Tâm sự kinh tế gia đình tôi phụ thuộc vào em trai chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống kinh tế gia đình tôi phụ thuộc vào em trai chồng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su kinh te gia dinh toi phu thuoc vao em trai chong

Chồng tôi nhu nhược bảo thủ, suy nghĩ nặng về gia đình. Anh luôn nghe theo sự chỉ đạo của người em. Do không có lập trường nên anh luôn bị ảnh hưởng từ em trai.

Tôi và anh lấy nhau được gần 3 năm, có với nhau bé gái 18 tháng tuổi. Chúng tôi đến với nhau rất tình cờ chỉ qua người anh họ giới thiệu và chủ yếu là tìm hiểu qua điện thoại. Có lẽ đó là nguyên nhân dẫn đến những xung đột đang diễn ra trong cuộc sống vợ chồng bây giờ. Anh 27 tuổi, có một người em trai sinh đôi, từ nhỏ đi đâu làm gì cũng có nhau. Hai anh em học nghề sửa chữa điện cơ và chung vốn mở hàng làm ăn. Cho tới khi chồng tôi lập gia đình, công việc vẫn làm cùng nhau thì người em luôn nắm kinh tế, chồng tôi chỉ biết làm.

Tâm sự kinh tế gia đình tôi phụ thuộc vào em trai chồng

Chồng tôi nhu nhược bảo thủ, suy nghĩ nặng về gia đình. Anh luôn nghe theo sự chỉ đạo của người em. Do không có lập trường nên anh luôn bị ảnh hưởng từ em trai cho dù tôi đã rất khéo trong mọi chuyện. Gia đình chồng có nếp sống gia trưởng, áp đặt và ích kỷ, họ luôn cho rằng những gì mình làm là đúng và bắt người khác phải theo. Vì là 2 anh em sinh đôi nên tính cách, sở thích cũng giống nhau. Giờ anh lập gia đình rồi nhưng kinh tế vẫn do người em nắm giữ mặc dù 2 anh em ở 2 nơi làm việc khác nhau.

Tôi đang nuôi con nhỏ, không có công việc nên mọi chi tiêu do chồng lo nên mâu thuẫn chính của vợ chồng tôi là vấn đề kinh tế do người em nắm giữ. Tôi phải ghi chép dè dặt từng đồng trong chi tiêu vì chồng tôi rất kẹt. Ngoài việc chi tiêu cho bữa ăn tôi không dám mua sắm gì, sợ chồng và em chồng kêu hết nhiều hết ít. Tôi khổ tâm lắm vì chồng rất chặt chẽ kinh tế trong gia đình.

Anh nắm bắt rõ đưa tôi bao nhiêu, thi thoảng lại hỏi và phàn nàn tiêu gì mà nhiều và nhanh như vậy. Con còn nhỏ nhưng do hoàn cảnh như vậy tôi muốn gửi con đi làm lấy tiền chi tiêu trong nhà nhưng anh đa nghi, ghen bóng ghen gió không cho tôi đi làm. Bức xúc chuyện kinh tế mà tôi nhiều lần nhỏ nhẹ khuyên chồng tách kinh tế với người em nhưng anh không đáp trả mà còn nói: Anh bỏ vợ được chứ không bao giờ tách nó ra đâu.

Lần gần đây nhất tôi quyết để con cho anh nuôi, về nhà bố mẹ đẻ và đi làm với mong muốn anh sẽ hiểu ra rồi thay đổi, nhưng mới xa con được một tuần tôi không chịu nổi, quay về để nuôi con với ánh mắt khinh bỉ và mọi tiếng xấu của gia đình chồng. Từ đó anh càng lên mặt và đay nghiến tôi là đứa bỏ chồng bỏ con, hễ vợ chồng xích mích là anh lôi ra.

Mọi chuyện sẽ không có gì căng thẳng nếu chỗ trọ hiện tại của tôi không có thông báo giải tỏa để làm đường. Giờ mọi chuyện đã chuyển sang hướng khác khi anh em họ mua đất trên Hòa Bình, nơi người em đang làm trên đó. Anh em họ sẽ xây nhà và cùng nhau làm như mơ ước lâu nay. Tôi nghe tin đó mà như sét đánh ngang tai, mọi thứ sụp đổ, trên đó là rừng núi nơi dân tộc sinh sống, con tôi sẽ ra sao khi lên đó học? Nếu lên đó sống tôi sẽ mãi là người thừa, sống phụ thuộc và luôn theo sự sắp đặt của hai anh em khi mà chồng tôi mãi chỉ là cái bóng của người em.

Giờ đây tôi đang lựa chọn cho mình một trong hai con đường: Lên đó và coi như số phận đã an bài cho dù cuộc sống có như thế nào, hoặc tôi sẽ ở lại kiếm một công việc để nuôi con học hành tử tế với sự hỗ trợ của bố mẹ đẻ. Từ giờ tới lúc chuyển đi chỉ còn một tuần nữa quá gấp gáp, tôi đang rất rối bời không biết mình phải làm gì lúc này. Mong các bạn hãy chia sẻ cũng tôi. Chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.