Tâm sự muốn đổi công việc để có thời gian chăm lo nhà cửa

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống muốn đổi công việc để có thời gian chăm lo nhà cửa hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi rất muốn đổi việc nhẹ nhàng hơn, kinh tế gia đình sẽ để anh lo và mình sẽ chỉ có nghĩa vụ lo cho chồng. Rồi tôi lại sợ khi kinh tế gia đình khó khăn hơn, sẽ nhiều mâu thuẫn, không chỉ đơn giản là chuyện nội trợ.

Tôi và anh là đôi vợ chồng mới cưới sau nửa năm quen, tuổi đời cũng ở ngưỡng 30, về những quan điểm chúng tôi cần phải thay đổi nhiều để có thể hòa hợp. Trong quan điểm của anh, vợ phải phục vụ chồng và gia đìn, giống chị dâu anh ở quê, từ việc đảm nhiệm việc nhà và phục vụ chồng cả chuyện chăn gối. Tôi cũng thừa nhận chị dâu anh rất giỏi việc nhà, nhưng ở dưới quê thì người vợ, con dâu không đi làm. Không may là từ khi còn đi học, tôi lại mong tìm được người chồng có thể cùng chia sẻ việc gia đình, tôi cũng thấy quan điểm này không còn mới mẻ nên mới dám mong như vậy.

Khi yêu nhau, anh cũng thể hiện sẽ là người cùng quan điểm với tôi. Tôi và anh làm việc cùng công ty, lương của tôi hơn anh, anh 5 triệu, tôi 10 triệu, cũng không phải là cao để có thể để dành nhiều khi có con cái. Vì vậy công việc của tôi áp lực và nhiều hơn anh, phải nói là việc không bao giờ hết. Thế nhưng nhiều khi tới giờ nghỉ trưa, tôi làm trễ 5 phút, anh đợi, vậy là anh giận, tỏ thái độ bực mình.

Tâm sự muốn đổi công việc để có thời gian chăm lo nhà cửa

Riết rồi khi anh hỏi tôi về chưa, tôi sợ và về ngay vì nhà gần công ty, chỉ 3 phút đi xe nên trưa chúng tôi về nhà nấu cơm, anh phụ. Chiều anh giặt đồ còn tôi nấu cơm; lau nhà, quét nhà, dọn dẹp anh có bao giờ đụng tới đâu, hoặc chỉ thêm vài việc đem rác ra ngoài cửa, nấu nước pha trà. Mỗi sáng trước khi đi làm và chiều nào sau khi tan sở anh cũng đi đánh vợt tới 18h30. Tôi ở công ty đợi anh về rồi mới nấu cơm vì không muốn chồng sẽ có thói quen, dần dần thành tư tưởng: chồng thoải mái đi chơi còn vợ phải có nghĩa vụ cung phụng.

Vài người thân trong công ty khuyên anh chơi ít thôi, còn vợ con nữa, nhưng anh vẫn giữ quan điểm vì đâu phải đi rượu chè, bài bạc, đàn đúm. Tôi sợ nếu lo từ A đến Z, anh sẽ có tư tưởng đó là nghĩa vụ của vợ, vì vậy trong mắt anh và gia đình anh, tôi giống như một người vợ, con dâu hư đốn lắm. Tôi cũng có thể lo từ A tới Z nhưng làm xong thì chắc cũng 9-10h đêm, không cam tâm.

Có lần tranh cãi, tôi giận bảo “anh cưới vợ ở quê, không phải đi làm thì họ sẽ lo từ A tới Z cho anh”. Tôi không muốn nói những câu khó nghe như vậy nhưng thực tế nếu không phải đi làm, tôi sẳn sàng. Về chuyện chăn gối, tôi nói anh làm thế này thì tôi sẽ “thích”, anh nói “biết bao lâu” và bỏ mặc tôi. Mới hơn nửa năm cưới nhau mà tôi cũng không còn hứng thú, chỉ chiều theo anh.

Tôi rất muốn đổi việc nhẹ nhàng hơn, kinh tế gia đình để anh lo và mình sẽ thay đổi quan điểm để phù hợp với anh: “vợ có nghĩa vụ lo cho chồng như chị dâu anh”. Nhưng tôi sợ khi kinh tế gia đình khó khăn hơn, sẽ nhiều mâu thuẫn, không chỉ đơn giản là chuyện nội trợ. Mong các bạn giúp tôi tìm ra con đường tốt nhất.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.