Tâm sự mong cô trả lại sự bình yên cho gia đình cháu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  mong cô trả lại sự bình yên cho gia đình cháu hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su mong co tra lai su binh yen cho gia dinh chau

Sao cô lại chọn cách đi tranh giành hạnh phúc của người phụ nữ khác, đang tâm phá hoại hạnh phúc của một gia đình? Người dày dạn kinh nghiệm hôn nhân như cô sao lại tin tưởng mù quáng vào lời đường mật giả dối của ba cháu.

Gửi cô, người tình của ba!

Khi cháu viết những dòng này, mẹ đang nhuộm tóc cho ba. Ba rôm rả kể chuyện công việc ở công ty mới, thỉnh thoảng cháu nghe tiếng mẹ cười nhẹ và nói đùa với ba. Cháu cảm thấy sự ấm áp đã trở lại trong căn nhà này, sự bình yên như vậy mà cả năm nay rồi gia đình cháu mới lại có được.

Cháu phục mẹ ở sức chịu đựng vì chuyện ba ngoại tình không phải một lần mà nhiều lần trong suốt 20 năm chung sống. Sự tái diễn lần này với việc xuất hiện của cô không làm mẹ cháu ngạc nhiên, ngược lại mẹ đón nhận thông tin một cách bình thản. Còn ba, người đàn ông tóc bạc 50 tuổi trở nên yếu hèn với thái độ lấm lét, giọng nói lý nhí khi nhận các cuộc điện thoại ở nhà, rồi chui vào góc phòng tranh thủ chat chit nhắn tin. Không phải tất cả cuộc liên lạc đó chỉ với một mình cô đâu.

Tâm sự mong cô trả lại sự bình yên cho gia đình cháu

Mặc dù mẹ không nói gì nhưng cháu biết mọi chuyện qua thái độ gượng gạo, qua những lần đi về thất thường của ba, cả em trai cháu mới học cấp 2 cũng cảm nhận được sự thay đổi đó. Rồi cháu nghe được cuộc nói chuyện giữa ba mẹ. Mẹ đề nghị ly dị, còn ba lại xin lỗi, nói không muốn mất gia đình, xin mẹ cho ba một thời gian để thu xếp. Ba nói đã lớn tuổi, không bỏ vợ được sớm muộn gì cô cũng ra đi, ba muốn cô tự hiểu để ra đi chứ không can thiệp thô bạo làm tổn thương cô. Tuy nhiên, cô vẫn ngày ngày gọi điện thoại, nhắn tin lôi kéo ba để ông mua sắm món này món khác cho cô. Để làm vui lòng cô, ba thậm chí còn cắt bớt khoản chi tiêu của gia đình. Đây cũng là sự khác biệt của cô với những người tình trước đây của ba, những người trước họ không lấy tiền như cô đâu.

Điều làm cháu ngạc nhiên và là lý do hôm nay cháu viết những dòng này vì ba cháu kể với mẹ việc ông đã nói với cô không bao giờ từ bỏ gia đình, rằng gia đình, vợ con là số một, cô chỉ là chỗ vui vẻ của ba. Cháu thật sự không hiểu cô trông chờ gì ở mối quan hệ với ba cháu. Cháu biết cô cũng có khoản thu nhập riêng, tuy lớn tuổi nhưng cũng đâu có nghĩa là cô hết hy vọng tìm được một người độc thân chia sẻ.

Sao cô lại chọn cách đi tranh giành hạnh phúc của người phụ nữ khác, đang tâm phá hoại hạnh phúc của một gia đình? Hơn thế nữa, cô cũng là phụ nữ như mẹ cháu, từng có gia đình, có con, từng chịu nỗi đau bị phản bội… Vậy cô nghĩ gì khi giờ đây thản nhiên gây ra nỗi đau cho một gia đình khác chỉ vì lối sống ích kỷ của mình? Cháu cũng không nghĩ một người phụ nữ dày dạn kinh nghiệm hôn nhân như cô lại tin tưởng mù quáng vào những lời đường mật giả dối của ba cháu.

Giờ đây, ba cháu đã đi làm xa nhà, cuối tuần mới về, cháu không tin cô và ba sẽ sớm chấm dứt quan hệ bất chính này. Cháu chỉ là một đứa con gái 18 tuổi nhưng hiểu rõ các giá trị của nhân cách, đạo đức con người. Vậy còn cô và ba, những người lớn đang làm gì thế này? Cháu thực sự hoang mang và đau xót cho mẹ, cho cả ba khi thấy lầm đường lạc lối. Nhiều lúc cháu muốn vứt bỏ tất cả nhưng thương mẹ lắm. Còn em trai nữa, cháu không biết em sẽ lớn lên thành người như thế nào. Có lần em nói: “Em thù ba. Chị em mình thôi coi như không có ba nữa”. Nghe thế cháu đau lòng lắm.

Năm mới đến rồi, chúc cô sớm rời khỏi chỗ đứng sau cửa nhà cháu để tìm được người đàn ông độc thân đúng nghĩa mà kết bạn, trả lại sự yên bình cho gia đình cháu.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.