Tâm sự thư gửi chị dâu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  thư gửi chị dâu hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su thu gui chi dau

Chị có đốt đuốc đi tìm cũng khó được bố mẹ chồng như cha mẹ em đâu. Hết bố chồng đến mẹ chồng vừa giữ con lại vừa nấu cơm cho con dâu để rồi chị đem nỗi đau bất hạnh của em ra giễu cợt.

Chị dâu!

Cha mẹ và chị em em đều thương chị, thương hai cháu, thương anh ở nơi biển đảo xa xôi, anh chị và em đang quá nghèo khổ nên mới phải chọn cách này. Lo cho tương lai, sự nghiệp của vợ chồng chị và cháu, cha mẹ không nề hà gian khổ cố gắng thu xếp từ Bắc vào Nam chăm lo. Có lẽ đường đời không mấy bằng phẳng và suôn sẻ, không cho cha mẹ được nhiều sức khỏe để khỏi phiền đến con cháu, để chị dâu em chồng phải khó xử và mất lòng nhau.

Chị bảo em phải làm gì để chị em mình không khó xử khi gặp nhau? Em phải nghĩ gì khi cha đau mẹ ốm chị không lo được? Cha đau, chị gọi điện bảo “Không xuống chở cha đi khám đi, chị đang lo làm và thi công chức”, giờ đến lượt mẹ chị lại bảo “Chị không xin nghỉ được với lại còn phải tham gia bên công đoàn”. Em không phải không cho chị cơ hội để thể hiện trách nhiệm nhưng chị ơi, mẹ đau 4 tháng rồi chị có làm được không?

Tâm sự thư gửi chị dâu

Em lo lắng sắp xếp để mẹ nhập viện và mổ sao cho đúng ngày thứ bảy, chủ nhật để có thêm thời gian cho cả em và chị. Ngày ấy cu Nam còn bé, cha vào trông rồi đau bệnh cũng một mình em lo. Em phải nghỉ việc để nuôi cha ròng rã một tháng trời rồi nhận lại được gì từ chị và chồng em? Chồng em sỉ vả biết bao nỗi nhục nhã và đau đớn. Còn chị đứng ngoài cổ vũ và cười cợt khi thấy vợ chồng em lục đục. Chị nhắc em phải sống sao cho chồng và gia đình chồng thương.

Nghèo đúng là cái tội. Chị bảo mẹ không thương con dâu? Trong khi mẹ chăm sóc con cho chị rảnh tay lo sự nghiệp, về nhà đã có cơm sẵn ăn, ngủ dậy có mẹ xếp chăn màn. Có nằm mơ em cũng không được cuộc sống như chị. Con em đau ốm mình em lo, đi làm về cũng một mình cơm nước nhà cửa, em thầm nghĩ mà thương cho thân mình quá.

Chị ạ! Sao chị lại vô tình đến vậy. Bao năm nay em xem chị như người bạn để tâm sự mọi điều, giờ chị lại nhẫn tâm xát thêm muối vào vết thương chưa lành của em. Chị cũng biết tại sao vợ chồng em đưa nhau ra tòa, chị cũng biết em không chịu nổi sự sỉ nhục với chồng nên mới làm vậy, sao chị lại nói thẳng với mẹ là bị chồng bỏ lên bỏ xuống, sao chị không chia sẻ với em, chị nhẫn tâm quá.

Chị học cao hiểu rộng vậy mà tỏ thái độ hả hê trước nỗi đau của người khác. Chị có đốt đuốc đi tìm cũng khó được bố mẹ chồng như cha mẹ em đâu. Hết bố chồng đến mẹ chồng vừa giữ con lại vừa nấu cơm cho con dâu để rồi chị đem nỗi đau bất hạnh của em ra giễu cợt. Đời đúng là trớ trêu thật, em chỉ ước gì cha mẹ không bị đau ốm.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.