Tâm sự phải chăng tôi đang trả nợ cho người cha ngoại tình

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống phải chăng tôi đang trả nợ cho người cha ngoại tình hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tâm sự phải chăng tôi đang trả nợ cho người cha ngoại tình

Cháu biết, tất cả là do lỗi của mình đã nhẹ dạ cả tin, yêu mù quáng, nhưng cháu tin cuộc đời có nhân có quả, những gì cháu đã trải qua thực sự cũng vì “con gái hưởng phúc cha”.

Không nỡ nói lời chia tay với người tình dù hết yêu

Sau khi đọc bài viết “Không nỡ nói lời chia tay với người tình dù hết yêu” của chú Thành, cháu xin phép viết vài dòng, gửi tất cả những ông bố như chú. Nếu các chú, các bác có con gái, làm gì cũng nên nhớ “con gái hưởng phúc cha”. Dù đã ở tuổi trưởng thành nhưng trong bài viết này cháu xin phép được xưng là “cháu” để nói với chú Thành và những người bố như chú. Là con gái trong gia đình có bốn chị em, cháu đã có một cuộc sống khá sung túc về mặt vật chất trong suốt 26 năm qua, nhưng cuộc sống tinh thần là những chuỗi ngày của đau khổ và nước mắt khi có một người cha thường xuyên ngoại tình, cặp bồ rồi về làm khổ vợ con.

Mẹ cháu vì quá yêu bố nên mù quáng, chịu đựng, tha thứ để mọi chuyện vẫn tiếp diễn như vậy. Mỗi lần thấy mẹ khóc, lòng cháu đau như thắt lại, chẳng biết làm gì ngoài cố gắng ngoan ngoãn, học hành thật giỏi để mẹ vui lòng. Cháu muốn mẹ ly dị mà không được vì không muốn các em cháu không có bố, dù đó là người bố tồi. Cháu biết, chúng cháu là chỗ dựa tinh thần cho mẹ, 26 năm qua cháu đã sống và cố gắng để mẹ được tự hào về mình.

Tâm sự phải chăng tôi đang trả nợ cho người cha ngoại tình

Cháu học trường chuyên, lớp chọn, luôn đứng đầu lớp và được bạn bè yêu quý, nể trọng. Cháu thi đỗ hai trường đại học danh giá nhất trong nước, sau đó được học bổng toàn phần đi du học nước ngoài. Với các em, cháu luôn dạy dỗ từng đứa từ việc học tập cho đến đạo lý làm người, cho đến giờ các em đều học tập rất tốt và ngoan ngoãn.

Chuyện tình duyên của cháu thực sự lận đận long đong đến mức khó hiểu, rất nhiều bạn bè yêu quý, quý mến và chẳng đi đến đâu cả dù cháu khá xinh xắn và có duyên. Có lẽ nỗi đau lớn nhất phải là câu chuyện của cháu cách đây 2 năm, khi còn học thạc sĩ ở nước ngoài. Cháu đã đi cả chục nghìn cây số, đến một đất nước hoa lệ để gặp rồi yêu một người giống hệt bố mình.

Anh cũng là sinh viên du học như cháu, cháu gặp và yêu anh một cách chân thành nhất, tin tưởng và hết mình. Cháu mơ đến một cuộc sống gia đình hạnh phúc thực sự bên anh, yêu thương và quan tâm anh hết mực, để rồi dần dần phát hiện ra mình yêu đúng một người “Sở Khanh giả danh trí thức”.

Anh đã có bạn gái ở Việt Nam, xác định cưới người đó, khi đi du học anh tán tỉnh và yêu cháu chỉ để lấp chỗ trống. Cháu đã trao cho anh tất cả, nhận lại chỉ là sự lừa dối. Cháu đau khổ vô cùng vì niềm tin đổ vỡ và vì quá yêu. Khi cháu phát hiện ra mọi chuyện, anh còn thản nhiên nói nhiều điều như xé nát tâm can “Anh đã lấy vợ đâu nên có quyền lựa chọn”, “Em bớt nhạy cảm đi có phải là mình vẫn cứ yêu nhau, cả hai đều không cô đơn ở nơi xứ người”…

Cháu rơi vào tuyệt vọng, sau đó không lâu anh về Việt Nam làm đám cưới. Khi chia tay anh cháu rất đau khổ, dằn vặt trong nỗi cô đơn và sự tổn thương nơi xứ người, không dám mở lòng yêu ai nữa vì sợ đau thêm. Anh biết điều đó nên khi quay trở lại học lên tiến sĩ tiếp tục nối lại tình cảm với cháu chỉ để thỏa mãn sinh lý.

Dù khi yêu nhau cháu và anh đã đi hết giới hạn, cũng chẳng khác gì nếu có thêm nhiều lần nữa nhưng cháu tự nhủ với lòng mình tình yêu hay tình dục đều cần có đạo đức cả. Anh ta là người đã có gia đình, cháu nhất quyết cự tuyệt dù không yêu thêm một ai nữa ở nước ngoài sau khi chia tay. Sau đó, anh đã làm rất nhiều điều để cháu phải đau khổ mà cháu không muốn nhắc tới ở đây, cháu thấy anh giống y như hiện thân của bố, giống đến mức cháu thực sự muốn trách số phận, trách ông trời sao khéo trêu đùa để cháu gặp và yêu phải người như thế.

Cháu biết, tất cả là do lỗi của mình đã nhẹ dạ cả tin, yêu mù quáng, nhưng cháu tin cuộc đời có nhân có quả, những gì cháu đã trải qua thực sự cũng vì “con gái hưởng phúc cha”. Cháu đã có 2 năm đầy nước mắt và tổn thương nơi xứ người dù thực lòng chưa bao giờ làm gì có lỗi với ai, chưa bao giờ dối lừa ai. Giờ cháu đã về nước, đi làm, có công việc ổn định, nhưng vẫn chưa tìm được một nửa còn lại của mình, nỗi đau khi xưa đôi khi vẫn còn nhức nhối.

Có thể cháu vẫn chưa trả hết nợ cho bố, có thể cháu sẽ không tìm được người đàn ông tốt để yêu thương mình thực sự nhưng cháu luôn tự nhủ với lòng hãy sống có đạo đức, biết đâu số phận sẽ lại mỉm cười. Cháu chỉ hy vọng các chú, các bác có con gái hãy tử hỏi lòng mình xem con gái có hạnh phúc không nếu sau này gặp và yêu một người như mình?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.