Tâm sự làm người thứ ba trong im lặng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống làm người thứ ba trong im lặng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi đã yêu, để mặc cho tình yêu dẫn dắt tâm hồn mình về mọi nẻo đường. Nhưng tôi không lạc lối, tôi biết im lặng vĩnh viễn vì người tôi yêu. Tôi luôn muốn người ấy hạnh phúc, vui vẻ dù có thể người ấy mãi mãi không biết về tình cảm của tôi.

Làm người thứ ba có gì vui đâu, nhưng là người ai cũng có quyền yêu và được yêu, đó là ánh sáng của cuộc sống. Thời gian qua tôi đã yêu, để mặc cho tình yêu dẫn dắt tâm hồn mình về mọi nẻo đường. Nhưng tôi không lạc lối, tôi biết im lặng vĩnh viễn vì người tôi yêu. Tôi luôn muốn người ấy hạnh phúc, vui vẻ dù có thể người ấy mãi mãi không biết về tình cảm của tôi. Xung quanh, ai cũng ngạc nhiên khi thấy tôi gầy đi nhanh chóng. Ai hỏi tôi cũng đáp: Đang ăn kiêng. Suy nghĩ lắm, dằn vặt lắm, vì chỉ cần mình sống ích kỷ một chút sẽ làm tổn thương biết bao người.

Tâm sự làm người thứ ba trong im lặng

Đâu ai cấm mình đơn phương yêu, đâu ai cấm mình nghĩ tới một người để thêm nghị lực sống, đâu ai bắt cứ yêu là phải cưới, phải sống cùng nhau. Dù chân trời góc bể mà ta vẫn tin rằng người ấy sẽ tốt với mình trong một giới hạn nào là vui rồi.

“Anh hãy sống hạnh phúc gia đình. Không cần biết em là ai. Trong ảo mộng, em mơ rất nhiều chuyện về nhau, nào là nũng nịu, nấu ăn, xem phim, tán dóc… Và tất cả chỉ là ảo mộng. Thoáng qua thôi, rồi em vùng dậy lao vào cuộc sống đầy bộn bề công việc lo toan. Em biết mình phải đi hết cuộc đời này, kiếp sống này, từ tuổi trẻ đến tuổi già với ảo mộng. Nhưng không thể nhân danh tình cảm để thỏa mãn dục vọng, để cắn rứt lương tâm. Khi đã yêu, em cam tâm đứng bên lề cuộc đời anh một cách lặng lẽ. Như vậy mỗi ngày gặp nhau trong công việc mình có thể nhìn thẳng vào nhau vô tư”.

Thời gian sẽ trôi qua, mọi chuyện vẫn đâu vào đấy. Có lẽ tôi sẽ nghỉ việc, rời xa anh. Trong tim tôi sẽ luôn nguyện cầu anh bao điều êm dịu nhất nhưng chỉ mình tôi biết mà thôi. Một lúc nào đó chắc tôi sẽ mỉm cười khi nhớ về anh. “Hãy sống hạnh phúc với gia đình anh nhé. 20 năm trước mình đã không gặp được nhau rồi thì bây giờ tất yếu phải thế thôi”.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.