Tâm sự hoài nghi về đàn ông sau khi đổ vỡ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  hoài nghi về đàn ông sau khi đổ vỡ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi hoài nghi với tất cả đàn ông. Tôi biết điều này sẽ dần biến mình thành người lạc lõng, cô độc nhưng không làm sao thoát ra được suy nghĩ đó.

Chào các bạn, tôi là tác giả của bài viết “Chơi vơi sau ly hôn”. Sau tâm sự của tôi vì chưa tìm ra niềm vui sau lần đỗ vỡ. tôi đã nhận được rất nhiều chia sẻ từ bạn đọc, có người khuyên nên tham gia những hoạt động từ thiện, cũng có người nói tôi nên tham gia những câu lạc bộ chụp ảnh, câu lạc bộ phược, CLB hát với nhau, khiêu vũ, làm từ thiện,… để mở rộng sự giao lưu. Nếu có thể tìm niềm vui ở những chốn này tôi đã không cảm thấy mình bơ vơ, lẽ loi cô độc để viết nên tâm sự chạm vào đúng trái tim và suy nghĩ của nhiều người cùng hoàn cảnh và tâm trạng như tôi.

Tôi nghĩ, với một người có chút kiến thức và hiểu biết về xã hội, không khó để cho những người cô đơn biết đến những câu lạc bộ đó. Khi bước vào trong đó rồi, nếu là người sống thiên về tình cảm và nội tâm, có để ý quan sát một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra một điều: Những người đến đây họ đều có mục  đích giao lưu và làm quen với hết người này tới người khác, liếc mắc đưa tình với nhiều người, quần là áo lụa bóng bẩy. Thành phần chủ yếu ở đây là phi công tìm máy bay bà già, những cô gái mồi chài đàn ông ham của lạ, là nơi của những người chuộng mốt tình một đêm, những người có lối sống bất cần. Số ít còn lại là người đến đây giải trí, xả stress đơn thuần.

Tâm sự hoài nghi về đàn ông sau khi đổ vỡ

Khi một người đang cô đơn vì đổ vỡ mà tìm đến đây, cái họ nhận được chỉ là sự trống rỗng, vô cảm, chơi vơi và lạc lõng nhiều hơn hoặc sẽ bị cuốn theo những trò lố của những người ở đây rồi ra về với câu hỏi: Mình có vui hơn không? Cho nên những CLB này không dành cho người muốn tìm một mối quan hệ nghiêm túc. Đã bước chân vào đây thì người dù có nghiêm túc cỡ nào cũng sẽ được thiên hạ nhìn với một cặp mắt săm soi như một món hàng cho bao người nhòm ngó. Vì thế những người cần một tình cảm thật sự họ sợ phải đến những chỗ đó, nên khó mà tìm được một người nghiêm túc ở chốn này.

Còn về câu lạc bộ phượt, chụp hình, leo núi, tranh ảnh, câu lạc bộ nọ kia các bạn bảo là tham gia những chốn này để tìm bạn? Những chốn này người ta đến đây để khoe mẽ với nhau, để cho người khác biết mình sành điệu, biết chơi, thời trang và phong cách với những chiếc xe đẹp hay những cái máy ảnh kỹ thuật số đắt tiền. Họ không quan tâm đến tâm tư của người khác mà là nhìn người ta có cái gì hơn mình, mình có cái gì chưa hơn.

Người ta không quan tâm đến cảm xúc của bạn và hoàn toàn vô cảm trước bạn. Nếu muốn gia nhập những hội này, bạn phải là người cực Cute, cực hào hứng, biết chơi thì mới được chào đón mà bạn đang là người mang tâm trạng thì làm sao hào hứng được. Cái bạn cần đơn giản chỉ là một cái nhìn thân thiện, một nụ cười, sự giap tiếp bình dị, vì thế bạn không bỏ họ thì họ cũng bỏ bạn ra khỏi cuộc chơi. Bạn không thuộc thế giới quá trẻ trung và năng động này.

Còn về các hoạt động từ thiện, đâu phải ai muốn tham gia cũng được, bạn phải có kinh phí, sức khỏe để duy chuyển từ nơi này đến nơi khác. Còn tôi, nếu có tham gia từ thiện tôi chỉ muốn được dạy học, dạy tiếng Anh cho các trẻ em đường phố, hoặc đơn giản là những buỗi giao lưu cùng các em nhỏ nghèo không có điều kiện đến trường, dạy các em những bài học làm người khi vào đời, nơi các em thật sự cần tôi. Nó phù hợp với tôi, những chỗ đó là ở đâu tôi cũng chẳng biết để liên hệ.

Những người đàn ông gặp tôi trên đường, nếu họ lả lơi làm quen, tôi cho rằng anh ta cũng có thể làm quen với bất cứ người nào. Những chàng trai trẻ muốn đến với tôi thì họ không cùng hoàn cảnh, làm sao hiểu được để thông cảm cho tôi? Những người đàn ông bỏ vợ, anh ta là người không coi trọng tình cảm gia đình, còn những người ly hôn vì vợ bỏ càng không nên vướng vào vì vợ sống không nổi với anh ta nên mới buông, tôi cũng không thể vướng vào.

Chỉ có người đàn ông cật lực làm việc và sau những giờ làm quay về tổ ấm của mình để cùng vợ ăn những bữa tối ấm cúng quây quần, những người đàn ông đó là mẫu người của tôi nhưng mẫu người đó không bao giờ độc thân, bỏ vợ hay bị vợ bỏ, họ hầu hết đang có tổ ấm riêng của mình. Những người đàn ông tốt còn lại họ đang ở đâu? Nếu trong chuyện cổ tích hay phim ảnh thường có kết thúc là cô gái lấy được một hoàng tử hoàn hảo thì đó cũng chỉ là phim ảnh do con người dàn dựng, còn với cuộc sống thực tế thì sao? Sự may mắn cũng như tờ vé số.

Vì thế tôi tự thu mình, ở nhà là sự lựa chọn của tôi. Hàng đêm tôi đọc sách báo, xem phim, tin tức, rồi đi ngủ. Cuộc sống hằng ngày cứ thế trôi qua thật tẻ nhạt và vô vị nhưng còn đỡ hơn lang thang ngoài đường. Tôi sợ đi một mình, sợ cảm giác lạc lõng vô định, sợ phải hoài niệm khi chợt thấy một gia đình nào đó tay trong tay hạnh phúc bên những đứa trẻ. Tôi vẫn luôn cảm thấy chơi vơi giữa dòng đời tấp nập, thấy mình nhỏ bé và cô đơn, không tìm được tiếng nói chung của mọi người. Tôi biết chỉ có những người trong hoàn cảnh như mình mới hiểu được hết những lời tâm sự của tôi.

Có lẽ lần ly hôn này đã để lại trong tôi những tổn thương quá lớn, tôi hoài nghi với tất cả đàn ông. Tôi biết điều này sẽ dần biến mình thành người lạc lõng, cô độc nhưng không biết làm sao thoát ra được suy nghĩ đó. Tôi không nhìn đời bi quan nhưng sự thật cuộc sống xã hội bây giờ là như vậy, nếu bạn nào có cái nhìn đúng đắn hơn xin hãy chia sẻ với tôi.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.