Tâm sự tha thứ khi chồng lỡ có con ngoài giá thú

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  tha thứ khi chồng lỡ có con ngoài giá thú hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su tha thu khi chong lo co con ngoai gia thu

Tôi là chị vợ được tác giả nhắc đến trong bài viết ‘Bị bồ đá, tôi uất hận làm mẹ đơn thân”. Tôi cũng bàn với anh, sau khi xét nghiệm ADN sẽ chu cấp cố định hàng tháng một khoản cho đứa bé vì cháu không có tội.

Sau vài ngày đắn đo, tôi quyết định viết đôi dòng chia sẻ với quý độc giả. Vợ chồng tôi quen biết và gắn bó với nhau đến giờ gần 10 năm. Quãng thời gian đó đủ để chúng tôi trải nghiệm cuộc sống với các cung bậc cảm xúc và yêu thương. Với tôi, anh luôn là người sống vì những người yêu thương. Tình cảm tôi dành cho chồng có cả tình yêu lẫn lòng biết ơn.

Tâm sự tha thứ khi chồng lỡ có con ngoài giá thú

Đã qua rồi những ngày tháng một mình anh bươn chải, không những lo cho cuộc sống của một gia đình nhỏ mà còn nuôi tôi ăn học. Để có một chút thành công nhỏ ngày hôm nay tôi chưa lúc nào quên công lao của anh. Anh cũng tin tưởng tôi, tiền kiếm về bao nhiêu đưa tôi hết, chỉ giữ lại một khoản chi tiêu vặt.

Khi anh bước sai đường lạc lối, bản thôi tôi là người đau đớn nhất nhưng không thể vì thế mà quên hết nghĩa tình trước kia để rũ bỏ anh. Gia đình chồng, anh em chồng và các bạn của chúng tôi luôn song hành, còn lý do quan trọng hơn khi tôi biết anh hoàn toàn hối hận, muốn quay trở về là một người chồng, người cha thật sự.

Tình yêu chúng tôi dành cho nhau vẫn còn đó. Dường như sau những thử thách, cám dỗ của cuộc đời, vợ chồng chúng tôi tìm lại được chính mình: sự yêu thương, tôn trọng dành cho nhau dẫu biết cái giá tôi phải đánh đổi lấy cuộc sống ngày hôm nay là quá đắt. Ông trời thật công bằng khi không cho ai tất cả mà cũng không lấy đi của ai mọi thứ. Sự thức tỉnh và trở về của chồng tuy muộn màng nhưng thiết nghĩ trong cuộc đời chẳng có ai không thể mắc sai lầm. Cái chính họ nhận ra và sửa chữa khi nhận đủ sự bao dung và thứ tha.

Tôi biết trong sâu thẳm, chồng vẫn trăn trở về một đứa con rơi. Tôi cũng bàn với anh, sau khi xét nghiệm ADN sẽ chu cấp cố định hàng tháng một khoản cho đứa bé vì cháu không có tội. Tôi không quan tâm số tiền ấy cô gái kia sẽ lo chăm con hay làm đẹp, nhưng ít ra vợ chồng tôi cũng thanh thản được phần nào, rằng chúng tôi không bỏ rơi nó giữa dòng đời. Nếu được giáo dục tốt, tôi tin nó sẽ lớn lên mà không thù hận bởi những lỗi lầm của người lớn.

Trở lại chuyện cô gái kia, tôi thật sự không muốn nói thêm gì nữa. Sức chịu đựng của con người là có giới hạn và tôi biết cô ta chưa hề hồi hận. Tôi từng vác bụng chửa vượt mặt ngồi nhâm nhi ly cà phê và tin về sự bồng bột, yêu mù quáng, tin vào lời thề độc của cô ta: “Nếu em còn quan hệ với chồng chị, cả gia đình em ra đường ôtô đâm chết”. Thật đau lòng cho những người đã sinh ra và nuôi dưỡng cô ta lớn lên. Có lẽ cô ta chưa chấp nhận sự thật, vẫn “ngầm” có những hành động gây mâu thuẫn vợ chồng tôi.

Ngay cả việc cô ta xin tiền cũng không thể chấp nhận được: “Tôi đang cần tiền chữa bệnh cho con, quá khó khăn và bất đắc dĩ nên nhớ đến cô. Cô thu xếp tiền để tôi chữa bệnh cho con”. Vì quá bức xúc nên tôi cũng nặng nhẹ với cô ta. Rồi cô ta quay ra nói chồng tôi: “Không ngờ anh lại quá nhục nhã phải xin tiền của vợ”. Với một người chưa thật sự hối hận, tôi tin không có lời khuyên nào dành cho cô ta cả. Giá trị của đồng tiền chắc cô ta cũng không hiểu hết.

Để có được như ngày hôm nay: nhà, xe, công ty và hai đứa con học giỏi, ngoan, chúng tôi đã đồng cam cộng khổ vượt qua bao khó khăn. Tôi xinh hơn, ăn mặc đẹp hơn, biết làm kinh doanh và kiếm ra tiền, tôi sẽ là hậu phương vững chắc giúp anh trong các dự án. Tôi sẽ không để cho ai có cơ hội phá nát gia đình mình. Chân thành cảm ơn quý đọc giả đã chia sẻ cuộc đời với tôi. Kính chúc mọi người mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.