Tâm sự muốn giữ chồng hay để chồng tự do trong khuân khổ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  muốn giữ chồng hay để chồng tự do trong khuân khổ  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su muon giu chong hay de chong tu do trong khuan kho

Con người ai cũng thích được tự do. Bạn cho chồng tự do, bạn đòi hỏi lại quyền lợi và giới hạn cho anh ấy những phạm vi sở thích để anh thấy mình được tôn trọng, được vợ “tiếp tay” nhưng sẽ không dám qua mặt.

Chào bạn Hân, đọc bài viết của bạn tôi có chút ý kiến thế này. Theo tôi, với mức lương trên 20 triệu đồng của hai vợ chồng và thời gian làm tám tiếng mỗi ngày thì bạn thừa sức về kinh tế cũng như thời gian để làm đẹp. Tôi là một bà mẹ có con hai tuổi, vợ chồng có nhà riêng mới xây (tôi được cho đất, số tiền làm nhà vợ chồng đi vạy mượn gần như toàn bộ), thu nhập của chúng tôi chưa tháng nào qua nổi 10 triệu đồng.

Chúng tôi cố gắng tiết kiệm một khoản nhỏ để phòng thân hoặc trả nợ, ngoài thời gian đi làm vợ chồng vẫn được giải trí, thư giãn thoải mái. Bạn thử tham khảo cách sinh hoạt của chúng tôi xem có thể sắp xếp được thời gian làm đẹp không nhé. Sáng tôi dậy sớm nấu cơm cho hai vợ chồng mang đi ăn trưa, sau đó gọi chồng dậy dắt xe để mình đi làm, anh đi làm muộn hơn chút nên sẽ vệ sinh cá nhân, gọi con dậy và cho con đi lớp (con tôi đi lớp từ lúc chưa tới một tuổi và rất ngoan, tôi cho cháu ăn sáng tại lớp).

Tâm sự muốn giữ chồng hay để chồng tự do trong khuân khổ

Tối khoảng 18h vợ chồng về tới nhà, có khi về sớm hơn chút. Ai về trước thì tắm rửa cho con hoặc nấu cơm, nói chung chia việc ra làm, đôi khi người này mệt người kia làm tất. Lúc con nhỏ thì cho con ăn xong rồi vợ chồng ăn hoặc ngược lại, con được hơn một tuổi thì tôi cho cháu ngồi cùng mâm ăn luôn. Ăn xong chồng trông con để tôi dọn dẹp, sau đó vợ chồng thay nhau trông con để tắm giặt. Lúc con nhỏ, khoảng 21h tối tôi dọn dẹp xong, còn giờ con hơn 2 tuổi có hôm 20h xong hết, chỉ việc nghỉ ngơi và chơi với con. Nếu tôi và con sang nhà ông bà chơi thì chồng ở nhà xem phim, làm việc, giải trí; nếu tôi ở nhà thi thoảng anh ra chơi với con.

Lúc con nhỏ tôi tập trung trông và chơi với con, còn giờ tôi để cháu tự chơi, chỉ trông và thi thoảng lại chơi cùng hoặc trò chuyện. Trong lúc chơi cùng con tôi vẫn có thể làm một số công việc mình yêu thích như xem phim, thêu tranh, làm hoa, thi thoảng vợ chồng đưa con ra ngoài chơi, đi siêu thị. Còn việc làm đẹp tôi không quan tâm lắm nhưng nếu muốn vẫn có thể xen kẽ trong lúc chơi cùng con, thoa kem hoặc đắp mặt nạ không tốn nhiều thời gian lắm, quan trọng là có kiên trì thực hiện không, nếu cần thể dục cũng có thể tập tại chỗ hoặc đi bộ.

Mỗi nhà có một cách giải quyết công việc nhưng đầu tiên phải may mắn có được người chồng hiểu, chịu chia sẻ công việc với mình. Chồng tôi cũng lười nhưng nhiều lúc tôi tìm cách để anh tham gia giúp mình, con chính là lý do lớn nhất. Đôi khi chồng than thở, tôi nói: “Anh ngồi chơi trong lúc em đang dọn dẹp, anh thấy có gì cần làm anh giúp em một tay để em cũng được nghỉ ngơi”, chồng không nói gì nữa mà sẽ làm giúp tôi.

Rồi quan niệm về việc “có thời gian, có tiền bạc” của mỗi người là gì. Đã quá nhiều bài viết nói về cách chi tiêu, về mức thu nhập thế nào là cao thấp, hãy nhớ nếu bạn làm ra nhiều thì cách sống của bạn cũng khác, còn không bao giờ có khái niệm là đủ nếu bạn thực sự không muốn tiết kiệm. Tại sao có những người chỉ thu nhập ba bốn triệu họ vẫn phải nuôi con cái, trong khi mình thu nhập gấp vài lần thế mà lại kêu thấp? Không ngược đãi bản thân nhưng nếu muốn tiết kiệm vẫn có thể chọn mức sống cao hơn người khác một chút và vẫn sẽ có của để dành. Với mức thu nhập trên 20 triệu thì có thể thuê người giúp việc nếu thấy cần thiết.

Tôi nghĩ ai cũng thích cái đẹp. Nếu chồng bạn không thích gái đẹp thì rõ ràng anh ta có vấn đề nhưng nếu việc anh ta thể hiện ra ngoài thái quá bằng những việc bạn thấy khó chịu thì nên góp ý anh có thể xem nhưng đừng để bạn thấy, quan trọng là thi thoảng nhắc khéo rằng xem thì xem chứ đừng làm gì có lỗi với bạn. Tôi thi thoảng hay nói với chồng: “Cũ người mới ta, anh không nhìn em thì sẽ có người khác nhìn. Em cũng không cần anh khen em đẹp, chỉ cần người khác thấy em đẹp là đủ”.

Tôi muốn chồng yêu và khen mình nhưng biết đàn ông ít người khen vợ ra mặt, đương nhiên ai cũng hãnh diện khi vợ mình được người khác khen, nếu nhiều anh chàng để ý thì tự anh ta sẽ phải giữ bạn. Thay vì ăn mặc tềnh toàng như lúc mới cưới, tôi đã tự quan tâm tới bản thân nhiều hơn, chỉ là thay đổi một chút cách ăn mặc và kiểu tóc cho phù hợp. Không cần phải đầu tư nhiều tiền, đơn giản chỉ là chọn những phong cách phù hợp với mình, vẫn là những chiếc áo và váy rẻ tiền nhưng tôi xem người khác kết hợp sao thì mình làm vậy. Làm tóc cũng không làm cầu kỳ, chỉ chọn một hàng làm đầu giá bình dân, một kiểu tóc hợp với mặt và không thay đổi quá nhiều. Tôi nghĩ dù có thay đổi liên tục thì người khác cũng không đánh giá vẻ đẹp kiểu đó.

Nhiều người vợ quá chú tâm cho gia đình mà quên đi bản thân, để rồi nhiều khi nhìn lại thấy hối tiếc vì không biết chăm sóc cho chính mình. Tôi không khuyên ai lơ là chuyện gia đình, bỏ bê chồng con để sống cho bản thân, nhưng muốn nói các chị em hãy biết sống cho mình một chút, đôi khi cũng nên ích kỷ một chút chỉ nghĩ cho riêng mình (nhưng chỉ một chút thôi nhé). Cái gì quá cũng không tốt, quá yêu thương người khác mà quên đi chính mình đương nhiên không tốt, bản thân mình không tốt làm sao có thể giúp đỡ và chăm sóc cho người khác, mình còn không thương bản thân thì lấy ai thương mình.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.