Tâm sự không tin vào khả năng kinh doanh của chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống không tin vào khả năng kinh doanh của chồng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su khong tin vao kha nang kinh doanh cua chong

Việc làm ăn của anh có thua lỗ hay không mình cũng không có quyền được biết hay can thiệp. Mình có hỏi tới thì trước sau cũng nhận được một câu trả lời “làm ăn khó khăn” hay “em phải đợi từ từ mới có lời”.

Mình 27 tuổi, chồng 31, kết hôn khoảng 2 năm, chưa có em bé. Mình là giáo viên tiểu học, trước đây chồng làm việc ở ngân hàng bên bộ phân tín dụng nhưng hiện mở công ty riêng. Chồng mình là một người gia trưởng, bảo thủ và ghen tuông, anh không hề biết tiết kiệm và vun vén cho gia đình. Trước đây, khi còn làm việc trong ngân hàng, lương anh cũng hơn chục triệu nhưng chưa bao giờ mua cho mình được cái gì hay đưa tiền cho mình giữ. Làm được bao nhiêu anh đều giữ cho bản thân tiêu xài. Mình có hỏi anh bảo còn phải gặp khách hàng, xăng xe, bạn bè. Không những vậy anh còn vay mượn để mua sắm cho bản thân.

Tâm sự không tin vào khả năng kinh doanh của chồng

Hiện tại, chồng mình đã mở công ty riêng về lĩnh vực dịch vụ tư vấn cho vay, đáo hạn ngân hàng, làm sổ… Thực sự khi mở công ty anh không hề có tiền mà phải tự xoay sở huy động vốn, vay mượn một ít và làm được bao nhiêu lại đầu tư vào mua sắm trang thiết bị cho công ty, trả lương nhân viên. Chính vì vậy mà từ khi mở công ty ra tới giờ cũng hơn năm trời nhưng chưa bao giờ anh đưa cho mình một đồng nào, chưa mua cho mình hay gia đình được một vật dụng gì. Tất cả tiền bạc làm được bao nhiêu anh đều bảo đầu tư cho công ty.

Việc làm ăn của anh có thua lỗ hay không mình cũng không có quyền được biết hay can thiệp. Mình có hỏi tới thì trước sau cũng nhận được một câu trả lời “làm ăn khó khăn” hay “em phải đợi từ từ mới có lời”. Mình không biết phải đợi tới bao giờ, không dám tin vào tương lai xa vời mà anh vẽ ra. Thực sự mình hoàn toàn không có lòng tin vào công việc anh đang làm, vợ chồng mình đã nói chuyện và cãi nhau rất nhiều về vấn đề này, anh bảo sẽ không từ bỏ vì đó là ước mơ của anh. Anh muốn có công ty của riêng mình chứ không muốn làm thuê cho người khác. Có ngân hàng sẵn sàng trả lương 20 triệu/tháng anh cũng không về làm.

Mình biết số tiền 20 triệu cũng không phải lớn nhưng ít ra còn chắc chắn, còn có lương, cứ như giờ một xu mình cũng không có từ chồng. Mình cảm thấy rất bế tắc và chán nản. 2 năm mình lấy anh, thật sự anh chưa làm gì để thể hiện là một người có trách nhiệm với gia đình. Nhiều lúc mình cảm thấy có chồng mà cũng như không, hơn nữa anh đi làm từ sáng sớm tới tối mịt, 23h mới về. Về tới nhà là lăn ra ngủ vì nhậu, cà phê. Nhiều lúc mình muốn nói chuyện cũng không có cơ hội mà nói. Thứ bảy, chủ nhật cũng chưa bao giờ anh có mặt ở nhà.

Mình là vợ mà cơ hội nói chuyện và gặp mặt còn ít hơn cả nhân viên, khách hàng hay bạn bè của anh. Hiện tại anh đã đi như vậy, tiền không có, không biết sau này sẽ thế nào nữa. Nếu có con, chắc mình sẽ phải tự nuôi nấng, chăm sóc. Cứ nghĩ tới tương lai với một người chồng như vậy mình đã ngán ngẩm lắm rồi. Thực ra mình làm ra tiền, mặc dù không dư dả nhưng cũng chẳng thiếu thốn. Từ trước tới giờ quần áo, đồ dụng trong nhà hay bản thân mình đều tự làm tự xài. Có lúc cãi nhau anh đã bảo mình chưa làm gì cho anh thì cũng không có quyền được đòi hỏi trách nhiệm của anh. Ý anh bảo tiền ai nấy tiêu, không liên quan gì tới nhau.

Anh còn bảo mình phải động viên và nếu không động viên hay giúp đỡ gì thì cũng không được đề cập tới chuyện làm ăn của anh, anh muốn làm gì thì làm. Mình đã muốn ly hôn, luôn nghĩ tới chuyện này nhưng cũng không biết có nên cho anh cơ hội để chứng tỏ bản thân hay không bởi anh có nói nếu từ nay tới tết không làm ra tiền sẽ vào ngân hàng làm. Các bạn hãy cho mình lời khuyên, liệu có nên tin tương lai chồng sẽ có trách nhiệm với gia đình không? Mình có nên cho anh cơ hội hay sẽ dứt khoát từ bây giờ? Xin chân thành cảm ơn!

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.