Tâm sự hạnh phúc gia đình thời nay thật mong manh

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống hạnh phúc gia đình thời nay thật mong manh hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Làm thế nào một quán karaoke lại có thu nhập hơn một tỉ mỗi tháng, quán sinh ra để làm gì, phục vụ cho những đối tượng như nào? Tại sao nhà nghỉ mọc lên nhiều như cỏ dại, không có cầu thì làm sao có cung?

Gia đình là nền tảng của xã hội, hay nói cách khác gia đình chính là xã hội thu nhỏ, là cái nôi cho con trẻ khôn lớn. Đất nước có an bình không khi mỗi gia đình không bình yên?

Tôi là phụ nữ đã có gia đình, có chồng làm việc trong cơ quan nhà nước hay phải đi công tác xa nhà. Trong những năm gần đây gia đình tôi luôn đứng trong thử thách, chao đảo, tôi rất sợ cuộc sống xã hội hiện nay, sợ những cuộc gọi, tin nhắn, những hôm chồng báo về muộn, chồng không về hay 2,3,4h sáng mới về, sợ cả những cuộc tranh luận dài thâu đêm. Sợ và giật mình thon thót làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, đến việc nuôi dạy con cái, đến cha mẹ già.

Trong đầu tôi luôn chỉ thấy lo lắng, bực bội, rất ít khi vui vẻ cả ở nơi làm việc. Một hôm tôi quyết định cập nhật xem mình có phải quá cổ hủ không? Tôi ra đường đi ăn trưa một mình, quan sát thấy xung quanh có rất nhiều đôi ngồi ăn cùng, chuyện trò, tôi tò mò nghe lén thấy họ rất tình cảm xong không phải vợ chồng. Họ có những cử chỉ âu yếm, thật là buồn khi cử chỉ đó không phải dành cho gia đình của họ, rồi họ nhanh chóng đèo nhau vào nhà nghỉ.

Tâm sự hạnh phúc gia đình thời nay thật mong manh

Tôi tới một quán nước, ngồi một mình nhâm nhi ly cà phê rồi tiếp tục quan sát. Tôi quyết định đi xung quanh một khu vực để đếm xem có bao nhiêu cái nhà nghỉ, tôi về nhà khá muộn trong tình trạng mệt mỏi rã rời, chồng tôi vẫn chưa về.

Bạn ạ, tôi đã thấy mình suốt ngày chỉ quanh quẩn trong cái trường học mà không đi đến đâu, ra ngoài mọi thứ đều lạ lẫm, giật mình, một xã hội hiện đại mà tôi sống cổ hủ thế này đây. Còn đâu những ước mơ, những từ hoa mỹ, những ánh mắt chờ đợi cứ mỏi mòn theo năm tháng, những lo âu làm già đi bao tuổi của phụ nữ có gia đình. Người ta cũng không có những bữa cơm tối đầm ấm có mẹ già, con trẻ, người trẻ còn đi làm hay vẫn đang nhà nghỉ?

Tôi đã đi một mình như vậy rất nhiều ngày, nhiều nơi khác trong Hà Nội, thấy xã hội hiện nay thật giật mình, hoảng sợ. Tôi thấy hạnh phúc gia đình thật mong manh, chỉ tội nghiệp cho những đứa con thơ, những bà mẹ trẻ tin tưởng ở chồng mình, những cha già mong đợi con trai trở về vun vén hạnh phúc gia đình nó.

Tôi vào các trang mạng, chủ đề hot hiện nay là ngoại tình, tình cũ, tình mới, những vết thương vì tình quá nặng, có những tin đọc rồi tôi mới thấy sao có những con người lại có thể viết lên đây những chuyện như vậy được. Những gia đình trẻ ở Hà Nội, Sài Gòn trở thành mong manh, đáng sợ, bên trong đó người ta sống không còn khuôn phép, một tháng chỉ ăn cùng nhau mấy bữa cơm tối.

Tôi tự hỏi làm thế nào một quán karaoke lại có thu nhập hơn một tỉ mỗi tháng, quán sinh ra để làm gì, phục vụ cho những đối tượng như nào? Tại sao nhà nghỉ mọc lên nhiều như cỏ dại, không có cầu thì làm sao có cung?

Có đáng báo động một xã hội như vậy không? Ngày gia đình sắp đến rồi liệu có làm thức tỉnh bao gia đình? Có ai ngoài những người phụ nữ và số ít những đàn ông đáng kính, những cha mẹ già lên tiếng lập lại gia phong, gia giáo để những con trẻ còn ngây thơ học tập.

(Tâm sự cuôc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.