Tâm sự gửi em, cô gái thông minh của tương lai

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống gửi em, cô gái thông minh của tương lai hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su gui em, co gai thong minh cua tuong lai

Từ trước tới giờ chưa có một cô gái nào đủ thông minh để biến được bất kỳ giây phút vô tư của anh trở thành đen tối, thế mà em nói mình làm được.

Gửi em tác giả bài “Lâu rồi em chưa mở cửa trái tim mình”.

Em à, anh xin lỗi vì thư em gửi lâu mà mãi đến tận hôm qua anh mới đọc. Không phải vì anh vẫn vô tâm như thường lệ, vì đơn giản trong mail anh có quá nhiều thư của các cô gái, anh thường không đọc chúng. Với em thì khác, em lại chọn cách gửi thư không giống ai, gửi lên báo, hôm qua anh đã nhận ra có người gửi thư cho mình. Lâu lắm anh mới có cảm giác hồi hộp khi đọc thư thế này, nó thật thú vị.

Anh nhận ra em ngay từ những dòng chữ đầu tiên, em dễ thương, hài hước lại còn mạnh mẽ nữa nhưng sao tự dưng lại gửi thư cho anh làm gì. Em có bao giờ làm như thế đâu. Anh cũng vậy, dễ thương hài hước, chỉ tiếc hình như có điều gì nhầm lẫn, anh lại không thông minh. Vì nếu thông minh anh lại thuộc về cái 99% kia chứ đâu còn đến bây giờ nữa và cũng chẳng thể là của em.

Tâm sự gửi em, cô gái thông minh của tương lai

Sự thật là anh chưa “gõ cửa trái tim” của ai bao giờ. Nhiều người cũng bảo tại sao con trai hài hước dễ thương mà không chịu đi tán, anh chỉ vươn vai bảo: “Đợi mãi họ chẳng mở cửa trái tim”, nhưng lý do thực ra là anh chưa gặp em đó thôi. Nói gần nói xa chẳng qua nói thật, anh mến em! Vì từ trước tới giờ chưa có một cô gái nào đủ thông minh để biến được bất kỳ giây phút vô tư của anh trở thành đen tối, thế mà em nói mình làm được. Liệu em có thể làm được điều em hứa không? Ai đó bảo em thông minh mà sao em vẫn chưa tìm được anh nhỉ. Anh không trốn nhưng đố em tìm thấy đấy. Anh đang chờ ngày đen tối đó xem nó như thế nào.

Mới đọc thư em anh đã thấy chúng ta có điểm chung rồi, anh cũng nghĩ giống em: “Tình yêu không phải là sự lựa chọn” nên nếu một ngày nào đó anh nói thương em thì hãy tin chắc 100% rằng anh không còn sự lựa chọn nào khác. Còn lại toàn là những điểm trái ngược nhau thôi em ạ: Em thông minh còn anh không, em ghét những cô gái mà anh thích (thường những cô xinh là có người yêu trừ em) và anh ghét cay đắng cái hội của em nữa – hội độc thân.

Anh nghĩ họ là những kẻ giả tạo, lúc nào cũng “tự do muôn năm” rồi “tất cả vì cương lĩnh của hội” hay “nguyện sắc son một lòng với hội độc thân” nhưng trong lòng lại nghĩ khác. Tất nhiên khối kẻ sẽ phản bội lại hội, em cũng thế, chẳng khác họ, mới có 24 thôi mà cuống quýt cả lên. Anh đây này, cũng gần 3 chục rồi mà có vội vàng gì đâu. Kệ! Nếu sắp tới em chẳng thể tìm được anh thì cũng có sao?

“Ta lại về tự tại riêng ta
Thủa ngông cuồng, thênh thang, ngạo nghễ”

Anh cũng chẳng khác em. Ngày anh cũng như em vẫn đi làm, tối vui vẻ với gia đình và bạn bè, nhưng em ạ, thỉnh thoảng nhìn thấy một phụ nữ mang bầu anh lại tưởng tượng đó là vợ mình, muốn chạy đến ôm lấy, cầm tay và chở che cho họ. Cũng may là mấy ông chồng không đọc được suy nghĩ của anh chứ không thì… Rồi mỗi lần anh thấy những đứa trẻ, đều cảm nhận chúng đáng yêu đến kỳ lạ, những đứa trẻ mà trước kia anh chỉ có cảm giác vướng víu cho cái sự tự do của mình, phải chăng anh đã nghĩ về “ngôi nhà và những đứa trẻ”?

Anh huyễn hoặc mình bằng cái cảm giác tự do nhàm chán. Anh muốn em thay đổi nó.

Muốn bên em, bên thẹn thùng lá cỏ.
Đuổi con đường ngập đỏ bóng hoàng hôn.
Muốn ngập ngừng, để lối đó xa hơn.
Nhốt bâng khuâng trong nụ hôn vụng dại”.

“Rồi anh vẫn ở đây”, câu đó phải là anh nói mới đúng vì anh có trốn đâu, anh chẳng sợ gì xui xẻo, anh vẫn ở đây để thách thức em – cô gái thông minh ạ. Cuộc sống này sẽ chẳng có điều kỳ diệu nào đâu nếu ta không đi tìm nó. Anh cảm ơn vì món quà em tặng nhưng sẽ không chờ được đến ngày đó để nói ra chúng đâu. Anh nói luôn nhé: “Sư tử con ơi, anh yêu em”.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.