Tâm sự tự hào khi là vợ lính biển

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống tự hào khi là vợ lính biển hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su tu hao khi la vo linh bien

Sống với nhau ba năm, vợ chồng chưa một lần to tiếng, thi thoảng bất đồng quan điểm anh luôn là người xuống nước trước để giữ cho không khí gia đình hòa hợp.

Tôi và anh yêu nhau khi tôi đang học năm thứ ba đại học. Tình yêu đến nhẹ nhàng nhưng bất ngờ, không ồn ào nhưng đủ để hiểu nhau. Sang năm thứ tư tôi chủ động bàn chuyện đám cưới, anh không đồng ý vì sợ tôi sẽ vất vả khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với sự quyết tâm của tôi, một đám cưới giản dị diễn ra trong sự chúc phúc của hai bên gia đình, bạn bè và người thân. Suýt chút nữa anh không về kịp đám cưới vì tàu anh đi làm nhiệm vụ, gặp thời tiết xấu nên về muộn hơn dự định.

Cưới nhau được hơn một tháng, anh đi biển để lại tôi với nỗi nhớ nhung khôn xiết. Tôi vẫn còn nhớ cảm giác chơi vơi, buồn tủi khi lần đầu làm vợ mà xa anh như vậy. Anh về rồi lại đi với những chuyến biển dài đằng đẵng, tôi cũng quen dần với cảm giác xa chồng, thay anh đối nội đối ngoại để anh yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Đôi khi cái quạt hỏng, dây điện cần nối lại, hay dựng lại cái giàn mướp, tôi đều phải đợi anh về sửa vì cũng chỉ là một người phụ nữ mà thôi.

Tâm sự tự hào khi là vợ lính biển

Sống với nhau ba năm, vợ chồng chưa một lần to tiếng, thi thoảng bất đồng quan điểm anh luôn là người xuống nước trước để giữ cho không khí gia đình hòa hợp. Mỗi khi về, anh đều tranh thủ giúp tôi mọi chuyện, từ nấu cơm, rửa bát, lau nhà hay giặt đồ, anh đều giành làm hết để tôi có thời gian chăm con và cũng cùng tôi chăm con. Mỗi khi có người hỏi chồng làm nghề gì tôi đều tự hào khi nói ông xã là bộ đội, đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương.

Đôi lúc cũng tủi thân khi mỗi ngày lễ tết các gia đình đều quây quần bên nhau, còn gia đình tôi càng ngày lễ anh càng bị cấm quân, hoặc đang trực ngoài biển. Mỗi khi có sóng điện thoại, anh đều đặn gọi điện về nhắc tôi ăn nhiều một chút vì thấy tôi dạo này hơi gầy, nói đừng ép con ăn quá vì con cũng biết sợ rồi, nói bà đừng tiết kiệm quá vì bà vốn có tính tiêu pha hạn chế.

Mấy ngày vừa qua, tình hình biển Đông biến động, thấy mọi người hô hào nào đánh, biểu tình rồi đập phá tài sản các công ty Trung Quốc, tôi lo lại càng thêm lo. Mọi người cần bình tĩnh và chắt lọc thông tin để có cái nhìn khách quan hơn. Đừng làm cho mọi việc càng căng thẳng thêm, như vậy người chịu thiệt thòi chỉ là người dân mà thôi. Xin hãy hiểu cho suy nghĩ những người vợ lính chúng tôi. Chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.