lời cho những dấu hỏi chấm trong lòng, thế là đủ rồi.

Thời gian gần đây em được nghe và đọc nhiều về chữ Duyên. Em thấy chị từng viết: những gì thuộc về mình thì có tránh cũng không được, còn những cái không thuộc về mình thì có níu kéo cũng chỉ là tự hạ thập mình. Có thể lời nói ấy chị viết dành cho em. Em cũng nghĩ vậy, và em sẽ không níu kéo. Vì vậy em muốn trong nỗi hờn ghen của chị đừng có em nữa. Hoa hồng sẽ dành cho tất cả mọi người và nó đang đợi em ở đất Bắc, em sẽ về nhận sự ôm ấp nguyên vẹn như xưa của những người em yêu thương. Chúc chị một cái tết hạnh phúc và một năm bình yên.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.