Tâm sự nặng nợ với gia đình nhà chồng mà vẫn bị phản bội

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống nặng nợ với gia đình nhà chồng mà vẫn bị phản bội hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su nang no voi gia dinh nha chong ma van bi phan boi

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 28 năm và có hai con, một trai, một gái. Chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng. Mọi việc bên nhà chồng đều do tôi lo liệu vì chồng là con trưởng.

Bản tính chồng tôi tốt, ngay thẳng, thật thà đến mức vụng về, có trách nhiệm với gia đình và con cái. Thời các con còn nhỏ, anh luôn quan tâm, lo lắng cho tôi, khi đó kinh tế gia đình tôi khó khăn lắm. Chúng tôi sống chung với bố mẹ chồng nên tôi còn phải gánh vác thêm việc chăm sóc ông bà. Mẹ chồng bị tai biến chỉ nằm một chỗ suốt 5 năm, cách đây 3 năm bà đã qua đời. Bố chồng bị tiểu đường biến chứng nên mắt kém, rồi ông cũng mất cách đây 2 năm. Mọi việc đều một tay tôi lo liệu. Dưới chồng tôi còn một cậu em trai và cô em gái, họ đều ra ở riêng, cuộc sống tuy không giàu có nhưng ổn định.

Liền ngay sau khi bố chồng mất, chú em chồng vì làm ăn thua lỗ nên phải bán nhà để trả nợ. Vợ chồng lục đục, rồi đưa nhau ra tòa. Chú em về ở nhà cũ của bố mẹ, tức nơi vợ chồng tôi đang ở, và tuyên bố vì là nhà chung nên chú có quyền về và ở hẳn đây với anh chị vì không có khả năng mua nhà. Lo ngại cuộc sống sẽ phát sinh mâu thuẫn vì sinh hoạt chung các công trình phụ, tôi đã nói với chồng rằng máu mủ ruột thịt không bỏ được nhau nhưng cũng nên tính chuyện lâu dài. Chồng tôi ra mặt bênh vực chú em, trách tôi không thương, không chăm sóc chu đáo người thân của mình. Phải nói thêm rằng kinh tế của vợ chồng tôi không dư dả để có thể mua nổi căn hộ chung cư cũ.

Tâm sự nặng nợ với gia đình nhà chồng mà vẫn bị phản bội

Cách đây khoảng 1 năm, chồng tôi bắt đầu có thái độ lạnh nhạt với tôi, không còn quan tâm nhiều đến tôi nữa, hay cáu bẳn. Cuối cùng, tôi phát hiện chồng có bồ qua các tin nhắn. Giá như chồng tôi chỉ qua đường ăn phở thì tôi không bị choáng váng. Đằng này chồng tôi lại gắn bó sâu nặng, chồng tâm sự với bồ mọi điều, thậm chí đau đầu, đau bụng hay bất cứ ốm đau gì đều chỉ báo cho cô ta biết trong khi giấu tôi.

Tất nhiên, vợ chồng sống cùng nhà làm sao lại không biết chồng đau ốm nên tôi vẫn chăm sóc thuốc men, nhắc nhở uống thuốc. Tôi rất kỹ tính trong việc ăn uống vì sợ hóa chất độc hại, nên luôn nhắc anh hạn chế ăn ngoài, về nhà ăn cho an toàn và đỡ tốn kém. Thế nhưng về nhà, anh chỉ ăn lấy lệ, rồi những cú điện báo không ăn cơm nhà tăng dần, hóa ra toàn hẹn cô ta đi ăn cùng.

Tệ hại hơn, chồng tôi nghe lời bồ răm rắp. Cô ta giận dỗi dọa sẽ nghỉ chơi với chồng tôi nếu biết anh còn quan hệ với tôi, bắt anh phải có thái độ rõ ràng, dứt khoát với tôi. Vì thế, chồng tuy không đánh đập tôi, nhưng xa lánh ghẻ lạnh, thậm chí thuốc tôi mua cho cũng tránh không dùng, thuốc bắc tôi sắc lên rồi cũng bảo no không uống.

Cách cư xử của chồng với tôi cứ như kẻ thù, mà tôi không hiểu mình sai ở chỗ nào. Khi tôi nói với chồng rằng không ai hoàn hảo cả, anh cứ nói thẳng ra, mình cùng sửa để duy trì hạnh phúc, anh đáp lại bằng một loạt ngôn từ nặng nề khiến tôi cảm thấy mình bị oan và xúc phạm ghê gớm. Rồi chồng lại nhắn tin cho bồ rằng vợ anh thế nào, anh không quan tâm, anh chỉ cần em thôi.

Giờ tôi không biết phải sống thế nào, ở lại cũng không được vì lòng tự trọng không cho phép tôi tiếp tục sống với người không yêu mình nữa, mà bỏ đi thì tôi chưa biết đi đâu. Tôi đã đi tìm nhà thuê nhưng khó quá, phòng trọ rẻ tiền thì sao các con tôi ở được, chúng còn học hành? Nhà ổn hơn thì tôi không đủ tiền lâu dài. Xin nói thêm tôi sinh nở khó khăn, bảy năm sau ngày cưới, chúng tôi mới có cháu trai đầu. Cả hai con đều đang học đại học.

Niềm an ủi lớn nhất của tôi là các con rất hiểu biết và rất thương mẹ. Tôi cũng phải làm công tác tư tưởng để các cháu thông cảm cho bố mà không oán trách bố, dù rằng tôi rất đau khổ và khó khăn để làm việc này. Tôi từng định gặp cô bồ để làm ầm lên, nhưng ích gì, chồng mình không giữ được thì trách sao thiên hạ. Giờ tôi buồn, bối rối chẳng biết phải làm sao.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.