Tâm sự muốn tự tử vì vướng nợ nần

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống muốn tự tử vì vướng nợ nần hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi đã bị người ta lừa để rồi đi vay tiền người khác cho vay lại và bây giờ đang ở trong tình trạng vỡ nợ. Chồng con tôi chưa được hưởng một đồng tiền lãi nào từ tôi mang về vì tôi vừa làm được khoảng nửa năm thì chết. Lãi mẹ đẻ lãi con nên giờ dẫn đến tôi mang nợ gần 500 triệu.

Tôi năm nay 30 tuổi, hiện đang là nhân viên kế toán trong một công ty tư nhân, chồng làm nhân viên kinh doanh. Chúng tôi kết hôn được 6 năm, hiện có con gái 4 tuổi. Hồi mới cưới vợ chồng tôi rất khó khăn, vì hai bên gia đình nội ngoại cũng không có, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Hai năm trở lại đây vợ chồng tôi thu nhập mỗi tháng khoảng 8 triệu. Nếu không nợ nần gì mà với một mức thu nhập như thế thì 2 vợ chồng với một đứa con cũng tạm ổn. Tuy nhiên công việc của chồng tôi không được ổn định, có những tháng lương rất cao nhưng cũng có khi 2, 3 tháng không có lương vì phụ thuộc vào doanh thu tháng.

Tâm sự muốn tự tử vì vướng nợ nần

Chúng tôi lâm vào tình trạng như hiện nay là do lòng tham và sự ngu si của tôi. Tôi đã bị người ta lừa để rồi đi vay tiền người khác cho vay lại và bây giờ đang ở trong tình trạng vỡ nợ. Chồng con tôi chưa được hưởng một đồng tiền lãi nào từ tôi mang về vì tôi vừa làm được khoảng nửa năm thì chết. Lãi mẹ đẻ lãi con nên giờ dẫn đến tôi mang nợ gần 500 triệu.

Lương chồng tôi có tháng được 10 triệu, cũng không thấm tháp gì để tôi đi trả lãi người ta, tôi cho bao nhiêu người vay thì người ta chạy hết không còn một ai cả. Tôi vẫn phải cố gắng bằng mọi cách để trả lãi người khác vì tôi còn gia đình. Nhưng thật sự đến giờ phút này tôi không còn đủ khả năng thanh toán nữa. Chủ nợ của tôi toàn những người quen biết nên người ta chưa đối xử với tôi theo kiểu xã hội đen nhưng ngày nào cũng gọi điện.

Nhiều khi thấy con xem phim hoạt hình Doremon có máy thời gian, tôi cũng ước giá mình có máy đó. Tôi chỉ muốn quay trở lại ngày tôi mới lập gia đình, mặc dù khó khăn nhưng tôi được xem một bộ phim trọn vẹn, được ăn một bữa cơm yên lành, không phải nghe thấy tiếng điện thoại là giật mình nữa.

Tôi chỉ muốn một điều mà tôi chắc chắn sẽ làm được lúc này đó là chết. Mọi người sẽ bảo tôi là chết quá đơn giản đúng không? Nhưng bây giờ tôi không chết thì cũng không làm gì được nữa. Con gái tôi năm nay 4 tuổi, nếu tôi chết chắc cháu cũng chưa cảm nhận được hết nỗi đau, rồi cháu sẽ quên. Nhưng nếu tôi sống thì ngày nào cũng có người đến nhà nói chuyện nợ nần cháu biết hết. Trẻ con hỏi những câu ngây thơ mà nghe xong nước mắt không sao ngăn được. Tôi đã mua sẵn thuốc ngủ rồi nhưng đêm qua, nhìn 2 bố con ngủ mà tôi không dám chết. Tôi phải làm gì lúc này đây?

Nghĩ đến con mà không đủ can đảm để chết, tôi viết lên đây để mọi người cho tôi một lối thoát. Tôi làm kế toán nghiệp vụ tốt, nếu có ai biết đơn vị nào cần người làm thêm xin hãy báo với tôi, hoặc một công việc gì kiếm được ra tiền để tôi có thể trả nợ được. Tôi xin nói thêm là tôi có một căn hộ chung cư 51 mét vuông nhưng tại thời điểm này bán 250 triệu cũng không ai mua nữa. Tôi không biết thoát ra khỏi hoàn cảnh này bằng cách nào? Xin cám ơn các bạn độc giả đã đọc tâm sự của tôi.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.