Tâm sự vợ chồng tôi luôn mâu thuẫn trong vấn đề tài chính

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  vợ chồng tôi luôn mâu thuẫn trong vấn đề tài chính  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su vo chong toi luon mau thuan trong van de tai chinh

Chuyện cần chi tiêu cho con, tiền chợ hàng tháng tôi nhắc thì anh lơ nhưng mẹ anh gọi điện là y như rằng mấy hôm sau có chứng từ ngân hàng gửi cho bà để trong ví.

Tôi kết hôn khá muộn khi ở tuổi 39, tôi định ở vậy không lấy chồng thì gặp anh. Chúng tôi quen biết nhau trong một chuyến đi chơi xa cùng nhóm bạn, duyên số đến nên tìm hiểu và cưới chỉ trong vòng 6 tháng. Đám cưới diễn ra trong sự ngỡ ngàng của bạn bè, anh nhỏ hơn tôi 8 tuổi nhưng rất già dặn vì sớm bươn chải tự lập.

Tôi theo nhận xét của nhiều người nhìn khá trẻ so với tuổi nên sự chênh lệch không nhiều. Chồng tôi ở tỉnh, cưới xong về nhà ba mẹ tôi ở. Ba mẹ tôi đã lớn tuổi, ngoài 70, ban đầu có con rể trong nhà cũng hơi khó khăn vì tính anh hay đi nhậu về quá khuya, có khi đến 2-3h sáng. Tôi góp ý nhiều lần, mẹ tôi thỉnh thoảng cũng nhắc nhở nên anh đã bớt đi hơn. Cưới xong có con ngay nên tôi ở nhà chăm con chưa tìm được việc. Con trai tôi năm nay gần hai tuổi.

Công ty của chồng rất nhỏ, làm dịch vụ tháng có tiền tháng không, do đó chúng tôi luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau. Nhiều lúc tôi cay đắng nghĩ chồng làm giám đốc mà vợ không có nổi 20 nghìn đồng trong túi, rồi lại tự nhủ mọi khó khăn ban đầu sẽ qua, cố gắng rồi trời sẽ không phụ lòng người. Chồng tôi rất chịu khó làm, sáng ý, tự học hỏi, rất có ý chí phấn đấu nên tôi mới quyết định lấy dù anh tay trắng. Tôi tin giàu sang có thể anh không đem đến được nhưng cuộc sống đầy đủ hạnh phúc chắc tôi sẽ có sau này. Tiền lo đám cưới gần như toàn bộ do tôi để dành và mượn của chị gái, cuộc sống sau cưới chật vật, tiền mừng cưới, nữ trang mẹ cho, tiền gia đình tôi cho đưa hết cho anh để trả các khoản nợ trước khi cưới do anh làm ăn không hiệu quả, quản lý không tốt.

Tâm sự vợ chồng tôi luôn mâu thuẫn trong vấn đề tài chính

Thấy tôi khó khăn lúc thì chị gái đưa tiền tiêu vặt, lúc anh trai mua cháu hộp sữa, tôi thấy mình thật may mắn khi sống trong gia đình có đầy đủ cha mẹ, các anh chị em đều yêu thương nhau, bảo ban nhau học hành từ nhỏ đến lớn, ai cũng đều có công việc ổn định. Gia cảnh anh thì khác, khá phức tạp, cha mẹ ly hôn đã 20 năm. Sau khi ly hôn, cha anh đi bước nữa. Anh cũng đổ vỡ một lần, đám cưới anh chưa đầy 24 giờ đã đứt gánh do người vợ trong lúc mâu thuẫn tiền bạc mừng cưới với anh đã qua nhà tháo nhẫn trả cho mẹ anh. Tôi nghe anh và mẹ nói lại chuyện này, sau đó nhà vợ cũ qua xin tha thứ nhưng mẹ anh không chấp nhận.

Anh có một đứa con với vợ cũ nhưng vì lý do nào đó không quay lại và đứa bé mang họ mẹ. Vợ anh sau đó cũng lấy chồng, có thêm con. Anh còn một chị cùng mẹ khác cha ở xa. Anh là trai trưởng, có hai em trai một em gái, các em đều bỏ học giữa chừng khi chưa hết cấp 3, chỉ có anh học hết. Hai em trai có gia đình ở riêng, em gái ở Sài Gòn, không học hành không nghề nghiệp công việc ổn định, thỉnh thoảng lại alo đến thăm anh chị, rồi xin tiền. Anh rất bực.

Chúng tôi tìm chỗ học cho em gái, tìm chỗ ở trong vài tháng đầu vào Sài Gòn, chị tôi xin việc cho em anh. Chúng tôi còn quá khó khăn nên tạm thời chỉ giúp em gái anh được bấy nhiêu nhưng em anh tự ý nghỉ học, nghỉ làm, đua đòi lêu lổng. Tôi cảm giác anh đau lòng và xấu hổ với chị tôi vì chuyện này. Mẹ anh sống một mình ở quê, mỗi lần đi công tác về hai mẹ con lại tâm sự nhiều chuyện như bạn bè tri kỷ. Anh rất thương mẹ và mẹ cũng thương anh, luôn khen anh giỏi giang, ai lấy được anh rất sướng, mỗi lần nghe bà nói thế tôi chỉ cười.

Tháng nào anh cũng gửi vài triệu cho mẹ, tôi không ích kỷ hẹp hòi vì nghĩ phận làm con phải phụng dưỡng cha mẹ, có điều tùy theo hoàn cảnh mà định liệu. Mẹ anh năm nay mới ngoài 50 tuổi, rất model, điệu đà, trước đây bà cũng là dân buôn bán sắc sảo, anh thừa hưởng tố chất kinh doanh, ham kiếm tiền từ mẹ. Nay bà chăm thêm trẻ con nhà hàng xóm để có thêm thu nhập ngoài tiền anh gửi hàng tháng. Bà ngại vào chăm sóc cháu nội vì chúng tôi sống cùng ông bà ngoại đã già yếu, mẹ anh nói vào ở chung lại để ông bà thông gia lo, không tiện.

Tôi chỉ thấy buồn vì tuy sống chung với cha mẹ vợ nhưng dường như việc chi tiêu trong nhà, tiền chợ phụ bà ngoại anh ít khi quan tâm. Anh thừa hiểu tôi chưa đi làm nên không thể có thêm thu nhập. Tôi thích sự tự nguyện nhưng với anh, tôi phải nói vài lần để anh thông, rồi lấy thẻ rút tiền chi tiêu. Không biết có phải anh ỷ lại gia đình bên vợ nên nhiều lúc chúng tôi to tiếng khi thấy anh không hiểu chuyện trong vấn đề tiền nong. Ngay cả lúc cần tiền kinh doanh tôi cũng là người đứng ra chạy vạy mượn tiền anh chị, bà con để anh làm ăn.

Thỉnh thoảng anh có mượn bạn và trả rất đúng hạn, còn tiền tôi mượn của người trong gia đình anh ít khi nói đến khiến tôi giờ đây là con nợ thay chồng. Tôi thông cảm với anh từ nhỏ đến lớn một mình tự làm tự quyết, nay có vợ phải chia sẻ và trao đổi mọi thứ nên khó chịu cũng là điều dễ hiểu. Những khi công ty có thu nhập nhiều anh cũng rộng rãi chi tiêu cho bản thân và những việc anh thấy cần. Tôi muốn tích lũy để khi khó khăn còn xoay xở được nên vợ chồng mâu thuẫn ở cách tiêu tiền. Có những khoản thu hoặc vay mượn của bạn để anh chi riêng, anh không nói cho vợ biết, đến khi đụng chuyện phải trả nợ thì anh nói tôi mới biết. Lắm lúc tôi nghĩ mình không được anh tôn trọng.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.