Tâm sự nhiều đàn ông chối bỏ trách nhiệm làm bố vì chưa sẵn sàng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống nhiều đàn ông chối bỏ trách nhiệm làm bố vì chưa sẵn sàng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su nhieu dan ong choi bo trach nhiem lam bo vi chua san sang

Hãy tự biết dùng biện pháp bảo vệ, đừng bắt đàn ông làm bố cũng đừng bắt mình làm mẹ khi chưa sẵn sàng.

Trước hết phải nói tôi viết bài này từ cái nhìn của một người phụ nữ. Tôi không phải người phụ nữ truyền thống mà là mẫu người coi trọng bình đẳng giới và cũng theo đuổi một sự nghiệp vững vàng trước khi lấy chồng, sinh con. Tôi không có ý biện bạch cho những kẻ Sở Khanh chính hiệu – tức là những người không có ý định nghiêm túc mà chỉ cặp kè phụ nữ với mục đích quan hệ tình dục, chỉ muốn nói đến “phần” lỗi của phụ nữ vì cho rằng họ cũng có thể là người đẩy người yêu đàng hoàng của mình thành một kẻ bị lên án vô trách nhiệm.

Tất nhiên anh ta cũng có lỗi, chúng ta đều biết, nhưng tôi sẽ không đề cập đến ở đây. Tôi đã đọc rất nhiều bài viết trên mục Tâm sự mà trong đó người viết là một cô gái trách móc người yêu khi cô ấy thông báo với anh ta mình có thai và anh ta tìm cách để cô bỏ thai hoặc từ chối trách nhiệm. Các cô gái bị sốc vì không nghĩ người mình tin tưởng có thể làm điều đó. Họ mong chờ một đám cưới sớm và người đàn ông kia sẽ trở thành chồng vì đã có thai. Anh ta không làm điều đó, thế là trở thành một người đểu, Sở Khanh, độc ác… còn cô ấy thì bị sốc, đau khổ.

Tâm sự nhiều đàn ông chối bỏ trách nhiệm làm bố vì chưa sẵn sàng

Tôi nghĩ người đàn ông đó chưa chắc đã là kẻ tồi tệ đến thế. Tôi tin chắc đa số chúng ta, trong các mối quan hệ xã hội rộng rãi của mình, hoàn toàn có thể biết đến ít nhất một ai đó từng có quá khứ đào hoa, ăn chơi… nhưng vẫn trở thành một ông bố tốt, hoặc một ai đó từng dùng cách có bầu để “trói” người yêu và họ đã trói được nhưng cuộc sống không hạnh phúc. Tại sao phần lớn ông chồng đều hạnh phúc khi vợ thông báo có bầu nhưng đa số đàn ông đều sợ hãi khi bạn gái thông báo họ sắp thành bố mẹ? Tôi nghĩ sự khác biệt không chỉ đơn thuần là họ đã kết hôn. Kết hôn về mặt nào đó chỉ là hình thức, nhưng nó cũng có thể đại diện cho việc hai người đã sẵn sàng xây dựng cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên nếu đã có sự sẵn sàng, chuẩn bị tâm lý và xác định trách nhiệm đó thì có giấy hôn thú hay không cũng không thành vấn đề lắm. Vấn đề chỉ có thể là, nếu không có tờ giấy hôn thú đó thì sẽ khó hơn để biết được sự sẵn sàng làm vợ/chồng, làm cha/mẹ kia là có thật hay không. Nhiều bạn gái trong các câu chuyện chia sẻ trên VnExpress cho rằng họ nghĩ người đàn ông của họ sẽ có trách nhiệm chỉ vì anh ta đã nói như vậy. Sau đó khi anh ta yêu cầu phá thai, cô ấy tự trách mình đã dại dột, tình nguyện dâng hiến, giờ cô ấy là nạn nhân.

Đúng là các bạn đã dại dột nhưng không sai khi quan hệ với người mình yêu. Các bạn cũng không phải người duy nhất hưởng thụ những cảm xúc thăng hoa khi yêu nhau, vậy nên đừng nghĩ mình là người đã “cho” mà không nhận lại được những trách nhiệm to lớn mà bạn nghĩ mình xứng đáng. Các bạn chỉ sai vì đã quan hệ mà không bảo vệ bản thân. Tình yêu của các bạn còn có tuổi ít hơn cả một đứa trẻ đang bi bô tập nói. Chỉ vì anh ấy mang cháo đến cho bạn vào một đêm mưa khi bạn bị ốm không có nghĩa là anh ta sẵn sàng ở nhà chăm con mỗi tối. Từ yêu đến cưới là xa, từ yêu đến làm bố hiển nhiên còn xa hơn.

Có những cô gái chỉ biết yêu và đã quen nhận sự chăm sóc của người yêu đến nỗi khi phát hiện mình có thai thì nghĩ người đàn ông của mình sẽ vui vẻ nhận trách nhiệm ấy như khi cô đưa túi đồ mua sắm của mình nhờ anh ta xách. Cô ấy cũng không biết rõ các dự định sự nghiệp của người yêu, thậm chí của bản thân họ. Cô ấy đòi hỏi trách nhiệm với con khi bản thân đã lơ là trách nhiệm với mình, với người yêu và còn có thể là cha mẹ, người thân.

Gần đây có một câu chuyện về người phụ nữ đã thử bạn trai mình bằng cách nói đã có con riêng nhưng người yêu ngoại quốc đứng tuổi, trưởng thành, có đầy đủ tài chính… vẫn chấp nhận cưới cô. Các bạn nữ thường đổ cho sự khác biệt văn hóa giữa phương Tây và phương Đông nên đàn ông Việt Nam thường không chấp nhận. Ở Việt Nam thực tế cũng đâu thiếu những người đàn ông có các yếu tố đứng tuổi, trưởng thành, đầy đủ tài chính nhưng cũng kết hôn với người phụ nữ một đời chồng bởi họ có khả năng, có sự sẵn sàng.

Ở phương Tây cũng đâu thiếu Sở Khanh, đừng dùng cách có thai để thử đàn ông nhé, còn nếu chẳng may anh ta chối bỏ thì các bạn nên cảm thấy may mắn vì đã biết bản chất anh ta sao. Nhiều năm sau khi đã sẵn sàng, anh ta có thể trở thành một người chồng tốt, bố tốt của ai đó, người đó có thể là bạn và con của bạn. Tự nhiên tạo ra phụ nữ là người mang thai và sinh con, ngay từ lúc mang bầu cơ thể tôi cũng tiết ra các hormone tình yêu sinh con và cho con bú nhưng đàn ông không có may mắn ấy và thực tế nhiều ông bố chỉ thực sự cảm thấy tình cảm với con khi bé đã ra đời và họ được tự tay bế và chăm sóc bé.

Nếu tạo hóa tạo ra đàn ông là người mang thai thì tôi tin chắc cái câu “quất ngựa truy phong” giờ cũng để chỉ phụ nữ rồi. Hãy tự biết dùng biện pháp bảo vệ, đừng bắt đàn ông làm bố cũng đừng bắt mình làm mẹ khi chưa sẵn sàng. Để làm mẹ các bạn cũng nên có và cần có trách nhiệm, sự hiểu biết để dạy dỗ con cái. Hãy có trách nhiệm với đứa con tương lai bằng sự chuẩn bị sẵn sàng ngay từ trước khi mang thai. Không phải là đầy đủ bỉm, tã, sữa… mà trước tiên cần chuẩn bị tốt nhất bố và mẹ cho em bé đã nếu các bạn không có ý định làm mẹ đơn thân. Có rất nhiều người mẹ đơn thân chuẩn bị cho mình kỹ trước khi có con đó các bạn à.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.