Tâm sự trước 4 ngày dạm ngõ, cha mẹ anh không đồng ý có mặt

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  trước 4 ngày dạm ngõ, cha mẹ anh không đồng ý có mặt hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su truoc 4 ngay dam ngo, cha me anh khong dong y co mat

Ba mẹ anh nói không vào làm đám hỏi được, nếu hai đứa tự lo được thì lo đi. Tôi nói cho mẹ anh hiểu chuyện cưới xin không có người lớn không được, mẹ anh nói yêu nhau khó khăn vậy sao không chia tay đi.

Tôi và anh quen nhau hơn 5 năm, từ ngày tôi là sinh viên năm 3, anh học sau tôi một khóa. Tôi 27 tuổi, anh 30, dự định cuối tháng 12 sẽ cưới nhưng tình cảm và những dự tính của chúng tôi không dễ dàng thực hiện. Anh là người Chăm, đạo Hồi, theo chế độ mẫu hệ, ba mẹ tôi lúc đầu phản đối vì văn hóa khác biệt và anh cũng không năng động, giao tiếp không tốt. Tôi luôn được mọi người đánh giá là thông minh, xinh đẹp, gia đình kỳ vọng, nhưng vì thương anh nên thuyết phục ba mẹ đồng ý.

Giờ đây, chỉ còn 4 ngày nữa tới đám dạm hỏi, ba mẹ anh nói không vào làm đám hỏi được, nếu hai đứa tự lo được thì lo đi. Tôi nói cho mẹ anh hiểu chuyện cưới xin không có người lớn không được, mẹ anh nói yêu nhau khó khăn vậy sao không chia tay đi, còn yêu làm chi nữa? Tôi thật sự rất sốc vì câu nói đó.

Tâm sự trước 4 ngày dạm ngõ, cha mẹ anh không đồng ý có mặt

So với gia đình tôi, nhà anh rất nghèo, đông con. Anh có một đứa em gái mất tích 4 năm nay, bản thân lại không có việc làm ổn định. Tôi làm công chức, lý lịch của anh đã ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của tôi nhưng tôi chấp nhận. Mặt khác, mọi chi phí đám cưới tôi đều phải mượn mẹ đẻ, kể cả ông mai, lễ vật cho đám dạm hỏi, đám cưới đều do tôi lo vì anh không hiểu phong tục. Ba mẹ anh chỉ có việc đi vào cho có mặt mà cũng làm khó dễ.

Cuối cùng chúng tôi cũng thuyết phục được mẹ anh vào, nhưng trong lòng tôi không còn thoải mái, cũng không muốn coi những người đó là người thân. Bây giờ tôi không có can đảm hủy bỏ vì gia đình, dòng họ đều biết, không biết nói sao với ba mẹ mình về những chuyện đã xảy ra. Tôi cũng không muốn từ bỏ anh vì anh không có lỗi nhưng lại quá thụ động. Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên để tôi có quyết định đúng nhất. Xin cảm ơn rất nhiều.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.