Tâm sự ngại ngùng khi quyết định sinh con xong mới cưới

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  em sẽ là người ra đi hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi đang mang thai 4 tuần, đăng ký kết hôn nhưng gia đình hai bên chưa biết gì về quyết định này. Anh nói với gia đình tháng sau sẽ qua nhà tôi làm lễ dạm ngõ, vì tháng 7 người ta hay kiêng, đám cưới phải đợi đến lúc con chúng tôi được một tuổi.

Năm nay tôi 28, anh 34, quen nhau một năm, nếu mọi chuyện êm đẹp thì chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới trong năm nay, nhưng chuyện đau buồn đã đến với gia đình anh. Bố anh mất vì căn bệnh ung thư hồi đầu năm, anh là con trưởng nên phải để tang ít nhất 2 năm, gần 2 năm nữa mới làm đám cưới được. Tuy nhiên, đã lớn tuổi nên chúng tôi quyết định sinh con rồi sẽ làm đám cưới sau.

Hiện giờ, tôi đang mang thai 4 tuần, đăng ký kết hôn nhưng gia đình hai bên chưa biết gì về quyết định này. Anh nói với gia đình tháng sau sẽ qua nhà tôi làm lễ dạm ngõ, vì tháng 7 người ta hay kiêng, đám cưới có lẽ phải đợi đến lúc con chúng tôi được một tuổi.

Tâm sự ngại ngùng khi quyết định sinh con xong mới cưới

Ban đầu tôi không nghĩ nhiều lắm vì nếu đợi hết tang bố anh thì tôi đã 30, anh 36, việc sinh nở cũng bị muộn, chúng tôi đều rất muốn có con, hơn nữa trong thời gian đó không biết chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng khi biết tin mình có thai tôi cảm thấy rất lo lắng vì sợ rằng gia đình sẽ rất buồn về tôi, nhất là bố mẹ. Tôi sợ sẽ bị điều tiếng của những người cơ quan anh và tôi, họ hàng hai bên, vì anh vẫn còn tang mà lại làm như thế, và còn vì tôi đi làm với cái bụng bầu trong khi chưa cưới.

Anh đã động viên tôi đừng lo lắng nhiều, nói đó là quyết định đúng, không ai có thể hiểu bằng mình, anh làm tất cả để tôi vui, thường xuyên gọi điện dặn dò tôi luôn phải giữ tinh thần thoải mái, nhưng vì anh làm việc cách chỗ tôi 50 km (chúng tôi có nhà ở đó) chỉ thứ 7, chủ nhật mới gặp nhau, còn tôi lại đang sống cùng bố mẹ, không thể chuyển công tác.

Ban đầu tôi khá quyết tâm nhưng giờ lại thực sự lo lắng và ngại ngùng, những lời khuyên của mọi người vào lúc này sẽ rất có ý nghĩa đối với tôi. Mong sớm nhận đợi chia sẻ của mọi người. Xin cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.