Tâm sự tay trắng ra đi để chồng được hạnh phúc

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống tay trắng ra đi để chồng được hạnh phúc hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

10 năm ở bên anh, em trở nên tiều tụy, xơ xác, già nua trước tuổi. 10 năm, tiền bạc vật chất em không có, em cũng chẳng có được trái tim và thể xác của anh, hạnh phúc từ lâu đã là 1 điều thật xa xỉ. Có lẽ con là điều duy nhất giúp em giây phút này đây còn đứng trên mặt đất này.

Em ngồi đây, đau đớn và suy sụp khủng khiếp khi đi đến quyết định cuối cùng, trả tự do cho anh. 10 năm trước, ngày đầu tiên gặp anh, em là cô bé dễ thương, vui vẻ, hồn nhiên biết bao. Em đến với anh bằng tất cả tình yêu chân thành, không toan tính vụ lợi, dù rằng em cũng biết, anh hơn em nhiều tuổi, anh là người đàn ông, vài lần đổ vỡ trong quá khứ. Anh có 2 đứa con với 2 người vợ khác nhau trước khi đến với em. Nhưng có sao đâu, miễn rằng em yêu anh và anh yêu em là được.

Tâm sự tay trắng ra đi để chồng được hạnh phúc

Thực sự 2 đứa mình từng có với nhau những năm tháng rất hạnh phúc trong đời, anh yêu em nhiều, nhưng anh không chiều chuộng em như những người đàn ông khác. Anh giúp em có điều kiện học hành để mở mang hiểu biết và kiến thức, anh dìu em đi qua những năm tháng nghiệt ngã nhất trong cuộc đời mình. Để rồi ngay cả giây phút này đây, em sắp rời xa anh, em vẫn mãi mãi không hối tiếc. Em chẳng muốn đóng vai nạn nhân đâu, vì biết em từng có tình yêu của anh thực sự trong đời.

Cuối cùng 2 đứa cũng có với nhau tờ giấy đăng ký kết hôn, là vợ là chồng thực sự, và có một đứa con xinh xắn, thông mình vô cùng. Nhưng rồi linh cảm của trái tim người phụ nữ dần dần giúp em nhận ra tình yêu của anh không chỉ dành riêng cho em. Dù anh đã có vợ con, nhưng cứ như cánh chim trời tự do, có thể bay đến bất cứ nơi nào, với ai anh muốn. Em đã khóc rất nhiều, em đau khổ rất nhiều. Em mềm mỏng có, cứng rắn có, nhưng vẫn không thể níu kéo trái tim và thể xác của người đàn ông em yêu.

Rồi đến một lúc, em chấp nhận tất cả mọi chuyện, để con có ba mẹ đầy đủ, nhưng trái tim em cũng trở nên vô cảm, chai sạn. Em cố gắng gượng đứng dậy, thay anh, vừa làm một người cha, vừa làm một người mẹ cho con, thay anh hoàn tất những trách nhiệm với gia đình, dòng họ, để anh ở nơi xa đó yên tâm đi làm, lo việc, đoàn tụ gia đình.

Mình đã có một khoảng thời gian rất dài, khó khăn về tài chính vì những kế hoạch anh làm đều thất bại, nhà mất, tài sản mất, công việc mất. Em cũng lo lắng, buồn và thất vọng, em cũng cố gắng làm cái này, cái kia đỡ đần trách nhiệm nuôi con với anh. Và em chưa bao giờ nói nặng với anh một lời vì biết anh đã rất khổ tâm, em vẫn luôn động viên: ”Không sao đâu anh, thất bại là chuyện bình thường, mẹ con em vẫn luôn đợi anh về dù lâu thế nào đi nữa”.

Khi mình được thừa kế nhà của bố để lại, em mừng lắm, em kết thúc năm tháng sống trong nhà trọ, đó là lần đầu tiên em được sống trong căn nhà của chính mình, thật thoải mái biết bao. Dù nói vậy thôi nhưng trên giấy tờ, em phải làm giấy cam kết với anh và họ hàng bên anh rằng đây là nhà của riêng anh, vì căn nhà này có gía trị rất lớn.

Em chỉ đứng tên giùm vì anh không đủ điều kiện đứng tên, nếu em chết thì anh là người thừa kế hoàn toàn, nếu em và anh chia tay, đó là tài sản riêng của anh, không thuộc tài sản chung để phân chia. Nói em không có cảm giác khi ký tờ giấy đó là em nói dối, nhưng tình yêu vô điều kiện cho anh, em còn không tiếc, thì ký tờ giấy này có là gì đâu. Anh cũng nói nhà sau này anh để lại cho con. Vậy thì tốt rồi, em đâu cần gì hơn thế.

Kinh tế của mình vẫn rất tệ. Rồi có một ngày anh thừa nhận với em, bây giờ anh không có khả năng lo bảo lãnh cho em, cũng như không có khả năng về Việt Nam đoàn tụ với gia đình, kể cả chuyện lo sổ đỏ cho nhà thừa kế ở Việt Nam với anh cũng rất khó, vì anh lại vừa mất việc làm. Anh nói với em, có lẽ bây giờ chỉ có thể giả vờ chia tay, làm hôn thê giả thì mới có tiền lo việc, vì anh không muốn bán nhà bố để lại, vì đó là nhà tổ của dòng họ.

Em đón nhận chuyện đó, cùng với chuyện anh có bạn gái mới bên ấy. Em đón nhận sự thật rằng, dù em có là người vợ ngoan hiền, biết nghe lời chồng, cố gắng lo toan gia đình thế nào thì giờ đây tất cả những điều đó không bằng cảm giác yêu thương giữa anh với cô ấy. Anh nói lúc nào cũng muốn giúp đỡ người khác, nhất là những người nghiện, có hoàn cảnh bất hạnh, đó là bản năng của anh.

Nhưng chẳng ai giúp đỡ vợ anh, bao nhiêu năm mòn mỏi chờ đợi được toàn tụ với chồng mình. Chẳng ai giúp vợ anh bớt cô đơn và tủi thân mỗi khi đêm về. Khác với nhiều người con gái khác qua đường với anh, lần này em cảm nhận được tình cảm của anh với cô ấy là có thật. Và chuyện mình rơi vào khủng hoảng kinh tế cũng là có thật, đến giây phút này đây cũng không có lối thoát.

Em nhìn thấy anh bị stress, khổ sở, em không thể chịu nổi nữa. Cuối cùng, em đành phải quyết định ra đi, ký cho anh tờ giấy ly hôn để anh có thể làm hôn thê giả, có tiền xoay sở tiếp trong cuộc sống. Và đó cùng là điều cuối cùng em có thể dành cho anh.

Em soi gương, nhìn bản thân thật lâu, rồi em khóc tức tưởi như chưa bao giờ được khóc. 10 năm ở bên anh, em trở nên tiều tụy, xơ xác, già nua trước tuổi. 10 năm, tiền bạc vật chất em không có, em cũng chẳng có được trái tim và thể xác của anh, hạnh phúc từ lâu đã là 1 điều thật xa xỉ. Có lẽ con là điều duy nhất giúp em giây phút này đây còn đứng trên mặt đất này.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.