Tâm sự mẹ nhu nhược trong tình cảm nhưng bản lĩnh trong kinh doanh

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống mẹ nhu nhược trong tình cảm nhưng bản lĩnh trong kinh doanh hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su me nhu nhuoc trong tinh cam nhung ban linh trong kinh doanh

Tôi là Phượng, người con trong bài viết “Phải chăng tôi đang trả nợ cho người cha ngoại tình”. Những năm qua, dù gây bao nhiêu lỗi lầm nhưng bố tôi sống chết không chịu bỏ mẹ, tìm đủ mọi cách để kéo dài cuộc hôn nhân đó tới tận giờ.

Tôi đã đọc toàn bộ ý kiến chia sẻ của độc giả sau khi những dòng tâm sự được đăng, hy vọng chuyên mục Tâm sự của báo VnExpress có thể đăng bài viết này để thay lời cảm ơn tôi gửi tới độc giả đã quan tâm và chia sẻ, dù là tích cực hay tiêu cực đều để lại trong tôi khá nhiều suy nghĩ.

Thực ra, mục đích của tôi khi kể lại câu chuyện 2 năm trước không phải là để đổ lỗi cho bố vì những sai lầm của tôi trong quá khứ. Việc tôi nghĩ đến chuyện “con gái hưởng phúc cha” đúng là do gặp một người quá giống bố để yêu và bị tổn thương. Giờ đây tôi hiểu “tất cả thất bại trong cuộc đời này suy cho cùng cũng là do chính ta tạo ra”. Vấp ngã này là bài học lớn cho tôi. Tôi sẽ không lấy đó làm lý do hay rào cản trên con đường hạnh phúc của mình nữa. Chân thành cảm ơn những lời khuyên của độc giả.

Tâm sự mẹ nhu nhược trong tình cảm nhưng bản lĩnh trong kinh doanh

Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình vì thực sự mong những ai đã, đang và sẽ làm cha mẹ có thêm một lý do để “xem xét” lại việc ngoại tình. Tôi có một tuổi thơ dữ dội, thậm chí từng ám ảnh sẽ không bao giờ lấy chồng, mất hết lòng tin vào đàn ông. Hồi học đại học trong nước đã có những khoảng thời gian tôi bị rơi vào khủng hoảng vì chuyện gia đình, phải bỏ học, trầm cảm và xa lánh bạn bè. Cho đến bây giờ, ký ức về những tháng ngày bố ngoại tình về nhà đập phá, để mẹ và chị em tôi nheo nhóc chạy trốn, kêu gào, khóc lóc, chưa bao giờ tôi quên.

Cũng chính vì những năm tháng ấy tôi không cho phép mình buông xuôi, đầu hàng số phận. Tôi cố gắng học, vượt qua mọi vấp ngã, cùng mẹ nuôi dạy các em vì chúng đã chịu thiệt thòi so với những đứa trẻ khác nên luôn muốn bù đắp lại, để chúng lớn lên không có tâm hồn nhiều vết xước như tôi. Mẹ cũng là động lực để tôi cố gắng hết mình. Trong mắt tôi, mẹ là người phụ nữ bản lĩnh nhất.

Mẹ nhu nhược trong chuyện tình cảm bao nhiêu thì lại là người bản lĩnh trong kinh doanh bấy nhiêu. Tuổi thơ tôi sống cuộc sống không phải lo lắng về vật chất phần lớn đều do mẹ, mẹ là trụ cột kinh tế trong nhà. Mẹ dạy dỗ tôi nên người, giờ tôi đã lớn, có được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp, các em đều học tốt nên bố không còn bạo lực như xưa, nhưng bản tính trăng hoa có lẽ chẳng bao giờ thay đổi.

Những năm qua, dù gây bao nhiêu lỗi lầm nhưng bố tôi sống chết không chịu bỏ mẹ, tìm đủ mọi cách để kéo dài cuộc hôn nhân đó tới tận giờ. Tôi không hận thù bố, nếu ông thực sự thay đổi tôi sẵn sàng tha thứ. Thực lòng mà nói, ở một góc nào đó trong tâm hồn tôi vẫn còn ám ảnh vì những năm tháng tuổi thơ, những chuyện quá khứ, sợ yêu, sợ sự tổn thương, lừa dối. Có thể tôi không may mắn khi có một tuổi thơ như thế, nhưng những năm tháng ấy đã rèn giũa tôi để trở thành một con người mạnh mẽ như hôm nay (dù tôi chỉ mạnh mẽ trên con đường sự nghiệp thôi chứ trong chuyện tình cảm vẫn là người rất yếu đuối và dễ bị tổn thương).

Tuy nhiên, giờ đây tôi kể lại chuyện quá khứ mà không còn quá đau dù trong tim thực sự đã có những vết sẹo. Xin chân thành gửi lời cảm ơn tới những độc giả đã chia sẻ và động viên, tôi cũng tin hạnh phúc sẽ đến với những ai xứng đáng có được và tin mình ở trong số đó. Với những ý kiến trái chiều của độc giả, cho rằng tôi làm sai rồi đổ lỗi cho bố, hay bất hiếu, thiếu bản lĩnh… tôi hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn sau khi đọc những dòng tâm sự này.

Có một câu nói đã theo tôi trong suốt những năm qua mỗi khi tôi muốn buông bỏ và đầu hàng số phận: Chỉ cần một người để làm bạn hạnh phúc và thay đổi cuộc sống của bạn, đó là chính bạn. Hy vọng sẽ có ngày tôi được tâm sự với độc giả về hạnh phúc của mình. Chúc cho những cô gái đã trải qua những chuyện như tôi có đủ mạnh mẽ, niềm tin, quyết tâm để vượt lên số phận và thành công.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.