Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống tôi phải lựa chọn hai người đàn ông hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi đã chia tay anh để đến hợp pháp với “kẻ thứ ba” trong sự ghẻ lạnh của gia đình tôi, gia đình anh và bạn bè. Họ nói tôi đứng núi này trông núi nọ, bội bạc, hư hỏng, nhưng tôi chấp nhận tất vì muốn sống cho mình chứ không sống vì người khác.

Đọc bài “Tôi phải lựa chọn hai người phụ nữ” của bạn Dũng, thấy thật đồng cảm, chỉ khác bạn tôi là phụ nữ. Trong cuộc sống hôn nhân, tình yêu rất quan trọng, bạn sống với vợ/chồng là cả một cuộc đời dài mấy mươi năm chứ không phải chỉ một ngày, một tháng. Tôi từng ở vào hoàn cảnh của bạn và hiểu rất rõ, ở với người mình gắn bó được gia đình công nhận, luật pháp công nhận thì lại không có cuộc sống hạnh phúc, sự chia sẻ, đồng cảm hầu như không có vì dường như ở người phối ngẫu không thật sự hiểu mình, không có sự đồng điệu trong tâm hồn. Những thứ vặt vãnh trong cuộc sống như thói quen ăn uống, giải trí, xem ti vi hầu như khác nhau một trời một vực, chỉ đến khi ta gặp người mà xã hội này gọi là kẻ thứ ba thì cuộc sống tôi như lật sang một trang mới.

Tôi gặp anh thật tình cờ trong một lần trả lời mail mua bán trực tuyến, ban đầu chỉ là trao đổi công việc nhưng dần dần trò chuyện nhiều hơn. Chúng tôi cảm thấy thật tâm đầu ý hợp, tôi thật sự cảm nhận được một bờ vai tin cậy, có thể chia sẻ với anh tất cả mọi chuyện từ công việc đến tâm tư tình cảm và cả việc xã hội. Chúng tôi có sự đồng điệu với nhau về mọi mặt, có những sở thích giống nhau đến lạ kỳ, từ tính cách hài hước cả hai đều có, đến những sở thích cá nhân như ăn uống, thích thú cưng, thích nghe nhạc trữ tình đến sở thích xem phim đều giống nhau.

Tâm sự tôi phải lựa chọn hai người đàn ông

Chúng tôi như có một sợi dây vô hình gắn kết mặc dù đã bao lần đã thử chia tay vì tôi đã có gia đình còn anh chưa và nhỏ hơn tôi bốn tuổi, được một thời gian chúng tôi cũng lại tìm kiếm nhau. Tôi đã dằn vặt trong lương tâm vì không còn tìm thấy tình yêu với chồng, anh hiền nhưng bản tính rất hời hợt, không có sự quan tâm chăm sóc. Chúng tôi không có ý thích chung, trong công việc hầu như anh không chia sẻ được điều gì mỗi khi tôi gặp trở ngại, khó khăn. Một điều tế nhị mà không phải ai cũng dám nói là chuyện gối chăn anh hầu như không có nhu cầu, cả tháng, thậm chí hai tháng chúng tôi chỉ có thể gần nhau được một đến hai lần và mỗi lần như vậy anh làm nhanh như trả bài, không hề thấy anh có cảm giác đam mê. Có lẽ vì thế chúng tôi sống với nhau 5 năm mà không có con.

Còn bên “người thứ ba”, anh luôn bên cạnh tôi bất cứ khi nào tôi cần, luôn là chỗ dựa tinh thần cho tôi trong mọi tình huống. Anh sâu sắc và bản lĩnh làm cho tôi cảm thấy thật bình an và trong “chuyện ấy” chúng tôi thật vô cùng hoà hợp và cuối cùng tôi đã quyết định ly hôn với chồng, mặc dù khi đưa ra quyết định này như đưa ra án tử cho tôi vậy. Mọi người cực lực phản đối và lên án tôi vô cùng quyết liệt. Gia đình tôi, gia đình chồng, bạn bè đồng nghiệp ai cũng khuyên can tôi nên cố gắng chấp nhận cuộc sống tuy không được hạnh phúc nhưng cũng không phải là địa ngục, anh tuy vô tâm nhưng không phải kẻ nát rượu vũ phu, nhưng họ đâu phải là tôi? Họ đâu có sống suốt đời với người ấy như tôi, họ chỉ tiếp xúc xã giao, chỉ chào hỏi, chỉ làm việc chung, thậm chí anh em chị hay ba mẹ anh cũng đâu có sống với anh suốt đời như tôi.

Tuy rằng chồng không phải kẻ vũ phu, nát rượu, đề đóm hay bài bạc nhưng ở chúng tôi không có sự đồng điệu trong tâm hồn và quan trọng anh không cho tôi được đứa con mà tôi khao khát. Cuối cùng tôi đã chia tay anh để đến hợp pháp với “kẻ thứ ba” trong sự ghẻ lạnh của gia đình tôi, gia đình anh và bạn bè. Họ nói tôi đứng núi này trông núi nọ, bội bạc, hư hỏng, nhưng tôi chấp nhận tất vì muốn sống cho mình chứ không sống vì người khác và đến giờ đã 10 năm tôi sống với “kẻ thứ ba”, có một cuộc sống thật hạnh phúc. Chúng tôi có với nhau hai đứa con và quan trọng là bây giờ có còn ai chê bai tôi nữa đâu.

Gia đình, hàng xóm, bạn bè ai cũng rất quý anh, kẻ thứ ba, vì anh sống rất tình cảm và được lòng mọi người. Tôi không cổ suý cho những người đang, đã có gia đình mà còn có mối quan hệ với kẻ thứ ba, nhưng đôi khi những kẻ thứ ba đó làm cho ta có sự thay đổi quan trọng trong cuộc đời, làm cho ta có một cuộc sống mới hạnh phúc viên mãn, còn hơn là để có được một danh nghĩa vợ chồng chung thủy mà cuộc sống chỉ là sự chịu đựng, vô vị nhạt nhẽo. Tôi nghĩ anh Dũng nên dũng cảm làm theo những gì anh cho là đúng, là cần. Anh sống cho anh đến mấy mươi năm, đến già, đầu bạc răng long chứ không phải sống cho người đời, cho sĩ diện hão. Chúc anh có quyết định sáng suốt.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

0 comments… add one

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.