Tâm sự phải chăng tôi vô dụng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống phải chăng tôi vô dụng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi khá giỏi và luôn hoàn thành tốt việc mình được giao, thậm chí vượt nhiều người khác. Không hiểu sao dù làm ở đâu, cương vị nào tôi luôn có người soi mói những khiếm khuyết rồi lấy nó làm vũ khí chống lại.

Tôi sinh ra ở ở vùng quê nghèo, lớn lên bằng bát cơm 3 phần sắn 1 phần cơm mà bố mẹ vất vả lam lũ hàng ngày để có được. Là con thứ trong gia đình, dù tôi không được bố mẹ cưng chiều nhất nhưng vẫn được ưu ái phần nào hơn anh cả. Là người có nhận thức khá tốt nhưng chưa bao giờ tôi vuợt qua nổi học lực trung bình khá, dù đã cố gắng rất nhiều. Có lẽ bởi tôi hơi nhút nhát và sống nội tâm quá nhiều, ít nói chuyện, trao đổi với mọi người, thầy cô và bạn bè khiến tôi như vậy.

Tâm sự phải chăng tôi vô dụng

Lớn lên, dù tốt nghiệp với số điểm trung bình 7,6 nhưng tôi vẫn chỉ tốt nghiệp trung bình vì môn văn không đủ điểm. Có lẽ vậy nên tôi mắc chứng bệnh trong đầu rất nhiều thứ muốn nói, rất nhiều ý tưởng xong lại không biết diễn đạt như thế nào. Đó là điểm yếu của đời tôi, năm nay đã 28 tuổi tôi vẫn ngờ nghệch một cách khó hiểu như vậy.

Lấy vợ có con tôi cũng mong muốn như bao người đàn ông khác, muốn xây dựng gia đình hoàn hảo, như vậy phải có tiền, mà tiền phải lao động mới có được. Trớ trêu thay, không có công việc gì tôi làm lâu dài được dù mỗi khi làm tôi khá giỏi và luôn hoàn thành tốt việc mình được giao, thậm chí vượt cả nhiều người khác. Không hiểu sao dù làm ở đâu, cương vị nào tôi luôn có người soi mói những khiếm khuyết rồi lấy nó làm vũ khí chống lại. Tôi luôn cố gắng vì bản thân và vì cả những người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp nhưng cuối cùng lại là người khốn khổ nhất, gánh chịu tất cả.

Hiện tại tôi thất nghiệp, đi tìm việc khắp nơi xa gần chỉ mong kiếm được việc làm nhưng cứ đi lại về trong vô vọng. Phải chăng tôi vô dụng đến mức không ai cần, hay tại tôi chưa cố gắng hết sức? Tôi nên đi để tìm kiếm con đường mới hay ngồi đây gặm nhấm tâm tư đời mình và trách cho số phận? Cảm ơn các bạn đã một lần lắng nghe tôi.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.