Tâm sự mơ ước được tặng hoa trong ngày sinh nhật

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống mơ ước được tặng hoa trong ngày sinh nhật hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Nhiều lúc buồn tôi đi đặt cho mình một giỏ hoa và nhờ dịch vụ đưa tới nhà giống như có ai đó tặng. Người trong nhà nhìn nhau khen hoa đẹp và tò mò hỏi ai tặng hoa, tôi chỉ cười vì không ai hiểu chỉ có mình tôi hiểu và lắm lúc thấy nghẹn trong cổ họng.

Nếu có một ai đó hỏi tôi rằng: bạn đã nhận hoa từ một ai đó chưa thì tôi chỉ ngậm ngùi và lắc đầu trả lời không một ai cả. Quả thật là chưa một ai tặng hoa cho tôi và tôi cũng chưa biết cái cảm giác nhận hoa từ người khác là như thế nào, vui ra sao, hồi hộp không? Thật ngớ ngẩn và buồn cười phải không?

Một năm có 365 ngày trong đó có đến 4 ngày lễ để mọi người chúc mừng và tặng hoa cho nhau đó là ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), ngày Tình yêu (14/02), ngày Quốc tế Phụ Nữ (08/03) và ngày sinh nhật của mỗi người trong năm, còn những ngày được vinh danh thành tích họ cũng tặng hoa cho nhau nữa. Với mọi người điều đó là bình thường nhưng với tôi nhận được hoa từ ai đó là một điều xa xỉ. Mặc dù hoa không phải là thứ đắt tiền mà là ý nghĩa của bó hoa khi được tặng, nhiều lúc nhìn lại bản thân tôi thấy cuộc sống của mình rất vô nghĩa.

Tâm sự mơ ước được tặng hoa trong ngày sinh nhật

Từ nhỏ gia đình tôi rất khó khăn nên việc mua hoa tặng trong ngày sinh nhật là điều không thể. Vì vậy cho đến bây giờ, truyền thống đó đã không còn tồn tại khi ai đó trong gia đình tôi có sinh nhật, ngay cả việc tổ chức còn không có thì lấy đâu ra hoa để tặng. Trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, giờ đây cuộc sống của gia đình tôi đã khá hơn rất nhiều, tôi đã đi làm và ổn định công việc vì thế việc tặng hoa cho nhau là điều có thể rồi. Nhưng ở đây tôi là người tặng hoa chứ không phải là người nhận hoa.

Trong 4 ngày lễ của một năm thì ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày Tình yêu và ngày Quốc Tế phụ nữ thì có lẽ tôi chẳng bao giờ được tặng hoa. Những ngày này hầu như là dành cho đàn ông thể hiện tình cảm với chị em phụ nữ. Tôi không phải là người sống khép kín, tôi cũng có bạn thân, cũng có bạn xã giao trong công việc, từng yêu ai đó rồi cách xa, nhưng hễ đến ngày này thì không một ai nhớ đến tôi. Hoa không có nhận, tin nhắn cũng không có để đọc, chỉ có tôi nhắn tin hay điện thoại chúc mừng chị em phụ nữ với nhau.

Ngày sinh nhật đối với tôi lại tệ hơn, không có một nhánh hoa huống hồ là một bó hoa. Bạn thân thì ở xa không thể tặng, không tình yêu thì không có hoa rồi, ở công ty tôi cũng tổ chức sinh nhật nhưng theo tháng và chọn một ngày gần cuối tháng, vì nhân viên đông mà tôi thì sinh đầu tháng, vì vậy chỉ chúc mừng nhau còn hoa chỉ là tượng trưng.

Năm nào cũng vậy, nhiều lúc buồn tôi đi đặt cho mình một giỏ hoa và nhờ dịch vụ đưa tới nhà giống như có ai đó tặng hoa cho mình. Người trong nhà nhìn nhau khen hoa đẹp và tò mò hỏi ai tặng hoa cho tôi, tôi chỉ cười bởi vì không ai hiểu chỉ có mình tôi hiểu và lắm lúc thấy nghẹn trong cổ họng.

Tôi giờ đây là cô gái có vóc dáng hơi cao và đã qua ngưỡng 35 tuổi, cái tuổi mà mọi người cho là già và quá ế rồi, vẫn độc thân, không tình yêu. Tôi rất quý mến động vật, đặc biệt là chó, yêu trẻ con, nấu ăn cũng thuộc vào loại khá nhưng có lẽ vì tôi xấu nên đàn ông không mấy thiện cảm. Vì vậy tôi luôn là cái bóng của họ và yêu họ chỉ là tình yêu đơn phương dù họ luôn nói tôi hiền, cởi mở và dễ gần. Nhưng để được yêu thì là điều rất khó khăn với tôi, dù tôi không phải là người kén cá chọn canh, tôi chỉ cần một người sống chan hòa, biết yêu thương chân thành và công việc ổn định. Nhưng có lẽ duyên số không thành mà tôi luôn sống trong nỗi buồn và chạnh lòng khi thấy người người ta tặng hoa cho nhau.

Cuộc sống của tôi không giàu vì tiền bạc nhưng là người giàu tình cảm nên yêu ai là dành hết tình thương cho người đó, vì thế tôi thường bị lợi dụng. Tôi luôn quan tâm và giúp đỡ đến mọi người mà tôi biết, kể cả những người bạn trên mạng, nhưng bản thân thì không gặp may mắn. Mỗi khi tâm hồn không vui tôi đi chùa cầu an và làm công quả.

Một lần lướt web tôi thấy chỉnh hình thẩm mỹ rất nhiều, quyết định thay đổi mình, tìm người tư vấn chỉnh hình an toàn. Sau một thời gian tôi trở thành cô gái xinh hơn trong mắt người khác nhưng vẫn không thay đổi được gì, vẫn một mình đi về, vẫn long đong như ngày nào và tôi nghĩ có lẽ đây là số phận.

Nếu như có giấc mơ giữa ban ngày tôi vẫn mơ ngày sinh nhật có ai đó tặng hoa cho mình và nắm lấy tôi, để khi mệt mỏi vẫn có người nắm tay mình đứng dậy và bước tiếp trên đường đời. Và một ngày nào đó tôi hy vọng một tâm hồn đồng điệu, một ai đó có thể nắm lấy tay tôi và cho tôi mượn bờ vai để tựa. Nhưng hy vọng ấy có lẽ rất xa vời với một cô gái như tôi.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.