Tâm sự sợ con gái ảnh hưởng tâm lý vì những cuộc cãi vã trong nhà

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  sợ con gái ảnh hưởng tâm lý vì những cuộc cãi vã trong nhà  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su so con gai anh huong tam ly vi nhung cuoc cai va trong nha

Từ nhỏ, bé đã phải chứng kiến ông bà ngoại thường xuyên to tiếng. Dù tôi góp ý nhiều lần, khi có mâu thuẫn ông bà ngoại vẫn tiếp tục cãi vã trước mặt cháu, làm cháu khóc thét vì sợ.

Tôi 30 tuổi, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, mới lấy chồng được ba năm và có con gái được 10 tháng tuổi. Tôi lấy chồng sau khi vượt qua bao rào cản của gia đình và họ hàng vì chồng tôi từng một lần đò, có cậu con trai học lớp sáu, đang ở với mẹ. Gia đình tôi đã chấp nhận anh mặc dù tôi biết trong lòng họ vẫn còn lấn cấn vấn đề này.

Thời gian đầu mới lập gia đình, vợ chồng tôi phải đi thuê nhà vì chưa có điều kiện mua. Đến khi sinh em bé, bố mẹ khuyên vợ chồng về nhà ở cùng vì trong thời gian tới em gái tôi cũng đi lấy chồng, lúc đấy chỉ có bố mẹ ở nhà. Bố mẹ còn khuyên chúng tôi nên nghĩ cho con nhỏ mới sinh, về như thế sẽ đảm bảo hơn và ông bà tiện chăm sóc giúp. Bố mẹ chồng ở xa nên không có điều kiện đỡ đần con cái mặc dù ông bà rất yêu thương con cháu. Tôi phải thuyết phục chồng về nhà mình ở, kể ra cũng bất tiện cho chồng tôi. Chúng tôi về nhà bố mẹ ở đến nay đã được gần một năm.

Tâm sự sợ con gái ảnh hưởng tâm lý vì những cuộc cãi vã trong nhà

Lúc đầu, tôi chỉ suy nghĩ đơn giản rằng nhà có ít người, chắc cũng không va chạm hay mâu thuẫn gì nhiều nhưng không phải thế. Phức tạp hay mâu thuẫn ở đây không xuất phát từ phía vợ chồng tôi mà từ cuộc sống hàng ngày của bố mẹ đẻ tôi. Phải nói thật từ nhỏ tôi đã phải chứng kiến những cuộc cãi vã giữa bố mẹ, không nhiều nhưng cũng đủ để con cái phải suy nghĩ. Những cuộc cãi vã đó không vì vấn đề gì to tát, chỉ xuất phát từ mâu thuẫn trong lời ăn tiếng nói hay từ những cái nhỏ nhặt không đáng có, khi đã nảy sinh thì vô cùng đáng sợ và ám ảnh. Khi chồng con tôi về ở cùng, những cuộc cãi vã đó làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia đình.

Thứ nhất, tôi vô cùng lo lắng cho sự phát triển tâm lý của con gái mình. Từ nhỏ, bé đã phải chứng kiến ông bà ngoại thường xuyên to tiếng. Dù tôi góp ý nhiều lần, khi có mâu thuẫn ông bà ngoại vẫn tiếp tục cãi vã trước mặt cháu, làm cháu khóc thét vì sợ.

Thứ hai, có lần bố mẹ tôi còn cãi nhau ngay trong bữa ăn trước mặt chồng tôi. Lúc đó, tôi cảm thấy vô cùng khó xử. Một bên là bố mẹ, một bên là chồng đang phải ở nhà tôi. Tôi hiểu, với tâm lý là người ở nhà vợ, chồng tôi phải suy nghĩ rất nhiều, phải hy sinh để tạo điều kiện chăm lo cho con tốt nhất. Nếu những cuộc cãi vã giữa bố mẹ tôi cứ tiếp tục diễn ra thế này thì cũng có lúc anh không còn muốn về nhà nữa, có thể sẽ dẫn đến nhiều điều rủi ro khó lường khác.

Tôi suy nghĩ rất nhiều để tìm ra hướng giải quyết hợp lý, tốt đẹp và thấu tình đạt lý nhất cho cả bố mẹ, chồng và con tôi. Nếu tiếp tục ở lại nhà bố mẹ đẻ thì tâm lý con gái tôi sẽ bị ảnh hưởng nhiều, có thể ảnh hưởng đến quá trình hình thành tính cách của bé sau này và tôi rất ngại với chồng. Nếu vợ chồng tôi quyết định ra ở riêng thì con gái tôi còn nhỏ quá, cho cháu đi gửi trẻ sớm tôi rất thương cháu. Tôi cũng không thể nhờ ông bà nội lên trông hay gửi cháu về với ông bà nội. Hiện tôi đang đứng giữa hai dòng nước, đi không được mà ở cũng không xong. Khi con gái lớn rồi, đủ tuổi đi học mẫu giáo thì lúc đó vợ chồng tôi chắc sẽ dễ quyết định hơn.

Rất mong các bạn cho lời khuyên để tôi quyết định đúng nhất, tốt đẹp cho cả bố mẹ, chồng và con gái mình. Làm thế nào để bố mẹ tôi nhận ra những cuộc cãi vã đó ảnh hưởng đến con cháu rất nhiều? Làm thế nào để con gái tôi không bị ảnh hưởng tâm lý? Xin chân thành cám ơn các bạn.

Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.