Tâm sự ‘Mẹ chồng tương lai ơi, con muốn nói’

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống ‘Mẹ chồng tương lai ơi, con muốn nói’ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Trong lòng con, mẹ lúc nào cũng là mẹ. Những lúc trống trải xin mẹ hãy xem con như người bạn để nói hết nỗi lòng, để người đàn ông mẹ con mình yêu thương không bị biến thành tấm bia chắn hay bị đem ra nhận định ai đúng ai sai.

Mẹ à!

Con chỉ là cô gái 22 tuổi, chưa biết khi nào sẽ lập gia đình. Con cũng chẳng biết bao giờ mẹ sẽ đọc được những dòng chữ hôm nay con viết nữa. Bởi ngay cả gương mặt con trai của mẹ con còn chưa biết và chưa hình dung ra được. Nếu một ngày con được trở thành con dâu mẹ, con hy vọng mẹ sẽ thấu hiểu những gì con viết hôm nay.

Con sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân, xung quanh con không phải những mẫu con dâu hiện đại, đi làm về được mẹ chồng nấu cơm sẵn, ngày làm 8 tiếng khỏi phải cầu cạnh bên mẹ chồng, nên con chưa bao giờ ước mơ đến điều đó.

Con sợ nhất cảnh mẹ chồng nàng dâu bất hòa, sống chung cứ ra vào chạm mặt, cảm giác đó không dễ chịu tí nào phải không mẹ? Con biết, đôi khi sâu xa trong việc bất hòa đó chỉ vì người đàn ông mà mẹ con mình cùng yêu thương, đó là con trai của mẹ. Trong cuộc sống gia đình, mẹ con mình cùng cố gắng thông cảm và chia sẻ với nhau mẹ nhé, để người đàn ông yêu thương nhất của hai mẹ con mình cảm thấy hạnh phúc với 2 người phụ nữ mà anh ấy yêu thương, hơn là phải làm cho anh khó xử.

Tâm sự ‘Mẹ chồng tương lai ơi, con muốn nói’

Có những mẹ chồng sợ con dâu “cướp” đi người con trai mà họ đã dày công nuôi nấng, chăm nom, yêu thương hết lòng từ nhỏ, nên việc gì cũng muốn tự tay mình làm cho con trai và cảm thấy bực dọc khi thấy con dâu quá gần gũi, chăm sóc, lo lắng cho con trai của mình. Đó là quan niệm sai lầm phải không mẹ? Mẹ con mình hãy cùng nhau nghĩ thoáng. Nếu anh ấy hết mực yêu thương mẹ, dù cho con có làm gì vẫn không thể nào thay thế được hình ảnh người mẹ “vĩ đại” trong lòng anh. Mẹ vẫn là mẹ của anh, là người mẹ thứ hai trong lòng con.

Nếu lỡ sau này có những mâu thuẫn xảy ra, thay vì mẹ con ta giận hờn trách móc thì những lúc mẹ không vừa ý việc con làm hay cảm thấy mâu thuẫn, mẹ hãy tìm con cầm tay và đặt vào đó câu hỏi “Vì sao?” mẹ nhé. Cũng như ngược lại, những lúc con buồn hay không hiểu được mẹ, con sẽ tìm mẹ và cầm chặt đôi bàn tay mẹ đã nuôi nấng cho con một người đàn ông hoàn hảo, và sẽ giãi bày cùng mẹ.

Mẹ con ta cùng nhau giải quyết khó khăn để đi đến cùng là một nụ cười chung cho cả gia đình hạnh phúc. Con biết rằng để làm được điều đó rất khó khăn cho cả mẹ và con cùng gia đình nhỏ bé của mình nữa. Không có lý do gì để mẹ con ta cùng thử khi kết quả phần nào cũng khả quan hơn là việc gì cũng đem người đàn ông mẹ con mình yêu thương ra làm bia chắn thì tội cho anh ấy lắm.

Ngày xưa nếu mẹ từng làm dâu, từng khó khăn trăm bề với bà nội thì hôm nay xin mẹ hãy đặt mình vào hoàn cảnh của con bây giờ để cho con được chút sự cảm thông, che chở cho người cùng phận “theo chồng xa xứ” của mẹ con mình. Còn nếu như mẹ chưa từng làm dâu hoặc bà nội từng yêu thương mẹ tột cùng thì con cũng xin mẹ hãy lấy niềm hạnh phúc đó mà an ủi, sẻ chia với con mẹ nhé.

Trong tư tưởng con không hề có khái niệm phân biệt khác nhau giữa cha mẹ ruột và cha mẹ chồng, tất cả đối với con đều quan trọng. Cha mẹ đã nuôi nấng, tốn biết bao công lao để ngày hôm nay mẹ “tặng” cho con một người đàn ông tuyệt vời nhất thì không có lý do gì con dám phủi bỏ công ơn mà phân biệt trong trường hợp đó.

Khoảng thời gian sống cùng gia đình của con sẽ ngắn ngủi hơn biết mấy so với khoảng thời gian con về sống cùng gia đình mẹ. Con yêu thương cha mẹ cũng là một cách để chồng của con được hạnh phúc vuông tròn bên gia đình của anh ấy, để anh biết rằng con có thể hòa nhập và xây dựng niềm hạnh phúc chung cho cả gia đình.

Đó là khi mẹ cho con một người đàn ông hoàn hảo, còn nếu con phận bạc duyên ưa, chọn phải một người chồng không được tốt, con vẫn cư xử như thế, cũng chẳng oán trách gì mẹ đâu. Con biết mẹ cũng chẳng muốn anh “đổ đốn” ra như thế, hay làm người đàn ông không tốt tức là anh ấy đã phủi bỏ những điều tốt đẹp mà cha mẹ gây dựng từng ngày trong con người của anh.

Trong gia đình nếu đôi vợ chồng trẻ không hạnh phúc, hay gây gổ, cay cú nhau thì bậc làm cha mẹ có sung sướng gì phải không mẹ? Những lúc đó thay vì ngồi đổ lỗi cho nhau, mẹ con ta hãy cùng ngồi xích lại tìm ra phương hướng, để anh ấy được tốt hơn, ổn hơn mẹ nhé. Bởi cả mẹ và con chẳng ai muốn tan vỡ hạnh phúc gia đình hay làm khổ nhau phải không mẹ?

Trong cuộc sống gia đình, mẹ con ta cùng cố gắng đừng để chữ “tiền bạc” hay những toan tính nhỏ nhoi xen vào làm mất đi tình cảm quý báu. Đồng tiền giúp con người duy trì cuộc sống nhưng nó sẽ không mua lại được hạnh phúc đã đổ vỡ, đánh mất. Những toan tính nhỏ nhoi chỉ làm không khí gia đình mình thêm căng thẳng, làm cho những thành viên trong gia đình khó mà “cựa quậy” hay thoải mái với nhau.

Trong lòng con, mẹ lúc nào cũng là mẹ. Những lúc trống trải xin mẹ hãy xem con như người bạn để nói hết nỗi lòng, để người đàn ông mẹ con mình yêu thương không bị biến thành tấm bia chắn hay bị đem ra nhận định ai đúng ai sai. Cảm giác đó không tốt cho anh ấy tí nào mẹ nhỉ!

Để làm được những điều đó, con biết mình còn quá non dại và sẽ rất khó khăn để hoàn thành, con sẽ cố gắng. Xin mẹ hãy làm một “người thầy” đưa lối chỉ đường để con làm được tốt hơn. Những lúc mẹ buồn, hãy nói cùng con nếu có thể. Con sẽ chẳng bao giờ đi quá quyền hạn cho phép của một nàng dâu mà sẽ là một người bạn cùng san sẻ với mẹ những gì có thể.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.