Tâm sự nên sinh con hay lo ổn định công việc trước

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  nên sinh con hay lo ổn định công việc trước  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su nen sinh con hay lo on dinh cong viec truoc

Vợ chồng tôi nghĩ đến phương án cứ sinh bé đầu lòng rồi mới tìm việc ổn định. Nếu làm theo cách này thì sau khi sinh sẽ khó tìm việc bởi tuổi đã nhiều và lại có con nhỏ (lúc đó vợ tôi 28 tuổi và có một con).

Tôi 27 tuổi, kết hôn được một năm, vợ 25 tuổi. Tôi kinh doanh cùng gia đình tại nhà ở TP HCM, vợ ban ngày làm thư ký và tối dạy thêm tiếng Anh ở trung tâm, công việc được hơn một năm khá ổn định nhưng đi làm rất xa (20km), công việc nhiều lúc cũng áp lực. Hiện tại vợ chồng đều không vấn đề gì vì chúng tôi còn trẻ, chưa có con; còn xét về lâu dài và toàn diện vợ tôi tốt nhất đi dạy biên chế ở một trường cấp hai hoặc cấp ba nào đó gần nhà (vợ tôi chuyên ngành sư phạm Anh).

Tâm sự nên sinh con hay lo ổn định công việc trước

Vợ chồng tôi dự định cuối năm nay có bầu để gần cuối năm sau sẽ sinh em bé, tiếp đến sẽ có thêm bé thứ hai, thứ ba (nếu có đủ điều kiện về kinh tế và sức khỏe) trước tuổi 35 của vợ. Theo tìm hiểu, nếu thuận lợi thì qua năm sau (tháng 9/2015) vợ tôi sẽ được làm giáo viên ở một trường nào đó gần nhà vào dịp khai giảng, rồi mất một năm tập sự, hai năm sau đó mới chính thức được biên chế, một năm tập sự tất nhiên vợ tôi không được mang bầu.

Điều làm vợ chồng tôi băn khoăn và muốn các anh chị độc giả tư vấn như sau: Có nên cứ tiến hành kế hoạch sinh bé đầu lòng rồi mới tìm việc ổn định? Phương án này sau khi sinh sẽ khó tìm việc vì tuổi đã nhiều và lại có con nhỏ (lúc đó vợ tôi 28 tuổi và có một con). Phương án hai là vợ chồng còn trẻ, lo ổn định biên chế giáo viên cho vợ xong rồi mới sinh bé đầu lòng. Nếu theo phương án này thì kế hoạch sinh con đầu lòng của chúng tôi phải lùi lại ít nhất một năm hoặc hơn. Hai bên nội ngoại đều mong sớm có cháu bế nhưng đây không phải là áp lực với vợ chồng tôi, mà thật sự chúng tôi cũng muốn có con đúng kế hoạch là năm 2016.

Chúng tôi cũng rất lo sinh bé xong không biết có xin được việc biên chế cho vợ không? Nhờ các anh chị tư vấn giúp, chân thành cảm ơn.

Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.