Tâm sự ngột ngạt khi chồng quá áp đặt

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống ngột ngạt khi chồng quá áp đặt hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Anh luôn muốn áp đặt mọi thứ tôi làm kể cả việc ăn uống, ăn mặc hay công việc. Anh còn muốn, 2 người khi ngủ sẽ đắp 2 chăn vì như vậy sẽ độc lập và không ai làm phiền ai.

Tôi năm nay 25 tuổi, vừa bước chân vào ngôi nhà hôn nhân được nửa năm. Vợ chồng tôi đều là công chức ở Hà Nội, cả 2 đều có thu nhập vào loại khá và đã có nhà riêng ở trung tâm thủ đô. Nhìn bề ngoài, ai cũng nghĩ chúng tôi là một cặp đẹp đôi, luôn luôn hạnh phúc và vui vẻ nhưng quả thực “ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

Dù mới lấy nhau, chúng tôi thường xuyên xảy ra tranh cãi mà nguyên nhân chủ yếu là do bất đồng quan điểm. Anh luôn muốn áp đặt mọi thứ tôi làm kể cả việc ăn uống, ăn mặc hay công việc. Còn tôi thì nghĩ, vợ chồng cần phải bình đẳng và tôn trọng nhau mới duy trì được hạnh phúc. Những cuộc tranh cãi cứ xảy ra với tần xuất ngày càng dày. Tôi chỉ biết khóc và sau đó đành đi làm lành trước vì không chịu nổi không khí nặng nề khi gia đình xảy ra bất hòa.

Tâm sự ngột ngạt khi chồng quá áp đặt

Còn anh chưa bao giờ chủ động dỗ dành hay an ủi tôi. Ngay cả khi tôi viết những tâm sự của mình và để trên bàn làm việc của anh, anh cũng chẳng thèm đếm xỉa và coi đó là những chuyện vớ vẩn. Anh còn muốn, 2 người khi ngủ sẽ đắp 2 chăn vì như vậy sẽ độc lập và không ai làm phiền ai. Tôi thực sự không hiểu nổi tại sao chồng mình lại như vậy.

Tôi cố tìm lý do và luôn thấy mình thất bại trong cuộc hôn nhân này. Nhiều người còn nhận xét rằng tôi khá xinh, nói chuyện cuốn hút và quả thực kể cả khi biết tôi đã có chồng, nhiều người vẫn muốn theo đuổi. Nhưng có lẽ, tôi không phải gu mà chồng thích chăng? Vào các dịp lễ như 20-10, 8-3, tôi cũng chưa bao giờ nhận được một lời chúc hay món quà nào từ chồng. Anh nói không thích làm những điều phù phiếm ấy. Tôi thì thấy tủi thân vô cùng khi nhận được những lời chúc của những người xung quanh trong khi người mà mình mong đợi nhất lại chẳng thấy đâu.

Và lần tranh luận gần đây là chuyện về quê lễ tết như thế nào, giống như giọt nước tràn ly. Theo ý chồng, chúng tôi sẽ về gửi lễ Tết ông bà ngoại vào ngày 27 âm, rồi sau đó về quê nội ở đến hết kỳ nghỉ tết. Quê ngoại cách nhà tôi đang ở khoảng 20 km trong khi quê nội cách gần 50km. Tôi thì không đồng ý với phương án ấy.

Ông bà ngoại thì rất muốn chúng tôi về hôm mùng 2 vì khi ấy nhà tôi tụ họp đông đủ con cháu dâu rể và tôi thực sự cũng muốn vậy. Tôi mong muốn được về chúc tết bố mẹ, ông bà dù chỉ một ngày nhưng chồng cứ khăng khăng bác bỏ ý kiến ấy. Anh nói “con gái lấy chồng phải theo nhà chồng”. Tôi sẽ chỉ được chọn lựa hoặc về nhà ngoại gửi lễ vào 27 hoặc chỉ lên nhà ông bà vào mùng 2 tết.

Khi tôi nói, 2 nhà có xa xôi gì mà tết không lên với ông bà ngoại được một ngày thì anh bảo nhà anh không có tục lệ đó. Nếu muốn thì tôi đi một mình và đừng bao giờ trở về nhà nội nữa. Chồng còn nói, chỉ đi lễ một lần chứ lễ đi lễ lại làm gì, vất vả đi bao nhiêu cây số để lên ăn một bữa cơm chắc? Tôi nói, vấn đề không phải chuyện ăn uống mà là tình cảm, lễ nghĩa với cả 2 bên gia đình thì anh nói tôi im đi, đừng nói gì nữa. Bố mẹ chồng tôi cũng là những người khá thoải mái nhưng ông bà cũng không muốn chúng tôi đi lại nhiều vì sợ ngày tết xe cộ đông đúc, dễ xảy ra tai nạn.

Tôi thấy mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân khi không nhận được sự thông cảm, sẻ chia từ chồng. Tôi cũng không muốn tiếp tục nhượng bộ và nghe theo mọi điều anh muốn nữa. Tôi có nên ly dị không vì hiện chúng tôi vẫn chưa có con. Tôi cũng rất băn khoăn vì nếu vậy ba mẹ 2 bên sẽ rất khổ tâm. Và hiện tại tôi vẫn rất yêu chồng. Chồng tôi cũng là một người tốt và chăm chỉ, không rượu chè, cờ bạc hay gái gú gì. Mong các anh chị hãy tư vấn giúp tôi. Rất mong tòa soạn sẽ đăng bài của tôi để tôi có thể có thêm niềm tin để đưa ra quyết định đúng đắn hơn. Tôi cảm ơn tòa soạn và các anh chị rất nhiều.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.