Tâm sự tha thiết làm bạn mà em kiên quyết tránh xa

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống tha thiết làm bạn mà em kiên quyết tránh xa  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su tha thiet lam ban ma em kien quyet tranh xa

Tôi muốn làm bạn nhưng em cho rằng không tồn tại tình bạn giữa đàn ông và đàn bà, những mối quan hệ “lửa và rơm”. 

Tôi là người đàn ông bất hạnh trong bài “Yêu đơn phương người phụ nữ có chồng”. Tôi đã nhận nhiều ý kiến đồng cảm có, chỉ trích có từ những độc giả của báo. Tôi không buồn vì những lời chỉ trích, mà vì các bạn và anh chị không sao hiểu được nếu bản thân cũng có ngoại hình xấu xí như tôi sẽ biết vì sao tôi không dám nói thật lòng mình khi chưa có sự nghiệp vững vàng. Và với một tình yêu hơn 10 năm, dù là đơn phương cũng đâu dễ dàng quên được.

Sau khi tâm sự của tôi được đăng, có lẽ em đã đọc được nên trả lời email của tôi một lần, em càng tạo khoảng cách nhiều hơn khi nói sẽ không bao giờ bỏ chồng, và chỉ kết hôn một lần duy nhất trong đời. Thậm chí em không cho phép tôi được là một người bạn thông thường, đi cạnh và chia sẻ với em những buồn vui trong cuộc sống. Em không tin vào tình bạn thuần túy giữa đàn ông và đàn bà.

Tâm sự tha thiết làm bạn mà em kiên quyết tránh xa

Em nói thời sinh viên trong sáng người ta có thể làm bạn với nhau mà không có rào cản giới tính, nhưng cuộc đời đằng sau giai đoạn sinh viên khác rất nhiều. Với tính cách dứt khoát và bản lĩnh như em, dù tôi có muốn tiến xa hơn nữa cũng chẳng thể được. Tôi chấp nhận là một người bạn, mãi mãi là một người bạn, vậy mà em vẫn không chấp nhận tôi với vai trò ấy.

Tôi tự hỏi tại sao lại có người phụ nữ sắt đá đến vậy bởi em là người khá hiện đại trong xã giao, công việc, là dân ngoại ngữ và từng giành được học bổng du học. Tôi mong em hiểu tôi chỉ muốn được nghe giọng nói của em, được đi bên cuộc đời em mà không hề có bất cứ suy nghĩ sâu xa nào khác. Tôi phải chấp nhận làm bạn dù lòng vẫn yêu em như ngày đầu, vậy vẫn không thể. Tôi phải làm gì để em chấp nhận mình như một người bạn?

Em cũng tin có sự tồn tại của một thứ tình bạn giữa đàn ông và đàn bà, với điều kiện họ là cha con hoặc anh chị em ruột, còn tất cả những người đàn ông và đàn bà, còn lại đều là mối quan hệ “lửa và rơm”. Tôi tự hỏi mình nhiều lần, nếu em là vợ tôi, liệu tôi có thoải mái khi em có những người bạn khác giới, và câu trả lời là có. Tôi không hiểu tại sao em lại mang nặng định kiến về tình bạn giữa nam và nữ đến như vậy.

Một người bạn nói với tôi rằng mọi phụ nữ đều có một điểm yếu để trở nên mềm yếu và bị thuyết phục, đó có thể là tiền bạc, trang sức hay những cử chỉ quan tâm, những lời nói ngọt ngào, và nhất là trong lúc họ có điều trái ý, thất vọng về người chồng. Thế nhưng tôi lại không thể tấn công vào bức tường kiên cố của tâm hồn em bằng bất cứ thứ gì trong số chúng.

Em là người quá đặc biệt, tách mình khỏi mọi yếu tố vật chất lẫn tác động từ bên ngoài. Càng khâm phục và tôn trọng, tôi càng yêu em hơn. Càng yêu, tôi càng không dám làm trái ý em nên càng lúc đứng xa hơn vì em không đồng ý việc tôi tiếp cận. Không gì diễn đạt hết nỗi đau đớn, tức tưởi trong tôi hiện giờ. Tôi đầy mâu thuẫn và mệt mỏi. Mọi thứ trở thành vô nghĩa. Tại sao tôi đã lùi lại, chấp nhận làm bạn mà em vẫn không đồng ý?

Nhiều người nói rằng với trình độc học vấn, tiền bạc, những mối quan hệ sẵn có, tôi sẽ tìm được một người khác để yêu, nhưng họ đâu phải là tôi. Thậm chí, chính em còn nói “đâu phải hết phụ nữ trên đời”. Em còn chỉ tôi cách quên: Để quên một người, không gì tốt hơn là yêu một người khác. Nhưng làm thế nào yêu một người khác, khi trong tôi không còn chỗ trống dành cho bất cứ ai ngoài em.

Đã có lúc tôi nghĩ đến việc gặp chồng em để đánh thức sự tự trọng nơi anh ta. Bởi đó là người không dứt khoát về mặt tình cảm, khi đến với em vẫn còn nhiều hệ lụy từ quá khứ, chênh lệch về học vấn, sự nghiệp không vững chắc để có thể cho em cuộc sống tốt, và còn rất nhiều điều khác mà tôi biết về anh ta và người anh ta từng lấy làm vợ. Tôi không thể cam tâm để mặc em ngây thơ tin vào những gì anh ta nói và vào hạnh phúc trên cát của mình. Có lúc tôi muốn nói hết với em sự thật về họ, vì tôi nghĩ một người tự tin và kiêu hãnh như em sẽ không chấp nhận sánh ngang với những kẻ sống sai lầm như thế, nhưng tôi không biết phải nói thế nào để tránh làm tổn thương em.

Hiện giờ, tôi chỉ muốn bên em như một người bạn, để nâng em dậy sau những cú sốc chắc chắn sẽ xảy đến trong tương lai. Tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của em, dù mọi việc có thế nào. Liệu có quá khó để làm bạn với người phụ nữ mà mình yêu thương?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.