Tâm sự nên về quê làm công chức hay ở lại Hà Nội lấy chồng?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống nên về quê làm công chức hay ở lại Hà Nội lấy chồng? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su nen ve que lam cong chuc hay o lai Ha Noi lay chong?

Mình muốn về quê ổn định công việc vì hiện tại ở đây không ổn định, mình lo sợ lấy chồng rồi bầu bí vào rất dễ thất nghiệp. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì hầu như các công ty xây dựng đều không tuyển người.

Mình năm nay 27 tuổi, tốt nghiệp đại học, đi làm được 3 năm cho một công ty tư nhân tại Hà Nội, hiện học thêm văn bằng 2 về lĩnh vực xây dựng. Mình quen anh từ cuối năm ngoái, nhận lời yêu được khoảng 3 tháng, mình xác định sẽ lấy anh làm chồng một phần vì có tình cảm, một phần thấy anh có nhiều ưu điểm để trở thành người chồng tốt. Anh cùng quê và hơn mình mấy tuổi, tính hiền lành, chịu khó, sống tự lập và có thể tự quyết định được mọi chuyện.

Anh đang làm bên xây dựng, tuy nhiên công việc chưa ổn định. Khi bọn mình mới yêu bố mẹ anh có qua nói chuyện với mẹ mình để cho hai đứa đi lại tìm hiểu. Đợt vừa rồi ở tỉnh tuyển công chức, mình đã nộp hồ sơ xin về huyện. Sở dĩ mình muốn về quê ổn định công việc vì hiện tại công việc ở đây không ổn định, mình lo sợ lấy chồng rồi bầu bí vào rất dễ thất nghiệp. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì hầu như các công ty xây dựng đều không tuyển người chứ đừng nói tuyển nữ mà lại đang có bầu hoặc nuôi con nhỏ.

Tâm sự nên về quê làm công chức hay ở lại Hà Nội lấy chồng?

Khi bắt đầu làm hồ sơ mình có hỏi qua ý kiến của anh, anh không muốn mình về vì theo quan điểm của anh là hai người mới lập nghiệp lấy nhau bươn chải trên thành phố rất vất vả nhưng hiện anh đã có nhà ở đây. Nói thêm anh có nhà ở ngoại thành, từ nhà anh tới trung tâm thành phố cũng khoảng 10–15 km, hai đứa lấy nhau áp lực kinh tế cũng không nặng nề như những người khác, nếu mình không có tham vọng làm giàu thì chỉ cần làm đủ ăn là được.

Hiện lương 2 đứa tổng lại được khoảng 12 triệu đồng một tháng. Có lẽ do sợ thất nghiệp nên mình vẫn quyết định làm hồ sơ về quê và khả năng đỗ công chức rất cao. Từ lúc bắt đầu nộp hồ sơ tới giờ mình vẫn luôn băn khoăn và chưa biết lựa chọn thế nào. Nếu mình về quê làm và lấy anh thì anh cũng không lựa chọn về quê cùng mình, ngay cả mình cũng không có dự định kéo anh về quê cùng vì anh đã bỏ nhiều công sức để xây dựng nhà cửa trên này.

Anh về quê theo mình thì hai đứa lại bắt đầu xây dựng lại từ đầu. Chưa kể nếu anh về quê cũng rất khó tìm được công việc phù hợp vì chỉ học hết cấp ba rồi đi làm, dù anh có chút vốn liếng nhưng về quê tính chuyện kinh doanh buôn bán cái gì cũng khó khăn.

Lấy anh vợ chồng mỗi người một nơi, từ quê mình lên Hà Nội khoảng 130 km muốn đi lại thăm nom nhau rất vất vả. Người nhà góp ý muốn mình về quê ổn định công việc và lấy một người cũng có công việc ổn định, làm công chức nhưng mình không phải là người đứng núi này trông núi khác, kể cả về quê làm cũng xác định sẽ lấy anh.

Anh không muốn mình về nhưng nếu mình lựa chọn anh luôn tôn trọng quyết định đó, dù có về quê làm anh vẫn muốn cưới. Mọi người tham gia góp ý giúp mình với, mình nên về quê làm công chức một thời gian sau đó tìm cách chuyển lên Hà Nội, tính toán thế có khả quan không? Hay ở lại Hà Nội tìm kiếm cơ hội mới?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.