Tâm sự mệt mỏi với các cô em chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống mệt mỏi với các cô em chồng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su met moi voi cac co em chong

Tôi ngồi nói chuyện điện thoại, bị em chồng (cô này đã lập gia đình nhưng vẫn ở cùng mẹ ruột) soi mói đủ điều, còn lớn tiếng quát “Đồ đàn bà con gái vô duyên”. Tôi nói lại, bị em chồng chỉ mặt “Tưởng tôi sợ à”.

Tôi lập gia đình đầu năm 2012, rồi một cậu bé trai kháu khỉnh ra đời, mọi thứ dường như rất viên mãn. Chồng là con trai duy nhất trong gia đình có bốn anh em (cha chồng mất sớm). Anh mẫu mực, sống có trách nhiệm, biết yêu thương vợ con hết mực, rất có ý chí phấn đấu để cuộc sống vợ chồng được sung túc.

Anh có thể để tôi và con yên tâm gửi gắm cả cuộc đời. Mẹ chồng cũng tốt bụng, biết thương con dâu, hết lòng với cháu nội. Bà luôn lo lắng, động viên và an ủi những lúc tôi buồn. Nhìn vào ai cũng cho rằng tôi đúng là số sướng khi có một người chồng và mẹ chồng yêu thương mình.

Tâm sự mệt mỏi với các cô em chồng

Có lẽ đúng như vậy nếu như tôi không quyết định về nhà chồng để sinh con, vì mẹ ruột mất sớm, hai vợ chồng lại đi làm xa nên sẽ rất khó khăn nếu như chúng tôi thuê người chăm sóc tại phòng (vì chưa có nhà riêng, đang ở phòng trọ). Chính từ đây cuộc sống và suy nghĩ của tôi bị đảo lộn bởi các cô em chồng. Người ta sợ nhất lấy chồng không hòa hợp được mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, còn điều làm tôi khổ tâm chính là phải đối mặt với các cô em chồng.

Có ai làm dâu như tôi không? Từ ngày bước chân về nhà chồng đến nay chưa đầy hai năm, xảy ra nhiều vấn đề, toàn với các cô em chồng. Chắc do tôi cục tính, sống thẳng thắn và không biết cách lấy lòng mọi người nên mới ra cơ sự này. Tôi ngồi nói chuyện điện thoại, bị em chồng (cô này đã lập gia đình nhưng vẫn ở cùng mẹ ruột) soi mói đủ điều, còn lớn tiếng quát “Đồ đàn bà con gái vô duyên”. Tôi nói lại, bị em chồng chỉ mặt “Tưởng tôi sợ à” ngay trước mặt mẹ, dì và chồng tôi.

Rồi bắt đầu bao nhiêu thứ chuyện cứ từ miệng cô em tuôn ra, nào là chuyện mẹ chồng thương nàng dâu là không công bằng, rồi chuyện tôi về làm dâu mà không biết lo cho gia đình chồng (mặc dù ngày giỗ, tết tôi đều quan tâm). Kể cả việc gia đình nhà đẻ cho chúng tôi của hồi môn bao nhiêu cũng bị lôi ra để em chồng chế giễu. Không những thế, mỗi lần cả nhà ngồi nói chuyện vui, tôi nói câu gì đều bị cô móc họng, nói mỉa mai rất khó chịu, những phát ngôn của cô như đâm vào tim gan người nghe. Thật sự rất khó chịu.

Những hôm cuối tuần chồng cô về thăm vợ (vì chồng đi làm xa nên hai tuần mới về một lần) thật không thể tin vào mắt mình, sao lại có một người vợ tay cầm vớ quát chồng, rồi miệng cứ liên tục mắng chồng với những câu vô cùng láo xược. Cuối cùng quay sang mắng luôn mẹ ruột mình một cách vô cùng thiếu văn hóa. Nói thật, từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ chứng kiến một cô em chồng nào hỗn xược như thế. Mẹ chồng và chồng tôi chẳng biết nói gì, chỉ an ủi tôi và bảo rằng “Tính nó vẫn thế”, không thể dạy được, bất lực rồi.

Đã vậy còn cô út từ ngày về làm dâu chẳng hỏi chẳng nói và cũng chẳng bao giờ chào chị dâu một tiếng (có xích mích nhưng hoàn toàn không phải lỗi do tôi). Ngày tôi sinh con cũng là ngày cận Tết, cô út về quê (do đi làm xa), nhìn thấy chị dâu ngồi ôm cháu vẫn cúi mặt đi thẳng. Lúc đó, trong lòng tôi ngổn ngang câu hỏi, không biết những ngày tới đây sẽ đối mặt thế nào? Tại sao những cô em chồng lại có thái độ đối xử với tôi như thế, ngẫm lại mọi chuyện vẫn chưa thấy bản thân làm sai điều gì với phía chồng. Có chăng đó chính là tôi đã làm vợ của anh hai các cô ấy.

Năm mới sắp đến, tôi thấy trong lòng không thoải mái, phải làm gì với những cô em chồng để những ngày Tết đến gia đình được sum họp và vui vẻ bên nhau? Tôi rất muốn hòa nhập với các cô giống như bao người khác về làm dâu, mong các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.