Tâm sự muốn ly dị vì vợ sỉ nhục đồng nghiệp của tôi

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống muốn ly dị vì vợ sỉ nhục đồng nghiệp của tôi hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Vợ tôi gọi cô ấy ra quán cà phê, thẳng tay cho một cái tát trời giáng và chửi bới những lời thậm tệ, lại còn nói nếu không đi khỏi công ty thì việc gì cũng dám làm. Biết chuyện, tôi thấy không thể yêu vợ; tình cảm, sự trân trọng, chia sẻ và thương cảm không cánh mà bay.

Tôi có một người đồng nghiệp kém 6 tuổi, vô cùng thông minh, xinh đẹp, giỏi giang, ly dị chồng, sống một mình nuôi con gái khôn lớn. Nhiều người muốn cưới, cô ấy không chấp nhận, nói việc nuôi con khôn lớn là quan trọng nhất đời.

Công ty chúng tôi làm ăn khá thuận lợi, mỗi lần đi công tác cùng nhau vợ tôi làm ầm lên, thực tế tôi và cô ấy chẳng có bất cứ điều gì khuất tất. Nói cho đúng hơn, tôi trân trọng cô ấy chứ không có bất kỳ suy nghĩ gì khác ngoài tình cảm đồng nghiệp.

Có lần công ty đi họp ở Malaysia, hai người kia có việc gấp nên bay về trước, tôi và cô bạn ở lại đàm phán tiếp, về vào ngày hôm sau. Vợ tôi đã dò tìm danh sách chuyến bay chỉ có hai người, kết luận là tôi với cô ấy có chuyện nên ở lại chơi với nhau. Tôi rất bực, vẫn kiên nhẫn giải thích cho vợ. Tôi đã nói với vợ tất cả những suy nghĩ rằng tôi đang làm việc nghiêm túc nhưng vợ cứ giận dỗi, làm loạn nhà cửa, nói xa nói gần. Có lúc gặp cô ấy, vợ còn thể hiện thái độ làm tôi rất khó xử.

Tâm sự muốn ly dị vì vợ sỉ nhục đồng nghiệp của tôi

Một hôm cô ấy đi công tác Sài Gòn cùng tôi, chẳng may bị ngã gẫy chân, tôi phải đưa vào viện. Lúc đó tôi cuống cuồng ký tên theo hướng dẫn của nhân viên y tế, cô y tá nghĩ tôi là chồng, bảo tôi ký. Tôi ký vội rồi chạy theo vào phòng mổ xem tình hình bạn thế nào.

Mấy tháng sau vợ biết chuyện, yêu cầu tôi nói rõ việc cô ấy nhập viện, tôi kể lại rõ ràng mọi chuyện. Vợ không tin, yêu cầu tôi không làm việc với cô ấy nữa, tôi nói không thể làm như vậy. Vợ tôi đòi ly hôn, công bố với con cái tôi cặp bồ.

Tôi không thể mất cô đồng nghiệp tốt như thế, chúng tôi minh bạch, hiểu nhau và hỗ trợ nhau rất tốt, công ty tăng trưởng không ngừng. Giờ vợ tôi bắt phải dừng không được hợp tác nữa, thật là vô lý nên tôi đã phản kháng kịch liệt. Vợ bảo: “Cô ta xinh đẹp thế, trắng nõn nà, thông minh giỏi giang, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Tôi thấy hết sức mệt mỏi với suy nghĩ của vợ mà không thể giải thích được cho vợ hiểu.

Có lần vợ hẹn cô bạn đồng nghiệp của tôi ra ngoài quán cà phê nói chuyện, không biết vợ tôi nói gì nhưng sau 2 tuần tôi thấy cô ấy nói con gái đi du học, xin nghỉ không làm việc nữa, đề nghị tìm người mua lại số cổ phần của cô ấy ở công ty. Tôi đã đoán ra mọi chuyện, cố gặng hỏi nhưng bạn tôi không nói gì, chỉ nói là việc cho con cái là việc lớn cả đời, kiên quyết ra đi.

Từ khi bạn tôi nghỉ việc, bán lại cổ phần cho người khác, tôi khá đơn độc trong chính công ty mình. Có những lúc bế tắc tôi thấy thiếu một người hiểu, mềm mỏng giải quyết những việc tôi không thể làm, động viên những lúc tôi căng thẳng, mạnh mẽ những lúc tôi đuối sức. Lúc này tôi mới thấy mất đi tri kỷ đau đớn tới mức nào.

Mãi sau này tôi mới biết qua lời kể của một người thân của cô đồng nghiệp rằng, vợ tôi gọi cô ấy ra quán cà phê, thẳng tay cho một cái tát trời giáng và chửi bới những lời thậm tệ, lại còn nói nếu không đi khỏi công ty thì việc gì cũng dám làm. Bây giờ tôi mới hiểu vì sao bạn tôi nhất quyết ra đi.

Tôi biết lỗi lớn thuộc về mình, điều tôi thấy rõ nhất là không thể yêu vợ tôi, tình cảm, sự trân trọng, chia sẻ và thương cảm đều không cánh mà bay, mặc dù tôi không hề có bất cứ mối quan hệ ngoài luồng nào. Tôi sẽ ly dị vợ. Chắc chắn rồi.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.