Tâm sự muốn chết vì nợ nần

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống muốn chết vì nợ nần hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su muon chet vi no nan

Vợ chồng tôi rơi vào cảnh màn trời chiếu đất giữa đất Sài Gòn. Nhiều lần muốn tự tử vì bị xã hội đen đòi nợ nhưng vì nghĩ đến con chưa chào đời nên chúng tôi cố gắng sống.

Tôi 28 tuổi, là người thiểu số trên Tây Nguyên, xuống Sài Gòn kiếm sống và đang là nhân viên trong một công ty tư nhân, vợ tôi sau khi mang thai hay ốm yếu và không làm được gì. Chúng tôi kết hôn được 2 năm, hiện vợ tôi mang thai tháng thứ 6, đến giờ tôi cũng không có tiền để đi khám cho 2 mẹ con nên không biết con gái hay trai.

Hồi mới cưới vợ chồng tôi cũng có cuộc sống trung bình khá vì tôi đang đi làm cho một tập đoàn của nước ngoài nên lương thưởng tốt, hai bên gia đình nội ngoại không có, bố mẹ tôi làm nông nghiệp, vợ tôi mồ côi từ nhỏ. Hơn 5 tháng nay vợ chồng tôi thu nhập mỗi tháng khoảng 5 triệu đồng. Tuy nhiên, công việc của tôi cũng không được ổn định, có những tháng lương có sớm, tháng có muộn vì phụ thuộc vào doanh thu tháng.

Tâm sự muốn chết vì nợ nần

Chúng tôi lâm vào tình trạng như hiện nay là do lòng tham và sự ngu si của tôi. Sau khi cưới, tôi nghỉ làm ở tập đoàn nước ngoài để lập công ty, vì tin tưởng vào bạn bè mà tôi bị người ta lừa để rồi đi vay tiền người khác đầu tư cùng làm ăn và giờ đang trong tình trạng vỡ nợ. Ba mẹ và vợ tôi chưa được hưởng một xu nào thì công ty phá sản, lãi mẹ đẻ lãi con nên dẫn đến tôi mang nợ.

Lương của tôi có tháng được 5 triệu, cũng không thấm tháp gì để đi trả lãi người ta. Tôi tìm đến bạn bè nhưng họ ở quê cũng không ai khấm khá hơn, còn ba mẹ thật sự đã kiệt quệ sau khi nuôi 4 anh em chúng tôi ăn học và giúp tôi trả nợ. Tôi vẫn phải cố gắng bằng mọi cách để trả lãi người khác vì còn gia đình nhưng thật sự đến giờ phút này tôi không còn đủ khả năng thanh toán nữa.

Chủ nợ của tôi một nửa là người quen, một nửa là bạn hàng, người quen tôi có thể trả từ từ, nhưng bạn hàng không thể nên người ta đối xử với tôi theo kiểu xã hội đen, nhiều lúc vợ chồng tôi chịu không nổi. Sau khi làm ăn thất bại, trong một lần đi thương lượng về khoản nợ tôi bị bạn hàng bắt cóc và đánh đập, may mắn thoát được, tôi đã báo công an nhưng vì không đủ chứng cứ nên công an không vào cuộc, từ lúc đó tôi rơi vào bấn loạn. Tôi đã bán đi căn nhà duy nhất ở TP HCM và toàn bộ tài sản có giá trị để trả nợ.

Tôi cố gắng để được xem một bộ phim trọn vẹn, ăn một bữa cơm yên lành, không phải nghe thấy tiếng điện thoại là giật mình nữa. Tôi chỉ muốn một điều mà chắc chắn sẽ làm được lúc này đó là chết. Mọi người sẽ bảo tôi là chết quá đơn giản đúng không? Nhưng bây giờ tôi không chết thì cũng không làm gì được nữa.

Con chúng tôi chưa chào đời, nếu chúng tôi chết rồi cháu sẽ đi theo chúng tôi, nhưng nếu sống thì ngày nào cũng có người đến nhà hỏi nợ, chửi bới, đến ngày nó sinh ra sẽ như thế nào. Tôi đã mua sẵn thuốc ngủ rồi nhưng đêm qua nhìn thấy vợ ngủ và xem hình em bé trên Internet là tôi không dám chết. Tôi phải làm gì lúc này đây? Hôm nay đi làm nhưng tôi không tập trung được nên xin nghỉ buổi chiều để viết nên những lời này.

Tôi làm nhân viên kinh doanh, tìm kiếm khách hàng quốc tế, nói tiếng Anh khá tốt, có kinh nghiệm quản lý trong môi trường quốc tế, nếu có ai biết đơn vị nào cần người làm xin hãy báo với tôi, hoặc có ai cần gia sư dạy thêm tiếng Anh để đi làm, một công việc gì kiếm được ra tiền để tôi có thể trả nợ được tôi cũng xin nhận. Tôi không biết thoát ra khỏi hoàn cảnh này bằng cách nào? Xin cảm ơn các bạn độc giả đã đọc tâm sự của tôi. Địa chỉ mail của tôi là: [email protected]

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.