Tâm sự muốn ly hôn vì mất niềm tin với chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống muốn ly hôn vì mất niềm tin với chồng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Chồng và người con gái đó đang sống cùng nhau tại công ty anh mở, dù có thêm 2 nhân viên nam nữa, là em người đó. Tôi hỏi tại sao lại thế, anh giải thích do dạo này kinh tế khó khăn, sống như vậy cho đỡ tốn tiền.

Tôi là cán bộ công chức nhà nước, lấy chồng được 4 năm, có một bé gái dễ thương. Tôi và anh quen nhau khoảng 5 năm thì cưới. Ngày đó, anh là nhân viên kinh doanh nên lúc nào cũng phải luân chuyển công tác, quen chưa bao lâu thì phải chuyển xuống Long An làm, một thời gian sau lại chuyển ra Bình Thuận. Chúng tôi ít có thời gian bên nhau, có khi tôi cũng cảm thấy buồn nhưng nghĩ thương anh vất vả nên dặn lòng phải cố gắng vượt qua khoảng thời gian trống vắng. Rồi chúng tôi cưới nhau.

Tôi nghĩ cưới rồi chắc chồng sẽ phải nghĩ đến gia đình mà tìm một công việc gần nhà. Nhưng rồi vì công việc, anh lại tiếp tục những chuyến đi xa, tôi cũng phải tiếp tục vò võ một mình. Đôi lúc cảm thấy buồn tôi đã không thể kiềm được cảm xúc, tôi khóc nức nở trong điện thoại khi anh gọi về. Anh cứ bảo tại đặc thù công việc nên anh không thể nào thay đổi được. Rồi đến khi mang bầu, sinh con, anh cũng không kiếm được việc gần nhà. Tôi và con lúc nào cũng phải chờ những ngày cuối tuần hiếm hoi để sum họp gia đình. Vì ngoài đi làm, chồng tôi còn học thêm lớp tại chức vào những ngày cuối tuần.

Tâm sự muốn ly hôn vì mất niềm tin với chồng

Lúc con bị bệnh, nửa đêm quấy khóc, tôi cảm thấy mệt mỏi và tủi thân vì không có người chia sẻ. Lúc chồng học xong lớp tại chức cuối tuần, tôi cảm thấy mừng thầm vì từ giờ anh sẽ có nhiều thời gian hơn cho gia đình, nhưng anh bắt đầu mở một công ty riêng, ngoài giờ làm cho công ty chính, anh dành thời gian cho công ty riêng. Anh thường xuyên gọi điện hỏi thăm mẹ con tôi, tôi buồn anh an ủi, động viên phải cố gắng vì muốn làm nhiều tiền để mẹ con tôi có một cuộc sống sung sướng hơn. Tôi nghĩ chồng là một người của công việc nên phải cố để chồng yên tâm lo sự nghiệp của mình.

Nhưng gần đây, tôi phát hiện anh không phải làm ăn một mình mà đang hợp tác với một người con gái. Mỗi lần về nhà, tôi thấy hai người trao đổi công việc qua điện thoại rất lâu, có khi là rất khuya nữa. Tôi gặng hỏi thì chồng cũng nói thật là đang cùng người đó làm chung vì người đó thông thạo ngành nghề anh kinh doanh. Nghe nói vậy tôi cũng chẳng quan tâm gì lắm vì một phần tin tưởng chồng, một phần vì bận lo con nên cũng không suy nghĩ gì nhiều.

Rồi một ngày, mọi thứ như sụp đổ dưới chân, tôi tìm hiểu thì biết được chồng và người con gái đó đang sống cùng nhau tại công ty anh mở, dù có thêm 2 nhân viên nam nữa, là em của người còn gái đó. Tôi đau và khóc rất nhiều. Tôi hỏi tại sao lại như vậy, anh giải thích do dạo này kinh tế khó khăn, sống như vậy cho đỡ tốn tiền thuê nhà chứ giữa anh và người ta không có chuyện gì hết, vả lại còn 2 người nữa chứ có phải là anh và người ta không đâu. Có lần vào ngày lễ, anh bảo tôi mang con xuống chơi. Tôi cũng muốn xuống xem tình hình như thế nào vì lâu rồi bận con cái không xem anh ăn ở ra sao. Tôi cố gắng kiềm chế cảm xúc xem như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi xuống đó về, tôi cảm thấy buồn hơn vì mọi thứ ở đó cứ như một gia đình, dù có nhiều thiếu thốn vì nơi ở còn chật chội. Điều làm tôi đau nhất là mấy nhà hàng xóm bên cạnh cứ lầm tưởng tôi là chị gái của người con gái đó lâu lâu đến chơi, còn hai người mới là vợ chồng. Có một điều nữa tôi thấy người con gái đó chăm sóc chồng tôi rất chu đáo.

Giờ đây tôi mất lòng tin ở chồng rất nhiều, mặc dù anh cũng tranh thủ vào cuối tuần về nhà chơi với con, nhưng tôi cảm thấy mình không còn yêu chồng như lúc trước nữa. Anh vẫn bình thường như chẳng có chuyện gì xảy ra, bảo tôi đừng suy nghĩ nhiều, chỉ là làm ăn thôi. Đôi lúc tôi cũng cố gắng xem như mọi việc bình thường nhưng không thể được. Tôi đề nghị anh ly hôn, đường ai nấy đi nhưng anh không chịu ký, anh bảo không muốn như vậy.

Bây giờ tôi không biết phải làm sao, ngày nào cũng suy nghĩ làm tôi mệt mỏi. Đôi lúc chỉ muốn ly dị và sống một mình nuôi con nhưng rồi sợ con mình sẽ khổ. Còn tiếp tục thì tôi nghĩ mình phải chấp nhận cảnh này đến cuối đời. Tôi sợ quyết định mình sẽ sai vì người ta bảo: “Xây khó nhưng phá rất dễ”. Mong mọi người chia sẻ để tôi có thể tìm ra một quyết định đúng đắn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.