Tâm sự nỗi lòng người đàn ông đã ly dị vợ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  nỗi lòng người đàn ông đã ly dị vợ  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su noi long nguoi dan ong da ly di vo

Mong mọi người có cái nhìn cởi mở hơn với những người đàn ông đã ly hôn, họ cũng cần mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình sau đổ vỡ.

Tôi là người đàn ông 40 tuổi đã ly dị, có công ăn việc làm ổn định, nghiêm túc trong cuộc sống. Tôi đã đọc bài tâm sự: “Băn khoăn khi yêu người đã ly dị vợ”, cũng ở hoàn cảnh như vậy, người bạn gái của tôi đang có những tâm trạng lưỡng lự như nhân vật trong bài viết.

Không ai sống trên cuộc đời này muốn chia ly. Tôi thấy nguyên nhân hôn nhân tan vỡ thường do lỗi của đàn ông: rượu chè, bê tha và không có trách nhiệm với gia đình nhưng không phải người đàn ông nào cũng vậy. Những người đàn ông này dù không muốn họ vẫn phải chấp nhận thực tế. Khi ly dị, đàn ông cũng chịu những áp lực kinh khủng.

Dư luận bao giờ cũng có định kiến, nghĩ người đàn ông ly dị là kẻ chẳng ra gì, luôn bênh vực và cảm thông với phụ nữ. Người đàn ông ly dị cũng không thể tâm sự với ai, nếu là phụ nữ thì có thể về tâm sự hay giải tỏa nỗi buồn với người thân, bạn bè; còn với đàn ông, họ phải đè nén cảm xúc, chịu đựng một mình.

Tâm sự nỗi lòng người đàn ông đã ly dị vợ

Con cái còn nhỏ và chúng thường phải đứng về phía mẹ vì mẹ là người gần gũi, chăm lo cho chúng nhất, vì thế đàn ông cảm thấy đơn độc giữa những người thân. Ban ngày họ làm việc để quên đi nhưng khi về nhà phải đối diện với sự im lặng của bốn bức tường. Điều đó giải thích vì sao những người đàn ông sau ly hôn thường sống bê tha hơn, say xỉn sau giờ làm việc nhiều hơn bởi họ làm như vậy để quên đi điều thực tại, không muốn đối diện và nghĩ đến.

Người đàn ông sau ly dị trong sâu thẳm lòng mình cũng cần tìm hạnh phúc, mái ấm bình yên, một người vợ khác mà họ sẽ dành tình cảm rồi chăm sóc, mặc dù họ biết để có được ước mơ bình dị đó sẽ có nhiều khó khăn đang chờ đợi phía trước. Để có tình yêu, gia đình mới họ cần phải nỗ lực gấp vạn lần so với người bình thường. Họ gần như phải làm lại tất cả từ đầu: tích cóp tiền bạc, giải quyết những vấn đề sau ly hôn và một mối quan hệ mới.

Khi có mối quan hệ mới họ phải đối diện với sự phản đối từ phía gia đình và bạn bè cô gái. Không một ai ủng hộ vì những định kiến về một người đàn ông ly dị: vì sao anh ta lại ly hôn, cách anh ta đối xử với những người xung quanh, những vấn đề con chung con riêng, tiền cấp dưỡng… Một điều người đàn ông không thể trả lời chắc chắn khi tiến tới “tập hai” là họ làm sao có thể toàn tâm toàn ý với gia đình mới của mình, những đứa con làm thế nào không bị chia sẻ tình cảm. Một viễn cảnh gia đình u ám, không có tương lai tốt đẹp có thể sẽ chờ đợi cô gái ở phía trước.

Tôi viết những dòng tâm sự này chỉ mong mọi người có cái nhìn cởi mở và thoáng hơn với những người đàn ông đã ly hôn, họ cũng cần mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình sau đổ vỡ. Ở một xã hội hiện đại, ly hôn không phải là hiện tượng hiếm gặp mà là một xu thế tất yếu khi người phụ nữ càng ngày càng bình đẳng với đàn ông. Các bạn gái đã dũng cảm chấp nhận yêu người đàn ông ly hôn cứ xem xét nghiêm túc tình cảm và sự phù hợp tính cách của hai người. Nếu cảm thấy mọi chuyện tốt đẹp thì nên cố gắng vượt qua định kiến “yêu và lấy người có vợ” đi, vì chưa hẳn bạn yêu và lấy một người chưa có vợ đã là lựa chọn tốt cho hạnh phúc cả đời. Chúc các bạn tìm được hạnh phúc bình yên của mình với “người đàn ông từng có vợ”.

Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.