Tâm sự thất bại vì làm ăn không đúng thời điểm

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống thất bại vì làm ăn không đúng thời điểm hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tâm sự thất bại vì làm ăn không đúng thời điểm

Khủng hoảng kinh tế ngày một lớn dần, công ty không đứng vững. Tôi vay thêm gần 500 triệu, công ty vẫn khó khăn chồng chất, nhân viên bỏ đi, bạn bè “tốt” xa lánh.

Tôi 28 tuổi, là dân tỉnh lẻ đến Sài Gòn học tập và làm việc. Gia đình khó khăn nên từ cấp 3 tôi đã ý thức được việc kiếm tiền cho bản thân và gia đình. Niềm đam mê kinh doanh hình như đã ngấm vào tôi từ nhỏ, cơ duyên đưa tôi đến với kinh doanh năm 21 tuổi. Tôi đạt khá nhiều thành công, thăng tiến trong công việc, dành dụm được khoản vốn và quyết định mở công ty riêng năm 25 tuổi. Mang theo niềm đam mê kinh doanh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi lao vào thương trường với vốn sống, kinh nghiệm còn quá ít.

Tâm sự thất bại vì làm ăn không đúng thời điểm

Thời gian đầu hoạt động kinh doanh tốt nhưng rồi khủng hoảng kinh tế ngày một lớn dần, công ty đã không còn đứng vững. Tiền bạc, đam mê của tôi trôi dần theo khủng hoảng. Tôi không bỏ cuộc, quyết định vay mượn bạn bè, vay nóng để tiếp tục vực dậy công ty. Số tiền tôi nợ thêm lên đến gần 500 triệu, công ty vẫn khó khăn chồng chất, nhân viên bỏ đi, bạn bè “tốt” xa lánh.

Tôi có thời gian kinh khủng nhất, lần đầu tiên trong đời phải vượt qua, phải trả giá cho sự bồng bột của tuổi trẻ. Tôi đã đầu tư, “ra riêng” không đúng thời điểm. Đối với tôi thất bại đó quá lớn và mất mát quá nhiều. Có thể đối với nhiều người, con số đó nhỏ nhưng tôi đã mất 3-4 tháng trời sống lay lắt vì số nợ, thất bại đó. Rồi tôi cũng đủ mạnh mẽ lại, giải quyết từng việc một, đã đóng khung được ¾ số nợ, tiếp tục ra ngoài kiếm việc để ổn định cuộc sống.

Số nợ còn lại thật sự còn quá lớn với tôi lúc này, chủ nợ cần thu hồi gốc, họ khủng hoảng tinh thần tôi, làm nhiều thứ khiến tôi lại lâm vào bế tắc. Tôi phải đối mặt với nợ nần hàng ngày, hàng giờ, tâm lý vô cùng tồi tệ. Nềm đam mê kinh doanh trong tôi vẫn còn cháy bỏng lắm, tôi đã đánh đổi nhiều tiền bạc để nhận được kinh nghiệm.

Giờ tôi vẫn hàng ngày làm thuê, đối mặt với nợ nần và làm kế hoạch kinh doanh cho thời gian tới, rồi tôi sẽ trở lại, chững chạc hơn nữa. Tôi đang cố gắng để sống, cần trả nợ và huy động một nguồn vốn đủ ổn định, sẽ cống hiến những gì có được để nguồn vốn đó thực sự sinh lợi. Mong các bạn trẻ hơn tôi đừng lao vào con đường như thế này tại thời điểm khó khăn hiện tại.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.