Tâm sự nhiều lúc tôi ước anh trai không tồn tại trên đời

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  nhiều lúc tôi ước anh trai không tồn tại trên đời hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su nhieu luc toi uoc anh trai khong ton tai tren doi

Giá anh mất đi bố mẹ có đau một lần rồi sẽ nguôi ngoai, chứ anh cứ sống như cái u nhọt bám vào cơ thể bố mẹ thế này, gia đình chỉ có nỗi đau và nước mắt. 

Gia đình tôi có hai anh em, anh trai gần 40 tuổi, có vợ và 2 con. Anh làm trong nhà nước, lương thấp, nhàn hạ. Nói thêm là để chạy vào nhà nước, bố mẹ tôi phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ dù gia đình thuần nông, rất nghèo. Bố mẹ thương con cái và hy sinh hết mình vì con, không bao giờ nề hà khó khăn, miễn là con cái có hạnh phúc. Nay bố mẹ già mà vẫn còn gánh một số nợ lớn của ngân hàng do chạy việc cho anh và những hậu quả anh gây ra.

Anh dựa dẫm, ích kỷ, rất khéo mồm và biết cách quan tâm đến bố mẹ, gia đình nhưng không chống lại được những cám dỗ của bia rượu và bài bạc. Từ khi anh xa gia đình đi học đến giờ, không biết bao nhiêu lần mẹ nuốt nước mắt vào trong đi trả nợ cho anh, 10 triệu, 30 triệu, có khi 100 triệu. Gia đình tôi kiên quyết nhờ cơ quan đứng ra quản lý nhân sự và báo tin nếu có những dấu hiệu lạ xảy ra với anh, cơ quan đồng ý với phương án đó. Sau những lần như thế anh đều khóc, hứa hẹn thay đổi, nhưng hình như cơn nghiện đã dính vào máu, không dứt ra được.

Tâm sự nhiều lúc tôi ước anh trai không tồn tại trên đời

Giờ bố mẹ già, nhà cửa cầm cố hết để lo cho anh, coi như không còn giá trị, vậy mà giờ chủ nợ lại báo cho vợ anh là anh còn nợ gần 100 triệu, phải trả nếu không họ sẽ vào cơ quan tố cho anh thôi việc. Mẹ tôi như điên loạn, ngày đêm không ăn không ngủ được vì trong thâm tâm mẹ yêu anh vô cùng. Tôi biết cho dù anh có lỗi lầm như thế nào mẹ cũng sẽ dang tay ra cứu anh, miễn là anh giữ được công việc và gia đình. Chị dâu tôi quá chán ngán vì phải nuôi con một mình nên lần này đòi ly hôn và không gánh trách nhiệm cùng anh nữa dù chị thương yêu bố mẹ tôi vô cùng.

Tôi muốn can ngăn mẹ đừng giúp anh nữa, nhưng với mẹ của đau con xót, mẹ lúc nào cũng nghĩ nếu vì 100 triệu mà không cứu, lỡ anh mất việc, mất vợ, cháu không còn bố mẹ đầy đủ thì cả đời mẹ sẽ day dứt và ân hận. Vì thế mẹ cứ điên đảo tìm cách để cứu. Nhưng sức cùng lực kiệt, sổ đỏ đã cắm hết ngân hàng, nhà không có giá trị, lấy đâu ra giúp anh. Mẹ đang tính nhiều phương án vay mượn, tôi can ngăn thế nào cũng không ngăn được. Tôi biết bố mẹ đã quá bao bọc và lo lắng cho anh nên mới dẫn đến sự việc này, nhưng giờ tôi không dám trách cứ bố mẹ một lời vì cả hai đều ốm yếu.

Anh đã như vậy mà tôi còn làm quá lên nếu bố mẹ sốc quá, có mệnh hệ gì chắc tôi không sống nổi. Cũng nói thêm tôi là em nhưng từ nhỏ đã biết mình nhà nghèo nên rất chịu khó học hành, đi học tôi cũng tự bươn chải để nuôi thân chứ không dám xin tiền mẹ, giờ tôi đã lập gia đình và ở xa, cuộc sống của tôi ở Sài Gòn cũng chỉ đủ nuôi con, mỗi tháng dư chút đỉnh gửi về cho mẹ lo trả lãi và gốc những món nợ của anh. Tôi không có khả năng để đứng ra lo 100 triệu, mà nếu tôi giúp lần này thì lần sau sẽ ra sao?

Nếu không giúp để mẹ gánh hết thì rồi gánh nặng đó sau này sẽ thuộc về tôi mà thôi, anh tôi xác định hết phương cứu chữa mất rồi. Tôi đau lòng khi nhìn bố mẹ như vậy. Tôi nghe một câu chuyện về người mẹ có con nghiện ma túy, sau bao nhiêu đau đớn đã bỏ thuốc độc cho con trai uống vì đứa con trai quá bất hiếu, là gánh nặng cho xã hội. Nhiều lúc tôi cũng ước giá mình không có người anh này, giá anh chết đi bố mẹ có đau một lần rồi sẽ nguôi ngoai, chứ anh cứ sống như cái u nhọt bám vào cơ thể bố mẹ thế này, gia đình chỉ có nỗi đau và nước mắt. Nhưng tiếc là tôi không thể hại anh mình.

Tôi không bỏ mặc anh được vì bố mẹ quá nặng lòng với anh. Nhìn bố mẹ đau lòng tôi không chịu nổi, muốn giải quyết dứt điểm lần cuối để anh có con đường trở về, quan trọng là bố mẹ được thanh thản sống nốt những năm cuối đời. Tôi coi như anh là cái nghiệp chướng mà mình phải gánh trong cuộc đời này. Vậy tôi có nên thu xếp giúp anh trả nợ lần này? Tôi phải làm sao để cho anh chừa thói cờ bạc và tu chí làm ăn, thương yêu bố mẹ và gia đình? Mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.