Tâm sự muốn hủy hôn vì chồng sắp cưới bia rượu quá nhiều

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  muốn hủy hôn vì chồng sắp cưới bia rượu quá nhiều hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi thực sự tủi thân khi mình sắp làm vợ anh mà vẫn phải xếp sau nhậu nhẹt, bia rượu. Tôi cũng băn khoăn anh uống nhiều như vậy, hiếm khi từ chối bia rượu vì ham vui hay cả vì anh nghiện bia rượu?

Tôi năm nay 24 tuổi, quen và yêu anh hơn 2 năm. Sau bao lần thề non hẹn ước, rồi cùng mơ về một mái nhà với những thiên thần nhỏ, giờ đây những ước mơ đó sắp thành hiện thực thì tôi bỗng chùn bước. Mới đây thôi, khi anh ngỏ lời cầu hôn, tôi hạnh phúc biết bao, những giọt nước mắt hạnh phúc khi anh trao nhẫn, rồi phấn khích mỗi khi nhìn chiếc nhẫn lấp lánh trên tay.

Tâm sự muốn hủy hôn vì chồng sắp cưới bia rượu quá nhiều

Khi anh nói chuyện về việc sẽ thưa chuyện xin phép bố mẹ tôi để 2 nhà gặp mặt, tôi hào hứng chỉ mong ngày được mặc chiếc váy cưới trắng muốt đến thật nhanh, mong những buổi chiều đi làm về nấu một bữa cơm nóng sốt lấp đầy cái bụng trống rỗng đang gào thét kêu đói của anh. Tất cả những hồ hởi hào hứng, những mong ngóng của tôi đã dập tắt cách đây vài ngày chỉ vì anh lại say rượu.

Yêu anh hơn 2 năm, cũng là quãng thời gian tôi chứng kiến anh say, anh nhậu nhẹt cùng đối tác, đồng nghiệp, bạn bè. Từng dọn bãi chiến trường anh nôn ọe, từng chứng kiến có lần anh say tay ném đồ đạc miệng chửi rủa cấp trên, rồi những lần anh lè nhè, nói nhảm, luyên thuyên, trách móc tôi vô cớ qua điện thoại, tôi đều ngậm ngùi cho qua.

Có lẽ bởi tôi từng là du học sinh nên bị ảnh hưởng một phần nào đó về việc không nên làm phiền người khác khi mình đang say, cái này tôi rất ít thấy ở những đàn ông Việt Nam sống và học tập trong nước. Vậy mà giờ đây dường như sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của tôi đã chạm điểm giới hạn.

Tôi biết Việt Nam là đất nước mà hầu hết mọi công việc làm ăn, hợp đồng đều được thực hiện, ký tá trên bàn nhậu, nhưng không thể lấy lý do đó để biện minh. Tôi từng nghĩ khi có gia đình anh sẽ thay đổi, nhưng hiện giờ tôi lại băn khoăn liệu anh có thay đổi không khi việc có gia đình riêng ngày càng gần kề mà anh vẫn đều đặn 4 ngày nhậu nhẹt trong một tuần, từ lúc tan sở đến đêm khuya. Dù là ngày nghỉ cuối tuần, không phải lý do công việc, nhưng bạn bè í ới gọi nhau họp mặt anh cũng uống nhiệt tình hết lòng.

Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hiểu câu nói “Chỉ uống khi cần thiết” của anh. Tôi thực sự tủi thân khi mình sắp làm vợ anh mà vẫn phải xếp sau nhậu nhẹt, bia rượu. Và tôi cũng băn khoăn anh uống nhiều như vậy, hiếm khi từ chối bia rượu vì anh ham vui hay cả vì anh nghiện bia rượu?

Khi sắp bước vào một giai đoạn cuộc đời mới, sắp có một cuộc hôn nhân, tôi lại càng lăn tăn suy nghĩ về điều này. Liệu tôi có hạnh phúc khi lấy anh, và liệu những đứa con của tôi có được sự chăm sóc dạy dỗ của một người bố có sở thích nhậu nhẹt? Thực lòng, tôi không muốn những đứa con của mình ngày ngày ngửi thấy mùi bia rượu nồng nặc trên người cha chúng và tôi không muốn trả lời câu hỏi trước giờ đi ngủ của con “Sao bố chưa về”?
Tôi phải làm thế nào đây khi sức chịu đựng không còn. Liệu tôi có hạnh phúc khi lấy anh làm chồng?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.