Tâm sự phải làm sao với món nợ của gia đình?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống phải làm sao với món nợ của gia đình? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Kinh tế ngày càng khó khăn, việc trả được khoản nợ và lãi là một điều gần như không tưởng. Nếu mẹ không trả được khoản nợ đó, chủ nợ sẽ đến công ty tôi đòi, mọi người trong công ty cũng như người yêu tôi sẽ biết việc này.

Tôi năm nay 24 tuổi, vừa tốt nghiệp và đang làm cho một công ty tư nhân. Tôi đang đứng trước một hoàn cảnh rất khó khăn, với kinh nghiệm và tuổi đời còn non nớt, tôi rất mong mọi người có thể đưa ra lời khuyên giúp tôi.

Tôi có một tình yêu đẹp và chân thành với anh đồng nghiệp cùng công ty. Chúng tôi dự định sẽ kết hôn. Tuy nhiên tôi đang gặp phải một trở ngại rất lớn từ phía gia đình. Mẹ tôi do làm ăn thua lỗ đã dẫn đến nợ một khoản tiền lớn. Bố tôi hiện đang đi làm xa, đã ngăn cản việc này. Tôi từng gọi điện cho bố để bố gửi số tiền tích góp được về trả nợ. Bố đã yêu cầu tôi phải nói thật về toàn bộ số nơ,̣ tuy nhiên tôi đã không làm đúng như thế. Tôi biết mình đã mắc phải sai lầm lớn vì vẫn hy vọng công việc của mẹ sẽ khởi sắc hơn.

Tâm sự phải làm sao với món nợ của gia đình?

Sau đó công việc làm ăn của mẹ vẫn thất bát, số nợ và số lãi đang tăng lên. Trong tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, việc trả được khoản nợ và lãi là một điều gần như không tưởng. Tôi thương mẹ, nhưng rất rối bời không biết phải làm sao. Nếu mẹ không trả được khoản nợ đó, chủ nợ sẽ đến công ty tôi đòi nợ và mọi người trong công ty cũng như người yêu tôi sẽ biết việc này.

Liệu tôi có nên thú nhận với người yêu về chuyện gia đình mình không? Liệu anh ấy có thay đổi tình cảm dành cho tôi không? Tôi biết phải nói với bố về tất cả mọi chuyện, nhưng biết sẽ thật khó khăn cho bố để chấp nhận. Tôi vẫn chưa biết sẽ phải nói với bố như thế nào, liệu bố có chấp nhận bán nhà trả nợ? Làm sao để giải quyết được số nợ này? Sổ đỏ mang tên cả 2 vợ chồng, vậy bố tôi nếu không ly hôn có phải chịu trách nhiệm về khoản nợ đó không vì một nửa ngôi nhà chưa đủ để trả số nợ của mẹ.

Như thế nào sẽ là một con đường đúng đắn nhất với gia đình và chuyện tình yêu của tôi lúc này? Tôi rất mong nhận được những lời khuyên chân thành của các độc giả. Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.