Tâm sự mong phụ nữ Việt đừng chạy theo danh hão

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống mong phụ nữ Việt đừng chạy theo danh hão hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Sinh ra và lớn lên dù xinh đẹp, thông minh, giỏi giang cũng chỉ chăm chăm từ bỏ hết để học lấy những điều chỉ để phục vụ chồng được chu toàn, lấy đó làm “niềm vui, niềm hạnh phúc”.

Mấy ngày nay đã có nhiều bài viết khen chồng tây chê chồng ta, tôi đã theo dõi và chỉ muốn nói ngắn gọn rằng phụ nữ Việt Nam hãy xem lại mình, có phải phụ nữ Việt Nam “dại” không? Sinh ra và lớn lên dù xinh đẹp, thông minh, giỏi giang cũng chỉ chăm chăm từ bỏ hết để học lấy những điều chỉ để phục vụ chồng được chu toàn, lấy đó làm “niềm vui, niềm hạnh phúc”.

Thậm chí từ bỏ sự nghiệp để kiếm một tấm chồng để khỏi mang tiếng là “ế”, tự biến mình “là hậu phương vững chắc” của chồng rồi trở thành “ô sin” trong nhà khi nào cũng không biết, phụ thuộc vào chồng cả tiền và tình. Khi nhận được sự đối xử tệ bạc của chồng vẫn cứ khư khư giữ lấy chồng, không dám từ bỏ nhưng lại say sưa rên rỉ kêu ca, phàn nàn, kêu gọi sự thông cảm, chia sẻ từ những người khác.

Tâm sự mong phụ nữ Việt đừng chạy theo danh hão

Phụ nữ Việt Nam không những bất công với chính mình mà còn bất công với tất cả những người cùng giới, kể cả con gái của mình. Hãy thử xem, trong nhà bao giờ cũng dạy dỗ con gái những điều để “phục vụ” người khác như nấu cơm, dọn dẹp, gọn gàng ngăn nắp, “học ít thôi không có không thằng nào nó với tới”. Còn con trai? “Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Ngoài xã hội bao giờ cũng xét nét, nói xấu, cay nghiệt với phụ nữ chứ không phải là nam.

Còn nhiều nữa nhưng tôi không có nhiều thời gian, thêm một điều tôi muốn nói, đó là người phụ nữ Việt Nam chạy theo cái danh hão, nào là “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, nào là “chịu thương, chịu khó, chung thủy, nhẫn nhịn”. Hãy thử xem có người đàn ông Việt nào chạy theo mấy cái danh hiệu đó không?

Đôi lời chia sẻ nhân dịp ngày 08/03, mong phụ nữ Việt Nam hãy nhìn nhận lại, cùng suy nghĩ tại sao đàn ông Việt bao đời nay vẫn không thay đổi là mấy, mặc cho xã hội đã tiến bộ và hiện đại rất nhiều, vì sao đến giờ vẫn còn những câu thơ:

“Hôm nay mùng 8 tháng 3
Tôi giặt hộ bà cái áo của tôi”

“Ăn xong anh gọi “Nữ hoàng”
Cái lọ tăm để trên bàn đâu em”.

Phụ nữ Việt Nam hãy thay đổi cách nghĩ, cách làm trước khi chê đàn ông Việt.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.