Tâm sự mệt mỏi vì khoản nợ cũ của chồng với anh trai

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống mệt mỏi vì khoản nợ cũ của chồng với anh trai hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su met moi vi khoan no cu cua chong voi anh trai

Tôi thấy thật bất công vì nói về lý tôi không mượn, nói về tình thì chồng mượn của gia đình anh ấy trước khi cưới tôi. Không lẽ bây giờ tôi phải đi cày để kiếm tiền trả nợ cho nhà chồng?

Ngồi viết những dòng tâm sự này trong lòng tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và chán nản. Tôi và chồng cưới nhau được 5 năm, có một con trai 4 tuổi. Tôi làm kế toán, chồng lái taxi cho một hãng có tên tuổi, thu nhập hai vợ chồng ở mức bình thường nhưng nhờ chi tiêu hợp lý và may mắn con cái khỏe mạnh nên tôi cũng tiết kiệm được một số tiền kha khá. Cộng thêm với khoản tiền vay ngân hàng và mượn của bạn bè thân quen, vợ chồng tôi cũng mua được mảnh đất để an cư lạc nghiệp.

Xuất thân từ nhà nông nên với vợ chồng tôi như vậy cũng xem là một nỗ lực lớn trong đời. Mọi chuyện sẽ êm ả như vậy nếu không có một chuyện làm tôi đau đầu. Số là lúc trước khi kết hôn chồng tôi mượn của anh trai một khoản tiền khá lớn để làm ăn. Công việc kinh doanh không thuận lợi, vốn liếng, kinh nghiệm không nhiều và sức khỏe không đảm bảo nên chồng tôi tay trắng sau 2 tháng kinh doanh. Tôi lúc đó cũng có công việc ổn định đủ sống tự lập và có thể giúp bố mẹ chút ít.

Tâm sự mệt mỏi vì khoản nợ cũ của chồng với anh trai

Trước khi anh kinh doanh khoảng 6 tháng, chúng tôi đã làm lễ đính hôn. Mặc dù vậy, chuyện làm ăn của anh là do anh và anh trai bàn bạc thực hiện mà tôi không can thiệp hay có ý kiến gì. Ngày hôn lễ đã được hai bên gia đình ấn định, chúng tôi cưới nhau khi chồng đang thất nghiệp cùng với một khoản nợ lớn. Tôi ngày ngày phải đi làm kiếm tiền lo cho gia đình nhỏ và chạy vạy vay mượn của bạn bè để phụ trả nợ họ hàng giúp chồng (chủ yếu là trả cho họ hàng bên nhà tôi và bạn bè của tôi).

Đến khi thanh lý tài sản được một khoản tiền, tôi có ý kiến với chồng nên đem đi trả bớt cho anh trai nhưng chồng tôi không nghe theo mà đem trả nợ tiếp cho những người ngoài khác mà anh mượn. Còn lại một chút ít anh giữ và sau này dùng số tiền đó để ký cược vào công ty anh làm việc hiện tại. Lúc đó tôi còn khá trẻ tuổi nên khi nghe chồng nói “Đây là nợ của anh, không liên quan đến em, để anh tự giải quyết”, nghĩ lại thì đúng là nợ của chồng thật, đó là nợ phát sinh trước khi kết hôn và do chồng đi mượn làm ăn chứ mình đâu biết và những khoản nợ nhỏ mình đã trả thay chồng rồi.

Suy nghĩ nông cạn và trẻ con như vậy nên tôi không thuyết phục được chồng, anh thất nghiệp một năm trời mới tìm được việc. Đó là thời gian khủng khiếp nhất đối với tôi, vừa đi làm trang trải cho gia đình, vừa làm chỗ dựa tinh thần cho chồng khi thất bại trên thương trường, lúc đó tôi lại mang thai đứa con đầu lòng, khó khăn chồng chất. Rồi mọi chuyện cũng qua, khi con 2 tuổi, tôi được một công ty mời làm việc với mức lương khá cao, chồng thu nhập vẫn vậy, chưa đủ trang trải cho cả gia đình. Nhờ thu nhập của tôi mà kinh tế ổn định trông thấy.

Khổ một nỗi, gia đình anh trai lại nghĩ vợ chồng tôi mua được đất bằng tiền của anh ấy cho chồng tôi mượn. Tôi biết được và đến nhà người anh chồng để nói chuyện cho rõ ràng, tôi có nói rõ tiền chồng tôi mượn đến giờ chưa trả được là do thua lỗ và tôi – vợ anh ấy cũng có trách nhiệm gánh vác một phần nợ nần cho chồng rồi. Với số nợ đó thì phải mất 5-7 năm vợ chồng tôi mới trả hết.

Nhưng tôi thấy thật bất công vì nói về lý tôi không mượn, nói về tình thì chồng mượn của gia đình anh ấy trước khi cưới tôi. Không lẽ bây giờ tôi phải đi cày để kiếm tiền trả nợ cho nhà chồng thì mới được hay sao? Tôi còn phải kiếm tiền trả nợ tiền mua đất, rồi phải tích lũy cho con cái sau này ăn học nữa chứ. Cứ nghĩ đến chuyện này tôi thấy mệt mỏi vô cùng.

Nhiều lúc dại dột tôi từng có ý nghĩ bỏ chồng ở lại, hai mẹ con sẽ đến một nơi xa khác sinh sống để thoát khỏi cảnh này. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, phương án tốt nhất lúc này? Chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.