Tâm sự liên tục bị bạn trai lợi dụng tiền bạc

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống liên tục bị bạn trai lợi dụng tiền bạc hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Càng lúc cô càng cảm thấy tính xài sang, vung tay quá trán của anh không có cách nào cứu vãn. Điều khiến cô buồn hơn cả là dường như anh không cảm thấy phiền hay áy náy khi những đồng tiền cô dành dụm đã bay biến cho những khoản nợ vô lý của riêng anh.

Cô và anh đến với nhau tự nguyện bằng tình yêu. Tính cô vui vẻ, xởi lởi nhưng khá cẩn trọng trong các mối quan hệ nghiêm túc. Ngày mới quen, anh chi tiêu khá mạnh tay nhưng khi tìm hiểu sâu, cô được biết gia đình anh không khá giả gì. Bố mẹ chia tay khi anh còn bé, một mình mẹ nuôi anh khôn lớn. Biết việc này, cô vừa thương vừa lo, cô từng khuyên nhủ anh rất nhiều lần về việc tiêu xài tiết kiệm và phải dành dụm cho tương lai. Cô yêu thương anh, và rất ngưỡng mộ tình cảm anh dành cho mẹ, điều đó khiến cô tin tưởng anh là người đàn ông tốt, xứng đáng để cô gắn bó hết đời này.

Quen nhau được một thời gian, họ tính đến chuyện tương lai. Nhưng sự đời thật trớ trêu, chính lúc ấy cô phát hiện ra trong thời gian quen cô anh còn có một mối quan hệ khác. Người phụ nữ ấy lớn hơn anh 10 tuổi, là quản lý trong một nhà hàng mà anh và bạn bè thường lui tới. Mối quan hệ ấy đã bắt đầu từ trước khi anh biết cô. Cô như sụp đổ hoàn toàn. Cô không tin một người hiền lành, yêu thương mẹ như anh lại có lối sống như thế. Không những thế, anh từng mượn người này số tiền khá lớn, và phải vay ngân hàng để trả. Anh xin cô tha thứ và đừng rời bỏ anh lúc này.

Tâm sự liên tục bị bạn trai lợi dụng tiền bạc

Khoảng thời gian đó thật khó khăn, cả cô và anh đều không dứt được. Anh xin cô tha thứ nhưng vẫn chưa cắt đứt hoàn toàn với người đó. Cô muốn từ bỏ nhưng những lần anh khóc lóc, quỳ gối xin lỗi, cô lại thấy mềm lòng.

Không biết do nghe lời anh năn nỉ, do còn tình cảm với anh, hay do bản tính cố chấp muốn tìm hiểu cho ra rốt cuộc anh yêu cô hay người phụ nữ đó, cô đã quyết định ở lại bên anh. Và cô phải đối mặt với nhiều thứ khi quyết định như thế: trả nợ cho anh. Ngoài tiền gốc và lãi ngân hàng hàng tháng, anh còn nợ đồng nghiệp một cây vàng, nợ ngân hàng chính sách mẹ anh vay trong thời gian anh còn đi học.

Rồi còn nhiều khoản nợ linh tinh khác, trong đó có tiền ăn nhậu tại nhà hàng người phụ nữ đó. Anh đi cùng đối tác nhưng sau đó những người này không chịu trả nên anh phải gánh. Cô còn phải nhận những tin nhắn và điện thoại đe dọa từ người phụ nữ đó, kiếm một chỗ trọ mới để anh cách ly với môi trường cũ. Trước đây anh ở nhờ nhà bà con, anh em họ của anh thuộc dạng ăn chơi, đàn đúm, và chính họ là người giới thiệu anh với người phụ nữ ấy.

Thời gian anh ở chỗ mới, cô còn phải gánh thêm tiền chi tiêu hàng tháng của anh, vì thu nhập của anh không đủ để vừa lo tiền ngân hàng, vừa gửi về quê cho mẹ, vừa trả tiền nhà. Nhưng cô chấp nhận tất cả, vì cô tin bản chất anh không xấu, chỉ cần thay đổi môi trường thì anh có thể trở về với cuộc sống lành mạnh. Anh cũng tỏ ra thành tâm hối lỗi nên cô cũng yên tâm phần nào. Duy chỉ có một điều, khi cô hỏi nguyên nhân vì sao anh nợ số tiền lớn như thế, anh chỉ nói vòng vo là gửi về quê, sửa sang nhà cửa, chữa bệnh cho mẹ. Cô thấy không tiện nên cũng không hỏi tới.

Thời gian sau đó bắt đầu phát sinh những mâu thuẫn. Cô phát hiện nhiều lần anh đi mát xa, thậm chí đi nhậu tại nhà hàng lúc trước. Cô nhớ một lần mình đã nài nỉ, khóc lóc, cầu xin anh về nhà, lúc ấy là 12h đêm nhưng anh tắt máy. Vài hôm sau anh lại năn nỉ và làm lành. Cô vẫn yêu thương anh, nhưng trong cô có gì đó vụn vỡ, rệu rã.

Thấy hai đứa quen nhau lâu, mẹ cô nhắc chuyện cưới xin cũng vì lo “con gái có thì”. Thật tình lúc ấy họ chưa sẵn sàng, vì muốn trả dứt nợ rồi tính tiếp. Gia đình cô hoàn toàn không biết về những khoản nợ của anh. Dần dần họ cũng xuôi theo ý mẹ và chuẩn bị đám hỏi. Vì thương anh, thông cảm gia đình anh ở xa nên việc chuẩn bị đám hỏi gần như một mình cô lo liệu, chi trả. Đến cả vàng cưới cô cũng tự mua bằng tiền dành dụm của mình. Những điều đó, và những mâu thuẫn phát sinh trước nay đều bị niềm vui, niềm hạnh phúc của đứa con gái sắp bước vào ngày hạnh phúc nhất đời mình trong cô khỏa lấp.

Ngày đám hỏi gần kề, người đồng nghiệp mà anh mượn một cây vàng gọi điện cho cô, chúc mừng câu trước, câu sau đòi tiền. Cô phát hiện ra tiền ngày trước đưa anh trả nợ, anh vẫn giữ lại một phần và xài mất. Lúc này cô cảm thấy mọi thứ quá sức chịu đựng, cô nổi giận. Rồi anh cũng giải thích, khó khăn thế này, thế kia, phải gửi về quê. Chẳng thể làm gì hơn, cô đành cho qua mọi chuyện, nhưng niềm tin, tình yêu, sức lực bắt đầu sụt giảm.

Sau đám hỏi, tài chính ổn định, nợ trả gần dứt, nhưng dường như với cô, duyên nợ cùng anh đã hết. Càng lúc cô càng cảm thấy tính xài sang, vung tay quá trán của anh không có cách nào cứu vãn. Điều khiến cô buồn hơn cả là dường như anh không cảm thấy phiền hay áy náy khi những đồng tiền cô dành dụm đã bay biến cho những khoản nợ vô lý của riêng anh. Cô chua xót nhận ra điều mà bấy lâu cô cố bao biện cho anh: người cô sắp gắn bó cả đời không có lòng tự trọng.

Ngày cưới càng gần kề, cô càng hoảng loạn. Cô băn khoăn lo lắng với quyết định trọng đại cả đời mình. Cô cảm thấy mình đang đi sai đường. Hạnh phúc, háo hức trong cô không còn, cô muốn nổi loạn, muốn trốn chạy. Cô đã quyết định hủy hôn chỉ 2 tháng trước ngày cưới. Quyết định của cô vấp phải sự phản đối của nhiều người, gay gắt nhất là mẹ.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.