Tâm sự muốn tuyệt giao với bạn bè cũ để sống cuộc đời mới

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống muốn tuyệt giao với bạn bè cũ để sống cuộc đời mới hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Không hiểu vô tình hay cố ý, hội bạn thường đem chuyện “thuở hàn vi” nghèo khổ, túng quá làm liều của mình ra cười cợt, làm mình rất khó chịu và thấy như bị xúc phạm.

Mình 25 tuổi, hồi sinh viên mình sống khá thiếu thốn vì không được gia đình chu cấp, đi làm thêm cũng có nhưng toàn mấy công việc nhỏ nên không dư đồng nào mà lại thiếu nợ lung tung, vì nghèo nên sinh ra hèn, mình ít dám ra đường giao du hay ăn to nói lớn với ai. Hội bạn thấy vậy thường hay chọc ghẹo, nói xấu và chê bai mình nhiều thứ. Có lần vì túng quá, mình được một người lạ rủ đi xách ma túy thuê, chỉ gặp mặt lần đầu, đang bàn tính qua loa, chưa kịp thực hiện thì người đó bị công an bắt.

Công an gọi mình lên thẩm vấn, thấy chưa cấu thành hành vi phạm tội nên chỉ khuyên lần sau cẩn thận hơn, đừng nghe lời người lạ dụ dỗ, và cho mình về, không truy cứu trách nhiệm. Sau đó có thông tin người lạ kia bị kết án tử hình, mình từ đó sợ tới già, không dám nghĩ tới việc túng quá làm liều nữa. Vụ này mấy đứa bạn kia cũng biết và bàn tán nhiều. May mắn thay số mình chưa đến nỗi mạt, trời không phụ lòng người, mình ra trường, kiếm việc làm ở một công ty nước ngoài nhờ vào khả năng anh ngữ tương đối khá, vốn là sở trường riêng của mình.

Tâm sự muốn tuyệt giao với bạn bè cũ để sống cuộc đời mới

Mấy thằng bạn trước đây chê bai, nay đã nhìn mình với cặp mắt khác, thậm chí còn xum xoe, gợi ý nhờ xin hộ vào trong công ty mình đang làm, mình không hiểu các bạn làm được gì ở đó khi một câu ngoại ngữ nói không ra hồn. Mình không chấp nhặt gì chuyện ngày xưa, hơn nữa đều là đàn ông, lời nói gió bay chấp làm gì. Sau này mỗi lần đi chơi chung, không hiểu vô tình hay cố ý hội bạn thường đem chuyện “thuở hàn vi” nghèo khổ, túng quá làm liều của mình ra cười cợt, làm mình rất khó chịu và thấy như bị xúc phạm. Vì việc này làm mình mất đi cơ hội quen người con gái mình rất thích, cô ta chê bai quá khứ không mấy tốt đẹp của mình, nhất là việc dính dáng tới buôn ma túy.

Mình có lần bực tức tuyên bố “Trước khác giờ khác, tao không muốn ai nhắc lại quá khứ nghèo khổ hết, nếu tui bay còn làm vậy nữa thì từ nay không bạn bè gì hết”. Sau đó tụi nó lại cho là mình “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”, khá lên rồi quên tình nghĩa anh em, trong khi trước đây mình và tụi nó làm gì có cái gọi là “tình nghĩa”? Mình đang phân vân, có nên bỏ hết lại quá khứ đằng sau, tuyệt giao với những mối quan hệ cũ để sống đời sống mới, với những người mới, những người không biết nhiều về thuở hàn vi của mình?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.