Tâm sự kỷ niệm 10 năm hạnh phúc bên chồng

Mời các bạn đọc tâm sực cuộc sống kỷ niệm 10 năm hạnh phúc bên chồngc hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Chẳng có điều gì và cũng chẳng ai có thể thay thế được gia đình. Một gia đình êm ấm, một người chồng tốt biết yêu thương vợ con, hai đứa con xinh, mình chẳng mong gì hơn thế. Trong lòng mình vẫn luôn đọng lại một tình yêu thương lớn dành cho chồng con.

Thời nhanh thấm thoát mà nhanh quá, chỉ như một cái chớp mắt vậy mà đã 10 năm rồi. Ngày hôm ấy, mình vẫn còn nhớ lắm, là một ngày mưa gió rất mạnh, trời rét đến thấu xương thịt. Mình run run vì rét trong bộ váy cưới lên xe hoa theo chồng. Giây phút chia tay làm mình chẳng thể nào quên. Bố mẹ và các anh chị trong gia đình ôm mình khóc.

Lần đầu tiên mình nhìn thấy những dòng nước mắt chảy ròng của người đàn ông mạnh mẽ như bố. Mình cũng khóc nhiều lắm, khóc như chưa hề được khóc bao giờ. Cũng đã cố nén lòng để nước mắt thôi không rơi vì “cô dâu mà khóc lem nhem son phấn, xấu lắm”, vậy mà sao vẫn chẳng thể cầm được lòng. Bố ôm mình nước mắt rưng rưng, muốn nói với con gái nhiều lắm mà sao chẳng thể thành lời.

Ngay trong lúc này đây, ngồi nhớ lại những hình ảnh ấy sao sống mũi mình vẫn thấy cay cay, ký ức xưa với những yêu thương lại tràn về. Có lẽ khi ấy bố mẹ và các anh chị em lo cho mình nhiều lắm bởi bao năm qua cuộc sống của mình chỉ quẩn quanh bên gia đình, giờ đi lấy chồng, rồi sẽ phải đối mặt với nhiều lo toan chẳng biết sẽ sống sao đây?

Tâm sự kỷ niệm 10 năm hạnh phúc bên chồng

Mình bắt đầu cuộc sống mới, vai trò mới và những mối quan hệ mới. Có nhiều bỡ ngỡ trong gia đình chồng, từ cách sinh hoạt cho đến nếp ăn ở, mình dần làm quen và thích ứng. Rồi con gái Như Ngọc, con trai Quyền Anh lần lượt ra đời. Các con mình xinh xắn, khỏe mạnh và là niềm mơ ước của bao người. Nhìn lại chặng đường mười năm đã đi qua, có nhiều lắm những yêu thương, giận hờn, khó khăn và đủ đầy. Nhưng cho dù là như thế nào, trong lòng mình vẫn luôn đọng lại một tình yêu thương lớn dành cho chồng con.

Đối với mình, chẳng có điều gì và cũng chẳng ai có thể thay thế được gia đình. Một gia đình êm ấm, một người chồng tốt biết yêu thương vợ con, hai đứa con xinh, mình chẳng mong gì hơn thế. Lòng tham của con người luôn là vô hạn, mình biết vậy thế nên bằng lòng và an phận với cuộc sống hiện tại.

Mình từng nói với chồng: Cuộc sống bây giờ mà thiếu đồng tiền thì khổ lắm, nhưng nếu như có tiền rồi mà lại để thiếu đi một điều gì đó, thiếu đi một ai đó trong gia đình thì đồng tiền ấy thật sự chẳng mang lại được ý nghĩa. Phải cân bằng và làm chủ được đồng tiền, đừng để nó lấn át tình cảm, đừng quá coi trọng đồng tiền để rồi lại tạo áp lực cho nhau. Cuộc sống con người có khi chẳng được là bao, sống chết là do trời ấn định, thế nên đã có duyên là vợ chồng thì hãy sống để yêu thương. Phải biết bằng lòng với cuộc sống thì mới sống vui và thanh thản được”.

Nếu bây giờ có được một điều ước, mình sẽ chẳng ước điều gì quá lớn lao, chỉ ước sao cho gia đình mình luôn được bình yên khỏe mạnh, vợ chồng yêu thương nhau, các con chăm ngoan học giỏi. Cầu mong cho những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình. Mình yêu gia đình, yêu cuộc sống của mình.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.